Những điều nên lưu ý khi mua quà cưới cho cặp đôi sắp kết hôn

0
226

Mùa cưới lại đến rồi và chắc hẳn bạn đang nhận được những tấm thiệp cưới từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp của mình. Kết hôn là một trong những sự kiện lớn nhất của cuộc đời mỗi người và bạn luôn muốn tặng món quà cưới thật đáng nhớ. Vậy đâu sẽ là món quà lý tưởng cho cặp đôi? Nên mua quà gì cho vợ chồng mới cưới? Nếu đây là điều bạn đang thắc mắc, hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi bên dưới đây nhé.

Cân nhắc khả năng tài chính của bạn trước khi mua quà cưới

Điều đầu tiên bạn nên cân nhắc khả năng tài chính của mình trước khi mua một món quà cưới hoặc quà kỷ niệm ngày cưới cho những người thân yêu. Hãy nghĩ xem bạn có thể chi bao nhiêu cho món quà đó. Tùy vào ngân sách mua quà của mình, bạn sẽ biết được mình nên mua món quà nào.

Điều này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian chọn quà và vừa mua được món đồ phù hợp nhất. Quan trọng nhất là điều này sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thoải mái khi mua quà cưới để tặng cho bạn bè hoặc người thân của mình.

Mua quà cưới dựa trên mối quan hệ của bạn với họ

Mối quan hệ của bạn với cặp vợ chồng sắp cưới kia đóng một vai trò quan trọng trong việc mua quà tân hôn. Nếu họ có quan hệ thân thiết với bạn, tốt nhất nên tặng một món quà thật tuyệt vời và trang nhã như đồ trang trí phòng ngủ hoặc phụ kiện trang trí phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu họ là đồng nghiệp, bạn bè hoặc hàng xóm, thì bạn có thể muốn tặng một món quà gì đó đẹp mắt và trong ngân sách ít hơn.

Set decor trang trí cặp hươu la và đĩa ngọc là món quà ý nghĩa và đẹp mắt
Set decor trang trí cặp hươu la và đĩa ngọc là món quà ý nghĩa và đẹp mắt

Mua quà cưới theo sở thích của người được tặng

Đây là một điều quan trọng mà bạn nên nhớ trước khi mua bất cứ thứ gì cho cặp đôi sắp cưới. Nếu bạn biết họ thích một món đồ nào đó, thì hãy mua tặng họ như quà cưới.

Nếu họ định sinh sống ở một thành phố mới sau khi kết hôn, tốt hơn hết là bạn nên tặng đồ gia dụng hoặc thứ gì đó hữu ích. Chẳng hạn như đồ trang trí phòng ngủ để họ đỡ phải mua vật dụng đó. Thậm chí bạn có thể hỏi xem họ thích món quà cưới nào. Bằng cách này, bạn sẽ biết chính xác những gì họ thích hoặc mong muốn có sau khi kết hôn.

Bạn nên mua quà cưới trước bao lâu?

Đâu là thời điểm thích hợp để mua quà cưới? Nếu mua quà vào phút cuối cùng hay không? Trên thực tế, tốt nhất là bạn nên mua món quà cưới trước đó vài ngày.

Nếu có thể, bạn hãy cố gắng mua quà cưới trước ít nhất 15 ngày. Bởi vì lúc này, nếu thấy món quà có vấn đề hoặc muốn tặng thứ khác, bạn sẽ có đủ thời gian để mua một thứ mới.

Nên mừng tiền hay mua một món quà cưới có giá trị?

Hầu hết mọi người đều phân vân giữa việc mừng tiền mặt hay mua món quà cưới có giá trị. Đây là một điều rất khó để trả lời khi nói đến quà tặng đám cưới. Đa số mọi người thường mừng tiền mặt thay vì mua một món quà nào đó.

Bởi vì nhiều người không chắc cặp đôi sắp cưới có thích món quà đó hay không nên đã chọn cách mừng tiền mặt. Theo đó, cặp đôi sắp cưới có thể mua bất kỳ món đồ nào họ thích với số tiền đó. Điều này có nghĩa là nếu bạn không chắc chắn họ thích món đồ nào, hãy mừng tiền mặt.

Xem ngay: Những món đồ trang trí phòng ngủ siêu hot 2020

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn đã nắm rõ những điều mình nên lưu ý trước khi mua quà cưới. Nếu các bạn đang muốn tìm một món quà ý nghĩa và độc đáo, hãy tới cửa hàng của chúng tôi để xem mẫu mã hoặc đặt hàng online trên trang web Decorpro nhé. https://www.facebook.com/Decopro.vn/