Những lưu ý để chọn được một đôi giày thể thao ưng ý

0
1907

 

Giày thể thao ngày nay không chỉ đơn thuần là một phụ kiện giúp bạn tập luyện các bộ môn thể dục thể thao mà nó đã trở thành một item thời trang được nhiều người yêu thích và chọn lựa. Giày thể thao mang đến cho bạn nét năng động, trẻ trung và cá tính. Hơn hết, một đôi giày thể thao phù hợp bạn vừa giúp bạn có cảm giác thoải mái trong từng vận động vừa giúp bạn tự tin thể hiện sự trẻ trung, năng động của mình. Vậy bạn đã biết cách chọn lựa một đôi giày thể thao đúng cách? Sau đây là những lưu ý bạn không thể quên để chọn được cho mình một đôi giày thể thao ưng ý nhé!

Những lưu ý giúp bạn chọn được cho mình một đôi giày thể thao ưng ý

Chọn giày thể thao cơ bản

Tốt nhất, bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng để các nhân viên có thể cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết cùng những lưu ý để chọn được đôi giày thể thao phù hợp với từng bộ môn bạn tập luyện.

Khi lựa chọn giày thể thao hãy chọn đôi giày bản thân cảm thấy thoải mái nhất
Khi lựa chọn giày thể thao hãy chọn đôi giày bản thân cảm thấy thoải mái nhất

Bạn nên đi mua giày vào lúc cuối ngày vì đây chính là thời gian sau khi bạn đã trải qua một ngày vận động nên kích cỡ bàn chân sẽ phù hợp nhất. Lúc thử giày vào bạn cần lưu ý rằng các ngón chân cần phải tự do cử động được trong mũi giày.

Khi lựa chọn, bạn phải chọn đôi giày thể thao mà bản thân cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất, hãy thử đi hoặc chạy thử vài bước xem có thoải mái hay không. Khi chọn giày cần lưu ý sao cho gót giày vừa khít để gót chân không bị trượt lên khi bạn chạy hoặc đi bộ.

Một lưu ý nữa cho bạn đó chính là khi chơi thể thao nhiều hơn 3 lần một tuần thì hãy chọn một đôi giày chuyên dụng dành cho môn thể thao ấy.

Chọn giày thể thao phù hợp với mục đích sử dụng

Nếu bạn dùng đi bộ, chạy bộ: bạn nên chọn phần mũi giày hơi mềm với khả năng hút ẩm tốt đồng thời phải có lớp đệm cùng tính linh hoạt để từ đó kiểm soát được khu vực gót chân cũng như bám đường tốt hơn.

Chọn giày thể thao phù hợp với mục đích sử dụng giúp bạn có được cảm giác thoải mái, tự tin
Chọn giày thể thao phù hợp với mục đích sử dụng giúp bạn có được cảm giác thoải mái, tự tin

Nếu bạn dùng giày thể thao cho những môn trên sân lưới như bóng đá hoặc bóng chày: vì đây là những bộ môn đòi hỏi người chơi di chuyển khá nhiều thế nên bạn cần chọn những đôi giày chịu được áp lực lớn và thông thường bạn nên đến những cửa hàng chuyên dụng bán giày để mua.

Nếu bạn dùng giày cho những môn như bóng đá hoặc bóng chày: hãy chọn những đôi giày thể thao tạo được sức bật và tăng tốc cho người chơi và đế giày thường sẽ có gai hoặc đinh tán.

Bí quyết để chọn giày thể thao phù hợp với bạn

Không nên nhờ người khác mua hộ bởi với kích thước bàn chân của bản thân, bạn phải đặt chân vào thử mới chính xác được.

Chọn giày thể thao đúng kích thước bàn chân
Chọn giày thể thao đúng kích thước bàn chân

Hãy mang thêm đôi tất bạn sử dụng khi luyện tập để đi thử giày. Nên chọn đôi giày bạn có thể mở rộng các ngón chân khi đặt vào để có thể thoải mái trong mọi vận động.

Hy vọng rằng với những thông tin bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn chọn giày thể thao đúng cách nhất! Chúc bạn chọn được đôi giày thể thao ưng ý cho bản thân!

Banbuonuytin.com của VeryGood Trường Thịnh đem đến những sản phẩm thời trang hợp xu hướng và chất lượng nhất.

Website: banbuonuytin.com

Hotline: 0936383829

Địa chỉ: Số 16 ngách 1 ngõ 898 đường Láng, Hà Nội.

Xem thêm: Thời trang

nganhtonghop.com mang đến cho bạn những thông tin tổng hợp về mọi mặt đời sống xã hội. Ngoài những thông tin về lĩnh vực đời sống xã hội, bạn có thể tham khảo thêm những thông tin bổ ích khác tại nganhtonghop.com!