TE-FOOD LÀ GÌ? TÌM HIỂU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA ĐỒNG TIỀN ẢO TFD

0
51

TE-FOOD là một hệ sinh thái truy xuất nguồn gốc thực phẩm trên blockchain. Nó nhằm mục đích cung cấp giải pháp cho các công ty có mức độ sẵn sàng về công nghệ để tham gia và theo dõi sản phẩm của họ. Nó cũng sẽ tích hợp các nhà cung cấp dịch vụ để ký hợp đồng, quản lý và thanh toán các dịch vụ trong hệ sinh thái. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về TE-FOOD cùng đồng tiền ảo của nó. Mời bạn cùng theo dõi!

1. TE-FOOD là gì?

TE-FOOD, một công ty có trụ sở tại Việt Nam. TE-FOOD hy vọng sẽ thay đổi cách thức theo dõi các sản phẩm thực phẩm thông qua chuỗi cung ứng bằng cách sử dụng các lợi ích của blockchain. Tuy nhiên, họ không phải là một số startup tiền điện tử mới. Bởi họ đã là một công ty thành công với giải pháp truy xuất nguồn gốc đang hoạt động. Được xem là giải pháp tập trung cho khách hàng hiện tại của họ. Hơn 6.000 công ty sử dụng giải pháp truy xuất nguồn gốc của TE-FOOD. Đồng thời xử lý hơn 400.000 giao dịch mỗi ngày và phục vụ hơn 30 triệu người với thông tin truy xuất nguồn gốc.

TE-FOOD là gì?

TE-FOOD là gì?

Vào tháng 11 năm 2018, TE-FOOD chính thức ra mắt blockchain của riêng họ có tên là FoodChain. Chuỗi khối này hiện được sử dụng để theo dõi các giao dịch chuỗi cung ứng.  Họ đang làm việc để giới thiệu nhóm khách hàng hiện tại của mình cũng như mang lại khách hàng mới.

TE-FOOD cung cấp các công cụ nhận dạng động vật. Chẳng hạn như con dấu an ninh bằng nhựa và thẻ RFID, và nhãn dán cho sản phẩm.

2. Điểm nổi bật của TE-FOOD

Cấu trúc của TE-FOOD được xây dựng để dễ dàng cung cấp giải pháp cho những công ty không có bất kỳ phần mềm nào. Một trong số đó gồm quản lý trang trại, ERP, truy xuất nguồn gốc… Cũng như những công ty đã theo dõi sản phẩm của họ.

Trong khi TE-FOOD cung cấp blockchain được phép của riêng mình. Nó linh hoạt cung cấp giải pháp cho các chuỗi cung ứng có kế hoạch lưu trữ dữ liệu trong một blockchain của bên thứ ba. Chẳng hạn như Vechain, Waltonchain, IBM Food Trust, Zebi, …

Mỗi loại thực phẩm có các quy trình, vai trò và tập dữ liệu khác nhau. TE-FOOD tập trung vào việc phát triển một khuôn khổ cho phép các đối tác. Họ triển khai nhanh chóng xây dựng các quy trình và biểu mẫu tùy chỉnh cho các trường hợp sử dụng khác nhau.

TE-FOOD tin rằng giá trị tương lai của hệ sinh thái sẽ dựa trên việc tích hợp nhiều công cụ IoT và các sản phẩm/ dịch vụ của bên thứ ba. Đồng thời xây dựng tất cả các loại giao diện dễ thực hiện cho các kết nối này.

3. TE-FOOD (TFD) token là gì?

Để những người tham gia chuỗi cung ứng sử dụng giải pháp này, họ phải mua các mã thông báo được gọi là TFD. Mã thông báo TFD về cơ bản hoạt động như một giấy phép phần mềm được mã hóa. Đồng thời yêu cầu bởi những người tham gia chuỗi cung ứng để ghi lại các giao dịch trên blockchain. 

TFD là mã thông báo ERC20 và hoạt động trên nền tảng Ethereum. Nó đại diện cho giấy phép phần mềm được mã hóa. Cho phép người dùng trong hệ sinh thái của TE-FOOD thực hiện các hoạt động của họ. Tất cả các cá nhân và tổ chức cần phải sở hữu một số lượng mã thông báo giấy phép TFD nhất định để sử dụng hệ sinh thái của TE-FOOD.

Số lượng mã thông báo mà nhà cung cấp phải nắm giữ phụ thuộc vào số lượng giao dịch mà họ có mỗi ngày. Vì vậy, nếu nhà cung cấp trung bình thực hiện 100 giao dịch mỗi ngày và chi phí cho mỗi giao dịch là 15 mã thông báo TFD thì nhà cung cấp sẽ cần phải giữ 1.500 mã thông báo TFD để chi trả cho tất cả các giao dịch của họ. 

Trong tương lai, các mã thông báo cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hệ thống đánh giá trong chuỗi cung ứng. Mục đích để chủ sở hữu mã thông báo có thể xếp hạng các công ty trong chuỗi cung ứng. Do đó khuyến khích việc sử dụng các nhà cung cấp tốt hơn.

4. Mua bán đồng tiền ảo của TFD

Tỷ giá hiện tại của TFD:Tỷ giá của TFDTỷ giá của TFD

Dưới đây là một số sàn giao dịch của TFDSàn giao dịch của TFDSàn giao dịch của TFD

5. Lời kết

Với nhiều quan hệ đối tác mà TE-FOOD đã có, giờ đây họ đã có đủ vị trí để thử nghiệm và cung cấp giải pháp blockchain của mình trên quy mô toàn cầu. Họ đã có các công ty lớn như Auchan sử dụng giải pháp truy xuất nguồn gốc của họ để theo dõi các sản phẩm thực phẩm trong các cửa hàng và họ sẽ tiếp tục mở rộng giải pháp truy xuất nguồn gốc của mình để có thể theo dõi các sản phẩm thực phẩm khác nhau. 

Cuối cùng, họ hy vọng sẽ sử dụng những lợi ích của IoT và AI . Mục đích để cải thiện hơn nữa việc thu thập và xác minh. Đồng thời phân tích dữ liệu sẽ chỉ làm cho đề xuất giá trị của dự án này tăng lên trong tương lai.

Trên đây là những thông tin tổng quan về TE-FOOD cùng đồng tiền ảo TFD. Hy vọng bài viết giúp bạn đưa ra đánh giá đầu tư đúng đắn. Chúc bạn thành công!