Phong cách trang nhã với các gam màu nhẹ

0
392

Tạo ra được một ngôi nhà trang nhã bằng cách sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, cho phép vật liệu và kết cấu trong nhà tỏa sáng.

Một trong các lợi thế của việc sử dụng tông màu nhẹ nhàng hơn là giúp biến các kết cấu trở thành tâm điểm Chuyên viên Thiết kế Màu Cao cấp tại Trung tâm Thẩm mỹ Toàn cầu nói. Vật liệu tự nhiên rất phù hợp hoàn hảo với bảng màu này, giúp làm bật lên từng hạt mạt gỗ nhỏ hay các chi tiết thô mộc của các công trình bằng gạch. Hãy thử nghiệm với vật liệu tương tự trong việc sử dụng các đồ nội thất: màu sắc và kết cấu bằng da, len và đồ nội thất bằng gỗ trần đều được làm bật lên nhờ môi trường trung tính này.

Tô điểm thêm một chút bóng

Việc sử dụng các màu sắc, hình khối và kết cấu tươi sáng sẽ làm cho kích thích các giác quan của bạn. “Hãy thử pha trộn các chi tiết có độ bóng trên một bức tường nhám sẽ khiến cho bề mặt tường biến đổi suốt cả ngày khi có ánh sáng chiếu vào,” Willeke nói. Việc sử dụng các tông màu nhẹ nhàng và tỷ lệ màu sắc, cùng với sự kết hợp linh hoạt giữa sơn bóng và sơn nhám, góp phần thêm các yếu tố bất ngờ tinh tế cho bất kỳ căn phòng nào. Đồ nội thất mềm mại như là chất liệu vải lanh và thảm cũng có thể tạo nên một sự tơng phản tinh tế.

Hãy giữ cho không gian luôn trang nhã

Thời đại của sự lộn xộn, thời đại mua sắm các sản phẩm chỉ vì công dụng của nó đang có chiều hướng thoái trào. Chúng ta đang dần tách khỏi chủ nghĩa tiêu thụ truyền thống và đang hướng tới một cách tiếp cận tinh tế và có cân nhắc hơn trong sự lựa chọn mua sắm của cải và trang trí nhà cửa. Cách tiếp cận với thiết kế nội thất “giản lược” này được sinh ra bởi một loại hình sang trọng mới – sự sang trọng của không gian và thời gian. Vì vậy, mà thay vì khiến các giác quan bị áp đảo, chúng ta mang tới cho các giác quan một không gian chúng cần với một bảng màu nhẹ nhàng.

Phong cách trang nhã với các gam màu nhẹ
Phong cách trang nhã với các gam màu nhẹ

Chạm và cảm nhận

Với một kiểu phối màu mang phong cách pared back và bạn sẽ giúp cho đồ vật trưng bày trở nên nổi bật và được nâng tầm giá trị.

Với cách tiếp cận mộc mạc, tối giản như vậy, bạn cũng có thể bắt đầu xây dựng cá tính cho mỗi căn phòng bằng cách thêm phụ kiện vào các vật liệu khác nhau với sự nhấn mạnh vào xúc giác. “Hãy suy nghĩ về việc tất cả mọi thứ sẽ cho bạn được một cảm giác ra sao khi chạm vào,” Willeke nói. Với các biến đổi tinh tế, không quá khác biệt về màu sắc, thì đồ vật trong phòng sẽ đóng vai trò để tô điểm thêm yếu tố khác biệt.

Bạn cũng có thể thử nghiệm bằng cách là sơn một vài phần của các đồ nội thất và giữ nguyên các phần còn lại. Hãy bắt đầu với việc chỉ chọn sơn một vài chiếc ghế có trong phòng, và nếu bạn cảm thấy đủ táo bạo, bạn thậm chí là còn có thể thử sơn một nửa chiếc ghế, nhờ đó cảm giác sẽ thay đổi từ mịn đến thô và ngay trong chỉ một món đồ nội thất.

Chọn cho màu sơn theo tính cách: Không có một màu sơn nào đẹp bằng màu sơn phản ánh  cá tính độc đáo của mình. Lựa chọn được màu sơn thể hiện cá tính riêng sẽ đem đến không gian sống thoải mái và tinh tế nhất. Nếu gia chủ là người yêu thích sự lãng mạn, bạn hãy chọn những gam màu vàng, cam, hồng tươi hoặc xanh dương và kết hợp cùng sắc màu xám, tím nhạt và nhấn nhá thêm một chút họa tiết đơn giản của vải Lanh mộc mạc, bạn cũng sẽ không thể khỏi ngạc nhiên về độ tinh tế trong không gian ấm và thân thiện.

Đó chính là phong cách Lãng mạn và Tinh tế của Lucky Paint, còn nếu bạn là người tự tin và sáng tạo, những gam màu tương phản và cá tính mạnh phối hợp với các họa tiết đơn giản, mộc mạc trong bộ sưu tập Sáng tạo và Đột phá sẽ tạo nên nguồn cảm hứng bất tận và những ý tưởng mới mẻ.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Tạo ra một căn phòng màu xanh dương mới mẻ

Để về trang chủ bấm vào đây