Những công dụng tuyệt vời của tinh chất mầm đậu nành

0
569

Cách đây hàng chục năm đã có những quan điểm sai lầm về tinh chất mầm đậu nành như mầm đậu nành gây ung thu, kìm hãm hấp thụ chất dinh dưỡng, gây hại cho tuyến giáp,… Tuy nhiên những quan điểm đó đã hoàn toàn bị loại bỏ mà thay vào đó là các cuộc nghiên cứu đã chứng mình tinh chất mầm hạt đậu nành có những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Hỗ trợ sức khỏe con người về: Tim mạch, xương khớp, chống lại sự oxy hóa.

Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược Phẩm hoa Kỳ (FDA) tại Mỹ năm 1998 đã khẳng định tinh chất mầm đậu nành là nguồn thực vật hoàn toàn tự nhiên chứa nhiều isoflavone được xem như các estrogen thảo dược (Phytoestrogen) giúp duy trì cân bằng hóc-môn nữ ở giai đoạn trước, trong và sau mãn kinh. Thêm vào đó, nó còn cung cấp chất chống oxy hóa ngăn ngừa ảnh hưởng của các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

Cũng tại Mỹ, theo Khoa học Dinh dưỡng năm 2005 cũng cho rằng chất isoflavone có trong đậu nành  làm tăng BMD và giảm mỡ cơ thể đồng thời giảm BMI và ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ mãn kinh. 

Theo một nghiên cứu khác tại Mayo Clinic (Tổ chức y tế phi lợi nhuận dẫn đầu tại Mỹ): estrogem thảo dược từ tinh chất mầm hạt đậu nành giúp cải thiện sức khỏe của xương, giảm nguy cơ loãng xương, giảm cholesterol, giảm nguy cơ ung thư vú.

Những công dụng tuyệt vời của tinh chất mầm đậu nành
Những công dụng tuyệt vời của tinh chất mầm đậu nành

Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh ở phụ nữ

Trên 1 quốc gia rộng lớn khác, Trung Quốc cũng có những cuộc nghiên cứu chứng mình “Bổ sung hàng ngày Estrogen thảo dược từ tinh chất mầm đậu nành isoflavones đậu nành làm giảm các triệu chứng mãn kinh” được công bố bởi Trung tâm Dinh Dưỡng và Sức Khỏe, Đại học Quảng Châu, Trung Quốc vào tháng 7/2012.

Ở Việt Nam, Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Hội sản phụ khoa Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu lâm sàng đưa ra kết quả isoflavone giúp phụ nữ ngoài 30 suy giảm nội tiết nữ nếu sử dụng estrogen thảo dược isoflavone  có trong tinh chất mầm đậu trong 60 ngày.

Nếu trước khi điều trị, khô âm đạo 51% thì sau khi điều trị khô âm đọa chỉ còn 9,3%. Tương tự như vậy với thâm nam từ 25,7% xuống còn 9%, giảm khoái cảm từ 51% xuống 9,3 %. Ngoài ra còn giúp kinh nguyệt đều đặn, ngủ ngon hơn.

Giảm nguy cơ ung thư

Tinh chất đậu nành giúp ngăn chặn ung thư, hỗ trợ giảm các tác dụng phụ của quá trình hóa trị, xạ trí ở các bệnh nhân ung thư.

Cụ thể trong cuộc nghiên cứu tại Trung Quốc được đăng trên tờ Asian Pacific Journal of Cancer Prevention năm 2013 đã phân tích trên 11.000 bênh nhân ung thư vú khi sử dụng tinh chất mầm đậu nành đã giảm được nguy cơ tử vong và nguy cơ tái phát. Một nghiên cứu khác cũng tại Trung Quốc được đăng trên American Journal of Clinical Nutrition cũng có kết quả tương tự khi phân tích 9.500 phụ nữ có chẩn đoán ung thư vú.

Theo các nhà nghiên cứu, việc tiêu thụ các isoflavon, chủ yếu có trong đậu nành, đã “làm giảm đáng kể nguy cơ tái phát” ở những bệnh nhân ung thư vú có chẩn đoán là ung thư xâm lấn.

Với những công trình nghiên cứu về tinh chất mầm đậu nành trên đã giúp cho nền y học hiện đại phát triển., giúp cho hàng triệu phụ tuổi tuổi tiền mãn hành có thể nâng cao chất lượng cuộc sống và cải thiện sức khỏe của con người.

CÔNG TY THẢO MỘC VÀNG

Trụ Sở: Số 7 Đỗ Quang, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

VPHCM: Số 64 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TPHCM

TEL: 02422682929 – 0936438198

Email:contact@thaomocvang.vn

Xem thêm tại mục Sức khỏe:

Tinh bột nghệ mật ong vitamin E giúp làm trắng da, se khít lỗ chân lông

Để về trang chủ bấm vào đây