Những người không nên dùng hồng sâm

0
4644

Những người không nên dùng hồng sâm là ai? Có phải mọi đối tượng đều có thể dùng loại thảo dược bổ dưỡng này? Bài viết dưới đây xin lưu ý cho các bạn về một nhóm những người không nên dùng hồng sâm.

Bài viết liên quan:

Hồng sâm là dòng sản phẩm có nguồn gốc từ nhân sâm rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, với loại thực phẩm này, có một số người không nên sử dụng. Họ là ai? Bạn hãy theo dõi để nhắc nhở người thân và bạn bè nhé.

Những người bị cao huyết áp

Những người bị cao huyết áp
Những người bị cao huyết áp

Trong Đông y, cao huyết áp là hiện tượng can dương vượng, gây ra tình trạng váng đầu, chóng mặt, mắt đỏ, ù tai, buồn nôn. Với những người huyết áp không ổn định, hồng sâm sẽ phát huy tác dụng rất tốt. Nhiều người vẫn truyền tai nhau “bí quyết” uống hồng sâm cho những người huyết áp không ổn định như: “Liệu lượng nhỏ sẽ làm tăng huyết áp và ngược lại, liều lượng lớn sẽ làm giảm huyết áp.”

Tuy nhiên lí do để xếp những người này vào nhóm những người không nên uống hồng sâm là bởi: hồng sâm có tính nóng nên rất dễ làm tăng huyết áp lên thêm. Mặt khác, rất khó để xem đâu là liều lượng ít, nhiều khác nhau. Do vậy, các nhà nghiên cứu khuyên những người bị bệnh này không nên sử dụng hồng sâm.

Những người bị bệnh liên quan đến gan, mật cấp tính

Những bệnh liên quan đến gan, mật như viêm gan, viêm túi mật, sỏi mật,…đều ở tình trạng gan mật bị thấp nhiệt. Khi đó khí huyết không lưu thông tốt được. Nếu uống hồng sâm sẽ làm sinh nhiệt, làm cho khí huyết ứ trệ, các bệnh này sẽ càng nặng hơn.

Những người bị bệnh viêm dạ dày, đại tràng, bệnh liên quan đến ruột

Đây là những bệnh thuộc tình trạng thấp nhiệt tích trệ. Khi chữa trị cần phải tiêu thực, đạo trệ, hòa vị. Dùng hồng sâm hay nhân sâm sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên xấu hơn.

Những người bị viêm dạ dày cấp và xung huyết

Những người bị viêm dạ dày cấp và xung huyết
Những người bị viêm dạ dày cấp và xung huyết

Bị viêm loét, dịch ra quá nhiều, đông y gọi là khí trệ, vị hỏa gây đau, huyết nhiệt chạy lung tung mà sinh ra xuất huyết. Chữa trị phải lý khí hòa vị, lương huyết, chỉ huyết. Nhân sâm bổ khí càng làm khí thịnh lên, huyết càng hưng vượng sẽ rất khó làm giảm xuất huyết và hết đau.

Những người đang trong cơn cảm mạo, phát sốt:

Khi bị cảm mạo rất cần những biện pháp để thanh nhiệt, giải độc tố, trị liệu lấy sơ phong. Nhân sâm hay hồng sâm có tác dụng bổ khí. Khi dùng cho những người này có thể làm cho khí huyết bị ngưng trệ trong cơ thể, không thể thoát ra ngoài được. Từ đó ảnh hưởng đến quá trình trị liệu. Nếu đang trong quá trình điều trị cảm mạo, sốt thì hãy tạm dừng sử dụng hồng sâm một thời gian.

Người bị di tinh, xuất tinh sớm

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh này là gan thận tương hỏa vượng thịnh, có nhiều âm khí. Mặt khác, hồng sâm như một nội tiết tố, thúc đẩy kích dục tố. Từ đó đẩy nhanh quá trình xuất tinh, hay làm nặng thêm tình trạng bệnh di tinh. Người đàn ông mắc bệnh này thường rất nhạy cảm và bị kích thích về tình dục. Họ là những người không nên uống hồng sâm bởi sẽ làm nặng thêm tình trạng này nếu dùng.

Người bị di tinh, xuất tinh sớm
Người bị di tinh, xuất tinh sớm

Phụ nữ đang trong quá trình mang thai

Tại sao lại xếp phụ nữ mang thai vào nhóm những người không nên uống hồng sâm? Câu trả lời nằm ở chỗ nếu uống hồng sâm, các thành phần trong đó có thể truyền vào thai nhi. Điều này rất không có lợi cho thai nhi và có thể dẫn tới tình trạng khó sinh. Sử dụng trong giai đoạn đầu mang thai rất dễ dẫn đến sảy thai.

Trẻ nhỏ dưới 14 tuổi

Cơ thể trẻ ở độ tuổi này vẫn đang ở dạng thuần dương vô âm. Tức âm không đủ, còn dương thì dư thừa. Lúc này không nên sử dụng hồng sâm cho con bởi sẽ làm tăng dương khí của chúng. Trẻ sơ sinh và trẻ dưới 1 năm càng cần tránh dùng nhân sâm, kể cả thanh niên, nếu dùng cần cân nhắc kỹ với liều lượng thích hợp.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://nganhtonghop.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

Bài viết gắn thẻ:

  • những người không nên dùng hồng sâm
  • những người không được dùng hồng sâm
  • những người dùng hồng sâm có thể gây nguy hiểm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here