Skycoin là gì? Tổng quan thông tin về Skycoin

0
43

Nhắc đến các loại đồng tiền ảo thì có rất nhiều loại đồng tiền ảo khác nhau. Những bài viết về các loại tiền ảo mà chúng tôi đã cung cấp cho các bạn trước đó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn loại tiền ảo mà bạn muốn tìm hiểu. Tiếp tục với các bài viết tương tự. Hôm nay chúng tôi sẽ cũng cấp cho các bạn thông tin về đồng Skycoin. Để biết thêm thông tin về loại tiền này các bạn hãy theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây nhé.

1. Skycoin là gì?

Skycoin (SKY) là một dự án mã nguồn mở. Nó được phát triển bởi nhiều đội liên kết với nhau với sự nỗ lực rất lớn. Đây là một hệ sinh thái hoàn chỉnh dựa trên công nghệ blockchain thế hệ mới. Nó ra đời nhằm mục đích khắc phục những vấn đề còn tồn tại của Bitcoin và Ethereum.

Skycoin là gì? Tổng quan thông tin về Skycoin

Skycoin là gì? Tổng quan thông tin về Skycoin

Skycoin (SKY) được tạo ra từ Genesis Block vào ngày 02/04/2015. Nó được phát hành ra thị trường thông qua nhiều hoạt động phát triển hệ sinh thái Skycoin. Dự án  dần phát triển thành nền tảng công nghệ đa lớp. Với mục đích trở thành nền tảng cho internet phân cấp.

2. Các thành phần thiết yếu và ứng dụng của Skycoin

2.1. Các thành phần thiết yếu

Bao gồm 6 thành phần quan trọng:

  • Skycoin: mã giao dịch ẩn danh an toàn và nhanh chóng của hệ thống
  • Aether: giao thức nhân bản lưu trữ giá trị quan trọng của dự án
  • CXO: hệ thống đối tượng bất biến (đối tượng được sao chép qua Ether)
  • CX: ngôn ngữ ứng dụng hoàn chỉnh của nền tảng Skycoin
  • Skywire: tiêu chuẩn mạng được xác định bởi Skycoin và tập hợp con hoặc chế độ hoạt động là meshnet
  • BlockDb: hệ thống lưu trữ và sao chép của Block Sky

2.2. Ứng dụng

Để dự án có thể thành công thì công nghệ cần phải được phát triển. Đây là một trong số những lý do mà để tạo ra 3 ứng dụng tiêu dùng.

  • Ứng dụng VPN dựa trên giao thức mạng Skywire
  • Ứng dụng nhắn tin dựa trên giao thức mạng Skywire
  • Hệ thống quản lý nội dung phân tán dựa trên Aether hay CXO

3. Skycoin hoạt động như thế nào và giải quyết các vấn đề gì?

3.1. Skycoin hoạt động như thế nào?

SkyCoin có thuật toán đồng thuận riêng với tên gọi là Obelisk. Nó được viết và xuất bản bởi một nhà phát triển ở giai đoạn đầu của nền tảng Ethereum. Obelisk là một thuật toán đồng thuận chuyên sâu không gây tổn hao năng lượng. Dựa trên một khái niệm gọi là ‘web động lực tin cậy’. Nó hoàn toàn khác với các thuật toán đồng thuận PoW, PoS hay các phiên bản tùy chỉnh.

3.2. Các vấn đề mà dự án giải quyết

Mục tiêu chính của dự án là thúc đẩy ứng dụng thực tế tiền điện tử thay vì mục đích đầu cơ. Skywire là ứng dụng hàng đầu có mục tiêu đầy tham vọng. Nó phân tán hóa mạng lưới internet ở cấp độ phần cứng và bắt đầu phát hành phiên bản testnet vào tháng tư. Nhưng đây chỉ là một trong nhiều thành phần của hệ sinh thái. Skywire không những cung cấp băng thông theo mô hình phi tập trung. Mà nó còn lưu trữ và tính toán trợ giúp cho mạng internet mới.

Một định nghĩa mang một góc nhìn khác về nền tảng của dự án. Một nền tảng internet cho mạng ngang hàng dựa trên thiết bị phần cứng, dựa trên cộng đồng, dựa trên nền tảng blockchain, dựa trên cơ chế khuyến khích và có tính chất đầy đủ của dự án mã nguồn mở.

4. Tỷ giá và các sàn giao dịch hỗ trợ cho Skycoin

4.1. Tỷ giá hiện tại của Skycoin

Hiện tại giá của một SKY đang là $0,453790 USD. Với vốn hóa thị trường đang là $8.622.007 USD và khối lượng cung lưu chuyển 24h là $59.724,29 USD. Và tổng cung tối đa đạt đến 100.000.000 SKY. Tỷ giá của các loại tiền ảo đều giống nhau luôn có sự biến đổi. Bởi nó chịu sự tác động bởi yếu tố bên trong và bên ngoài của môi trường. Vì thế khi quyết định đầu tư các bạn nhớ cần phải cập nhật lại tỷ giá. Tỷ giá của đồng Skycoin chỉ đúng với thời gian thực hiện bài viết này (8/10/2020). Link cập nhật tỷ giá được để ở bên dưới.

Tỷ giá hiện tại của Skycoin

Tỷ giá hiện tại của Skycoin

4.2. Các sàn giao dịch hỗ trợ cho Skycoin

Theo chúng tôi tìm hiểu được hiện đang có 7 sàn giao dịch hỗ trợ cho loại tiền này. Chúng tôi để dưới đây là hình ảnh 7 rank sàn giao dịch.  Hình ảnh sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin cần thiết nhất cho các bạn. Từ tên sàn, các cặp tiền, khối lượng lưu chuyển, giá,…

Các sàn giao dịch hỗ trợ cho Skycoin

Các sàn giao dịch hỗ trợ cho Skycoin

Bật mí, nếu các bạn lựa chộn những cặp tiền có khối lượng lưu chuyển 24h cao. Thì các bạn sẽ nhận được tính thanh khoản tốt nhất từ những sàn giao dịch của cặp tiền đó.

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản nhất về đồng Skycoin. Chúng tôi mong những thông tin này có thể giúp ích nhiều cho các bạn. Chúc các bạn thành công.