Những chia sẻ về bí quyết kinh doanh cafe

0
941

Chủ quán rất là dễ bị xao nhãng bởi những ham muốn và ý tưởng đầy quyến rũ nhưng mà thiếu thực tế và họ ít nhận ra điều đó cho đến khi kinh phí dự trù đã phản ứng bằng biểu hiện dễ nhận thấy nhất: hết sạch!

Vậy nên, bạn cũng có lên kế hoạch và sử dụng những ý tưởng xa hoa miễn là bạn có chuẩn bị tâm thế sẵn sàng lựa chọn ra các ý tưởng thay thế ít tốn kém hơn bất cứ khi nào có thể.

Đặt nhân viên và khách hàng

Là hai chủ thể đầu tiên khi lên kế hoạch thiết kế: một thiết kế tốt là loại thiết kế giúp khách hàng dù có di chuyển cũng không ảnh hưởng đến quá trình làm việc của nhân viên; một thiết kế tồi là thiết kế khiến cả khách hàng và nhân viên không thoải mái khi di chuyển, làm việc, và thậm chí dễ gây ra những va chạm không đáng có.

Sau khi cả thống kê được toàn bộ kinh phi dự trù, bạn nên rà soát lại kế hoạch một lần nữa, xem có thể thay thế bất kỳ khoản chi nào bằng các chi phí ít tốn kém hơn hay không.

Đừng bao giờ đồng ý ký hợp đồng thuê mặt bằng trườc khi các kinh phí dự trù cho xây dựng và khởi động quán, bao gồm chi phí về những thủ tục quy hoạch, cấp phép và phí thuê trong thời gian để tiến hành thi công, cũng như số lượng hàng tồn kho, bảng lương cho nhân viên  owrtrong vòng từ 90-180 ngày đầu quán hoạt động được thống kê và hiểu rõ toàn bộ.

Những chia sẻ về bí quyết kinh doanh cafe
Những chia sẻ về bí quyết kinh doanh cafe

Không gian của quán

Ghế ngồi cho các khách hàng phải thoải mái nhưng chỉ ở mức độ vừa phải, tránh cho khách hàng xem ghế ngồi là cả chỗ ngủ hoặc xem đó như ghế đá công viên. Có thể chọn mua lại các ghế ở các nhà hàng thanh lý vì giá cả phải chăng và cả chất lượng đã được người đi trước kiểm chứng (nên ghi nhớ lại các địa chỉ nhà hàng kinh doanh không thành công và có ý muốn sang nhượng các đồ đạc trong quán). Mua sắm cẩn thận và tích cực để có thể tiết kiệm một số tiền rất lớn mà ta có thể tận dụng để mua các trang thiết bị mới phục vụ tối đa mục đích quán đặt ra.

Ánh sáng là một trong các yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế. Phong cách và kiểu dáng đèn cũng vì vậy mà đa dạng: có một số quán theo phong cách sang trọng và trẻ trung để có thể tạo ra không gian năng động, vui vẻ trong khi một số quán khác chọn đèn mờ hơn là nhằm giúp cho không gian trở nên lãng mạng và cá tính. Đến với Việt Long Bartender để có các dịch vụ tốt nhất

Không quan trọng là phong cách quán, đèn, nhất thiết phải đủ sang những không được quá chói. Hiện nay loại đèn huỳnh quang để có giá thành thấp có thể giúp tiết kiệm dài hạn mà sẽ còn tạo ra không gian ánh sang hấp dẫn là xu hướng đươc rất nhiều chủ quán café mới lựa chọn.

Âm nhạc – các gu thưởng thức âm nhạc của chủ quán và nhân viên quán là gì không quan trọng, điều quan trọng là phải đi theo một thông số mà bất kỳ quán café nào cũng phải phù hợp: âm nhạc sẽ phải có phong cách nhất định và âm lượng luôn phải ở mức độ sao cho không làm nhiễu các khách hàng trò chuyện hoặc làm việc.

Kết nối Internet chính là điểm hấp dẫn mới mẻ của những quán café hiện đại. Điều quan trọng là wifi kết nối miễn phí nhưng mà dung lượng hợp lý để hạn chế số lượng các khách hàng sử dụng quá tải hoặc có thể gây áp lực lên doanh thu của quán. Các dịch vụ như là Webbeams có hệ thống thu phí chuyên nghiệp và rất đáng tin cậy về quản lý dịch vụ Internet khách hàng sử dụng trong các quán càfe rất đáng để có cân nhắc lựa chọn.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Bí quyết để khởi nghiệp quán café thành công

Về lại trang chủ