Perlin là gì? Một vài nét cơ bản về đồng tiền ảo Perlin

0
35

Tiếp tục với chuyên mục tiền ảo, thì hiện tại trên sàn giao dịch có khá nhiều loại tiền ảo khác nhau. Vậy các bạn đã biết gì về đồng Perlin chưa? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp về loại tiền ảo này nhé, nó đứng thứ 328 trong bảng coinmarketcap.

1. Perlin là gì?

Perlin là gì? Một vài nét cơ bản về đồng tiền ảo Perlin

Perlin là gì? Một vài nét cơ bản về đồng tiền ảo Perlin

Perlin đã tự mô tả mình là một nền tảng hợp đồng thông minh PoS không có khả năng mở rộng, có khả năng mở rộng. Nhằm mục đích tạo nên sức mạnh cho tương lai của các công nghệ phi tập trung. Và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi cho thương mại quốc tế.

Perlin đã đặt mục tiêu cho mình là thúc đẩy tương lai của các công nghệ phi tập trung. Và muốn đẩy nhanh quá trình chuyển đổi thương mại quốc tế sang ngành công nghiệp kỹ thuật số thuần túy.

2. Các tính năng nổi bật của Perlin

 • Leaderless PoS là một PoS mới, không có leader
 • Các nút Hardware: Holder PERL có thể chạy nút xác thực. Với các yêu cầu hardware tối thiểu và tham gia kiếm thêm một phần phí giao dịch
 • Sức kéo từ thương mại và thị trường. Perlin hiện đang nhắm vào các ứng dụng thuộc thương mại quốc tế
 • Khả năng mở rộng. Là nền tảng có thể đạt được thông lượng từ hơn 31.000 TPS và luôn có 0 đến 4 giây để hoàn thiện nhờ Wavelet.

Công dụng của Perlin Token

Trong nền tảng của Perlin, đồng PERL sẽ được sử dụng với những mục đích sau:

 • Dùng PERL để trả phí giao dịch trên nền tảng của Perline.
 • Sử dụng PERL để thanh toán cho việc phát hành những hợp đồng thông minh. Những khoản phí này thường sẽ được trả bởi các developers khi họ xây dựng các dApps trên nền tảng của Perlin.
 • Staking PERL trong các validator nodes nhằm để xác thực giao dịch và nhận lại phần thưởng từ đồng PERL rewards.

3. Các vấn đề mà Perlin đặt ra và các hướng giải quyết

Các vấn đề đặt ra để giải quyết

Team của Perlin đã đưa ra vấn đề đối với các dự án Blockchain về việc đang sử dụng công nghệ PoS hiện nay.

PoS là cơ chế đồng thuận được sử dụng khá phổ biến trong các Blockchain nền tảng hiện nay. Tại đó, các validators sẽ trực tiếp xác thực những giao dịch.

Các validators này sẽ được lựa chọn bằng cách: bầu cử, chọn ngẫu nhiên, hay staking uỷ quyền… Họ sẽ được quyết định tới các giao dịch hay hoạt động của các thành phần còn lại sử dụng mạng lưới.

Việc này sẽ dẫn tới những vấn đề cần quan tâm như sau:

 • Những người xâm phạm lúc này chỉ cần bằng cách nào đó chiếm quyền kiểm soát của các validators này.
 • Một trong những giải pháp về vấn đề trên là tăng số validators. Nhưng việc này lại làm cho hệ thống Blockchain phức tạp hơn, hiệu năng lúc đó sẽ giảm xuống.

Các cách giải quyết những vấn đề đặt ra trên

Để giải quyết những vấn đề trên, Wavelet đã giới thiệu 1 khái niệm mới PoS (Proof of Stake).

Nhưng, nó khác so với cơ chế “đồng thuận bằng cổ phần – PoS” của các Blockchain khác. Ở chỗ, nó loại bỏ đi validators. Tức là mạng lưới sẽ không có leader hay còn gọi là leaderless.

Cụ thể hơn nữa, trong cơ chế đó sẽ không có uỷ ban, không có uỷ quyền voting, không có leader. Wavelet gọi hệ thống này là Wavelet: Stakes và Decentralization.

Bên cạnh, Perlin cũng đã giới thiệu hợp đồng thông minh WebAssugging với SDK thân thiện với nhà phát triển. Việc này đã hỗ trợ cho các ứng dụng centralized cơ bản cũng có thể chuyển sang phi tập trung chỉ với vài dòng lệnh đơn giản.

Các PERL token holders có thể chạy được validator nodes với cấu hình phần cứng tối thiểu nhẹ nhàng: 512MB RAM và 2 CPUs.

4. Cách sở hữu Perlin Token

 • Tham gia những IEO Perlin (PERL)
 • Mua PERL trên các sàn giao dịch có niêm yết
 • Tham gia vào các giao thức, trở thành người bảo vệ mạng lưới, chạy những trình xác nhận để được nhận PERL
 • Tham gia vào những chương trình như: bounty, airdrop

5. Tỷ giá hiện tai và mua bán trao đổi Perlin

5.1. Tỷ giá hiện tại của Perlin

Hiện giá của 1 PERL = $0,069839 USD, với lượng cung lưu hành là 352.597.396 PERL, tổng cung đạt đến 1.033.200.000 PERL. Và tỷ giá tiền ảo luôn biến động theo giá cả thị trường. Vì vậy các bạn nhớ cập nhật giá của Perlin thường xuyên nhé.

Tỷ giá hiện tại của Perlin

Tỷ giá hiện tại của Perlin

5.2. Các sàn giao dịch hỗ trợ mua bán và trao đổi Perlin

Theo như tienkythuatso tìm hiểu đươc thì hiện có khoản 7 đến 8 sàn giao dịch hỗ trợ Perlin. Nếu các bạn muốn đầu tư mà có được tính thanh khoản tốt thì các bạn nên chọn lựa sàn giao dịch nào có mức độ Volume (24h) cao. Chúng tôi sẽ để một số sàn giao dịch tham khảo ở dưới đây.

Các sàn giao dịch hỗ trợ mua bán và trao đổi Perlin

Các sàn giao dịch hỗ trợ mua bán và trao đổi Perlin

6. Tương lại của Perlin sẽ ra sao?

Perlin là nền tảng của những hợp đồng thông minh. TRong đó các lập trình viên có thể phát triển nhiều các dApp. Đồng thời, để vận hành tốt cho nền tảng này, các validators nodes cũng cần stake đồng PERL.

Khi số lượng dApp tăng lên và lượng khách hàng cũng như số giao dịch trên các ứng dụng phi tập trung này cũng sẽ tăng.

Điều này đã đồng nghĩa với việc tổng tx fee họ phải trả sẽ tăng lên. Các validator nodes cũng cần phải tăng lên theo, lúc đó lượng PERL được tham gia stake cũng tăng. Từ đó, sẽ tác động tới giá của đồng PERL.

Dưới đây là một số thông tin mà tienkythuatso có thể cung cấp cho các bạn. Chúng tôi mong nó sẽ giúp ích được một phần nào đó cho các bạn.