SingularityNET là gì? Một vài thông tin cơ bản về đồng SingularityNET

0
53

Thế giới tiền ảo hiện nay đang phát triển rất mạnh. Mục đích chính là mong muốn làm cho các công nghệ internet có thể hỗ trợ giao dịch. Và dự án SingularityNET là một trong những giao thức kết hợp với công nghệ AI. Nhằm đảm bảo cho người dùng có thể kết hợp các công cụ. Và có thể sử dụng cùng một lúc để giải quyết nhiệm vụ. Để hiể rõ hơn về dự án này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

1. SingularityNET là gì? 

SingularityNET, nó còn được viết tắt là: AGI. SingularityNET là một giao thức và tập hợp các hợp đồng thông minh được xây dựng trên công nghệ blockchain. Nhằm mục đích tạo ra được một thị trường phi tập trung cho các dịch vụ liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI). Tại SingularityNET, bất kỳ người dùng nào cũng có thể bán các sản phẩm và dịch vụ được tạo ra từ AI của chính mình. Các công ty hay tổ chức có thể mua và bán các sản phẩm liên quan đến AI trên một quy mô lớn.

SingularityNET là gì? Một vài thông tin cơ bản về đồng SingularityNET

SingularityNET là gì? Một vài thông tin cơ bản về đồng SingularityNET

SingularityNET là thị trường phân cấp các dịch vụ điều phối về trí tuệ nhân tạo. Giá trị kinh doanh của AI đang trở nên rõ ràng hơn mỗi ngày. Nhưng vẫn tồn tại một khoảng cách đáng kể giữa những nhà nghiên cứu và các doanh nghiệp. Đa số các tổ chức cần một giải pháp cải tiến hơn những gì mà một dự án AI đơn lẻ có thể cung cấp. Và những dự án nghiên cứu đôi lúc cũng sẽ gặp khó khăn trong việc truy cập một tập dữ liệu. Về việc để xây dựng hướng nghiên cứu học máy hiệu quả. SingularityNET  được tạo ra nhằm siết ngắn những khoảng trống này.

2. Hoạt động của SingularityNET 

SingularityNET là dự án phức tạp và rất ít ai biết đến. Mặc dù, dự án bắt đầu hoạt động với tư cách phát triển trí tuệ nhân tạo AI. Nhóm nghiên cứu đã dự định phát triển dự án thành một mạng lưới AI hoàn toàn tự quản. Các đại lý của AI trong hệ thống này sẽ sử dụng công nghệ AI. Nhằm liên kết mọi người với nhau và khoán việc cùng nhau phát triển mạng lưới.

SingularityNET đang muốn đưa trí tuệ nhân tạo đến với toàn thế giới. Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã tập trung vào 3 lĩnh vực khác nhau của AI trong gần hai năm đầu phát triển như: Robot Cloud, Nghiên cứu y sinh, An ninh mạng.

3. Một vài tính năng của SingularityNet

3.1. Thị trường về dịch vụ AI

SingularityNET muốn đưa các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo đến toàn thế giới một cách đơn giản và nhanh chóng. Cụ thể vào lĩnh vực nào, thì chúng tối đã nhắc ở phần hoạt động của SingularityNet.

Tại thị trường mở này, nhà phát triển AI có thể trao đổi những công cụ và dịch vụ của họ thông qua token AGI của SingularityNET. Nhằm thực hiện những giao dịch này đơn giản nhất có thể. SingularityNET đã cung cấp các API để kết hợp các dịch vụ AI tiêu chuẩn. Như việc xử lý hình ảnh và ngôn ngữ, thành các hợp đồng thông minh. Bên cạnh đó, nền tảng này cũng sử dụng những hợp đồng thông minh để tạo ra thuận lợi cho các loại hình dịch vụ khác nhau. Ví dụ như sự kết hợp trao đổi giữa các đại lý và các sàn giao dịch.

3.2. Mạng lưới các AI tự quản

Tầm nhìn lâu dài của nhóm SingularityNET là muốn xây dựng một mạng lưới nhằm thực hiện được các tương tác phức tạp của AI Agent. Bằng việc sử dụng các nguồn lực từ OpenCog Foundation. Để nắm rõ hơn, chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu về sản phẩm Robot con người đã được sử dụng và có tên là Robot Sophia.

Robot Sophia này hoạt động nhờ vào sự kết hợp của các AI Agents. bắt đầu từ việc xử lý các ngôn ngữ tự nhiên đến điều khiển động cơ vật lý. Chúng tôi sẽ lấy 1 ví dụ như: khi bạn yêu cầu Sophia tóm tắt một video được trên một trang web. Việc đầu tiên, Sophia sẽ gửi một yêu cầu tới Agent A, thông qua hệ thống SingularityNET. Agent A biết được Agent B sẽ chuyên phân tích nội dung của các video. Trong khi đó Agent C nắm nhiệm vụ chuyên về tóm tắt văn bản. Agent A sẽ phải trả phí cho Agent B và Agent C để thực hiện các nhiệm vụ này.

Trong khi Sophia trả phí cho Agent A để thực hiện các công việc theo yêu cầu. Sau khi hoàn thành, mỗi Agent sẽ tự động cập nhật vào AI riêng của mình. Cùng với những thông tin mạng thu được từ những nhiệm vụ mới. Do đó, AI chung của hệ thống luôn tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn bất kỳ AI đơn lẻ nào.

4. Tỷ giá hiện tại và các sàn giao dịch của SingularityNET

4.1. Tỷ giá hiện tại của SingularityNET

Hiện tại giá của 1 AGI = $0,059687 USD, với vốn hóa thị trường hiện là $51.423.413 USD. Lượng lưu chuyển 24h là $1.517.661 USD và tổng cung tối đa đạt 1.000.000.000 AGI. Các bạn cũng biết đây, giá trị của đồng ảo này chỉ thích hợp với thời gian mình viết bài này (03/9/2020). Và nó luôn biến đổi giá do tác động của thị trường, vì vậy cac bạn nhớ cập nhật tỷ giá thường xuyên nhé. Chúng tôi để link cập nhật ở bên dưới.

Tỷ giá hiện tại của SingularityNET

Tỷ giá hiện tại của SingularityNET

4.2. Các sàn giao dịch hiện tại đang hỗ trợ cho SingularityNET

Theo tienkythuatso tìm hiểu được thì hiện có khá nhiều sàn giao dịch hỗ trợ cho loại đồng này. Vì thế các bạn hãy tham khảo thật kỹ trước khi tham gia đầu tư nhé. Dưới đây chúng tôi để 10 Rank san giao dịch cho các bạn tham khảo.

Các sàn giao dịch hiện tại đang hỗ trợ cho SingularityNET

Các sàn giao dịch hiện tại đang hỗ trợ cho SingularityNET

Hiện nay đầu tư tiền ảo không còn quá xa lạ, nên các bạn nhớ tìm hiểu thật kỹ loại tiền ảo bạn muốn đầu tư nhé. Các bạn nên tìm hiểu thật nhiều thông tin từ nhiều nguồn uy tín khác nhau để có được quyết định đầu tư đúng đắn nhé.