Những điều cần biết về Đông trùng hạ thảo khô

0
4531

Đông trùng hạ thảo khô xưa nay được dùng như một phương thuốc quý để bổi bổ cơ thể, ngăn ngừa và chữa lành những căn bênh thường gặp cho đến hiểm nghèo. Vậy Đông trùng hạ thảo khô có gi đặc biệt, hãy cùng Phúc Nguyên Đường tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Bài viết liên quan:

1. Đông trùng hạ thảo khô được sản xuất như thế nào?

Sản phẩm Đông trùng hạ thảo khô được xem là sản phẩm quý khi chỉ được khai thác ngoài tự nhiên tại những khu vực địa lí có độ cao hơn 3500m tại các khu vực dãy núi Himalaya và vùng Tây Tạng của Trung Quốc. Chính vì vậy nên số lượng rất hạn chế và người sử dụng rất khó có thể sử dụng và trải nghiệm công dụng của chúng.

Nhận thấy những tác dụng to lớn về y học của sản phẩm này, qua nghiên cứu,  các tiến sỹ của Trung tâm sinh học Viện bảo vệ thực vật đã nghiên cứu thành công để nhân giống và nuôi trồng Đông trùng hạ thảo khô nguyên con.

Tại đây, Đông trùng hạ thảo khô nguyên con sẽ được nuôi trồng trên nhộng tằm và các nhộng tằm này cũng được lựa chọn kỹ càng, bắt buộc không được có các chất hóa học. Bằng cách cấy vi khuẩn nấm vào bên trong vật chủ, sau đó nấm sẽ phát sinh và phát triển thành hệ kín, phần đầu sẽ mọc lên những mầm nhỏ khoảng 7 – 9cm.

Đông trùng hạ thảo không mạng đến nhiều công dụng hưu ích cho sức khỏe
Đông trùng hạ thảo không mạng đến nhiều công dụng hưu ích cho sức khỏe

Đông trùng hạ thảo không mạng đến nhiều công dụng hưu ích cho sức khỏe

2. Đông trùng hạ thảo khô nguyên con được bán với giá như thế nào?

Bạn sẽ tìm mua Đông trùng hạ thảo trên thị trường với giá bán giao động trong khoảng 300.000 đồng/1 gram. Mức giá rẻ hơn nhiều so với sản phẩm được tìm thấy từ thiên nhiên và phù hợp trung bình thu nhập của người tiêu dùng Việt Nam.

3. Đông trùng hạ thảo khô nguyên con được bảo quản như thế nào?

Đông trùng hạ thảo khô nguyên con được bảo quản trong môi trường nhiệt độ bình thường, khô ráo, thoáng mát. Sau mỗi lần sử dụng cần đóng kín hộp để bảo quản được lâu hơn và mỗi sản phẩm Đông trùng hạ thảo khô sau khi bóc họp nên sử dụng trong vòng 1 năm.

4. Thành phần hóa học và dược tính trong Đông trùng hạ thảo khô

Các chuyên gia phân tích đã thí nghiệm và phân tích Đông trùng hạ thảo khô nguyên con và có được kết quả cho rằng:

Sản phẩn này có chứa nhiều hoạt chất có giá trị dược liệu cao bao gồm như: Cordycepin, Adenosin, Hydroxyethyl-adenosin. Ngoài ra, nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs) và 17 axít amin khác nhau, (trong 100 g Đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…); D-mannitol, lipit, có nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na …).

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý
Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý

5. Công dụng của Đông trùng hạ thảo khô

Từ xưa đến nay, Đông trùng hạ thảo luôn được xem như thần dược trong Đông y học để chăm sóc toàn diện mọi vấn đề mà cơ thể người mắc phải. Đông trùng hạ thảo được biết đến như sản phẩm có tác dụng cải lão hòa đồng, phục hồi sinh lực.

Đông trùng hạ thảo được người cho rằng có công dụng chửa được nhiều bệnh nhưng trong đó có một số bệnh sẽ được khắc phục hiệu quả theo các sách Đông y ghi chép đó là: “ Bổ phế ích can, bổ tinh điền tủy, chi huyết hoa đàm”; “ Bổ phế ích thận, bổ dưỡng tạng phủ”; “ Tư ân tráng dương, khư bệnh kiên thân”.

Sử dụng Đông trùng hạ thảo như thế nào còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người mà có tác dụng hỗ trợ điều trị khác nhau để cải và tăng cường sức khỏe.

Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm Đông trùng hạ thảo khô nguyên con thì có thê liên hệ với Phúc Nguyên Đường qua Hotline (024) 6275 5355 – 0966.588.858 để được nhân viên tư vấn hỗ trợ và đặt hàng trực tiếp. Hoặc đến trực tiếp showroom của Phúc Nguyên Đường tại địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội, tại đây sẽ luôn có một đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn và trả lời mọi câu hỏi, thắc mắc của bạn về sản phẩm. Giá đông trùng hạ thảo tại Phúc Nguyên Đường rất hợp lý.

Bạn cũng có thể vào trang web phucnguyenduong.com.vn để lựa chọn và đặt mua sản phẩm ưng ý. Phúc Nguyên Đường cam kết mang đến tay người tiêu dùng sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý nhất trên thị trường.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://nganhtonghop.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe