Sử dụng nước đậu đỏ mỗi ngày có tốt hay không?

0
13982

Nước đậu đỏ là một loại nước uống không những chỉ giúp giải khát mà nó còn được xem như một bài thuốc để hỗ trợ chữa trị nhiều bệnh và có công dụng rất tốt làm đẹp rất tốt đối với các chị em. Vì thế, ngày nay có rất nhiều người sử dụng nước đậu đỏ. Vậy uống nước đậu đỏ mỗi ngày có tốt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Tác dụng của nước đậu đỏ

Sử dụng nước đậu đỏ mỗi ngày có tốt hay không?
Đậu đỏ rất tốt cho sức khỏe

Trong đậu đỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như các loại vitamin E, C, B1. B6, B12… những loại vitamin này có tác dụng hỗ trợ tăng trưởng, phát triển cơ thể và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể…

Đậu đỏ có chất chống oxy hóa: giúp ngăn chặn và phá hủy quá trình electron chuyển sang trạng thái gốc tự do sinh ra phản ứng dây chuyền làm hại đến các tế bào trong cơ thể.

Trong đậu có còn có chất xơ: chúng giúp thúc đẩy quá trình bài tiết các độc tố ra khỏi cơ thể, giúp thanh nhiệt.

Ngoài ra trong đậu đỏ còn có nhiều khoáng chất rất tốt đối với sức khỏe như kali, natri, phốt pho, kẽm và sắt… những khoáng chất này có vai trò trong việc duy trì và ổn định các quá trình chuyển hóa trong cơ thể, giúp cân bằng nước cho cơ thể và bảo vệ hệ tiêu, hỗ trợ cho hệ tim mạch được khỏe mạnh.

Chính vì vậy mà đậu đỏ mang lại nhiều công dụng tốt cho cơ thể.

Khi bạn uống nước đậu sẽ giúp thanh nhiệt, mát gan, giải độc cho cơ thể, nó còn có công dụng làm giảm nám, mụn và tàn nhang.

Tuy nhiên đậu đỏ rất tốt cho sức khỏe như vậy, nhưng việc uống nước đậu đỏ mỗi ngày lại không được khuyến khích. Các chuyên gia cho rằng mỗi tuần chúng ta chỉ nên uống từ 3 -4 ly nước đậu là vừa đủ, không nên uống quá nhiều vì trong đậu đỏ có tính hàn sử dụng thường xuyên sẽ không tốt cho cơ thể

Một số lưu ý khi sử dụng nước đậu đỏ mà không muốn tăng cân

Sử dụng nước đậu đỏ mỗi ngày có tốt hay không?
Một số lưu ý khi sử dụng đậu đỏ

Khi sử dụng đậu đỏ nấu nước uống để giảm cân thì bạn không được ngâm đậu quá lâu. Bởi vì đậu nảy mần có nhiều chất dinh dưỡng hơn đậu không nảy mần, do đó nó sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể khiến bạn bị lên cân. Khi sử dụng đậu đỏ bạn không nên bỏ đường hoặc bỏ ít thường thì sẽ giúp giảm cân tốt.

Không nên uống nước đậu đỏ với uống sữa trong cùng một ngày. Bởi vì trong sữa có nhiều dưỡng chất nhưng lại không có vitamin C và E, trong khi đó đậu đỏ lại có thể cung cấp đầy đủ chất đó nên việc sử dụng đậu đỏ và sữa sẽ làm cho bạn tăng cân nhanh.

Khi lựa đậu bạn nên chọ những hạt đậu còn nguyên, bóng, chắc, mẫm và khôn bị ẩm mốc hay hư hỏng… Cách bạn loại bỏ những hạt hỏng là bạn cho đậu đỏ vào một chậu nước và vớt vứt bỏ những hạt đậu nổi trên mặt nước, vì đấy là những hạt đậu không đảm bảo chất lượng. Và nó có thể gây hại đến sức khỏe hơn thế nó có thể gây ngộ độc. Nên bạn hãy loại bỏ những hạt đậu xấu đi nhé.

Nước đậu đỏ rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên sử dụng hàng ngày, như vậy sẽ bị thừa chất và không tốt cho cơ thể. Bạn nên sử dụng nước đậu đỏ mỗi tuần 4 – 5 ly thôi nhé.

Xem thêm tại mục Sức khỏe:

Ăn nghệ với mật ong có béo không?

Bấm vào đây để về trang chủ