Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt cấp nước liên tục?

0
591

Trong quá trình sử dụng máy giặt, chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với những lỗi máy giặt khó xử lý đối với những người tiêu dùng không chuyên như các bạn đặc biệt đối với việc máy giặt cấp nước liên tục cũng vậy. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi máy giặt yêu cầu cấp nước liên tục đơn giản nhất

Lỗi máy giặt cấp nước liên tục là gì?

Có lẽ nghe tên các bạn chưa thể hiểu được đây là lỗi như thế nào, lỗi máy giặt yêu cầu cấp nước liên tục có hại gì đối  với máy giặt và cả gia  đình bạn?

Trước hết lỗi máy giặt yêu cầu cấp nước liên tục là việc chế độ giặt của máy giặt gặp vấn đề dẫn đến đưa ra thông tin sai cho hệ thống điều khiển. Trong khi nước vẫn còn nhiều ở trong máy giặt nhưng máy vẫn yêu cầu cấp nước vào máy giặt và việc cấp nước liên tục và quá nhiều sẽ khiến nước bị tràn và gây ra những lỗi khác cho máy giặt.

Nên khắc phục lỗi máy giặt yêu cầu cấp nước liên tục ngay để tránh tình trạng xấu đối với máy giặt của gia đình bạn
Nên khắc phục lỗi máy giặt yêu cầu cấp nước liên tục ngay để tránh tình trạng xấu đối với máy giặt của gia đình bạn

Việc máy giặt yêu cầu cấp nước liên tục khiến cho nguồn nước của gia đình cạn kiệt, thiếu nước sinh hoạt là một vấn đề khá cấp bách, chưa kể đến việc nước tràn sẽ gây ra những hỗn loạn cho sinh hoạt của gia đình. Vậy cách để khắc phục tình trạng này như thế nào?

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Cách khắc phục lỗi máy giặt cấp nước liên tục

Để khắc phục tình trạng này bạn cần làm theo hướng dẫn sửa chữa của chúng tôi như sau:

Kiểm tra van nước

Vì lỗi máy giặt yêu cầu cấp nước liên tục chủ yếu liên quan đến hệ thống điều khiển và van nước nên thao tác kiểm tra van nước là không thể thiếu.

Nếu như trong quá trình kiểm tra bạn phát hiện ra van cấp nước bị kẹt và không thể khóa lại thì bạn cần dùng các biện pháp để lấy vật cản gây kẹt ra ngoài. Tuy nhiên, cũng có thể van đã đóng rồi những nước vẫn chảy, trong trường hợp này bạn nên tìm thợ sữa chữa ống nước và thay van nước để khắc phục tình trạng máy giặt cấp nước liên tục.

Kiểm tra van nước là công đoạn không thể thiếu khi kiểm tra máy giặt
Kiểm tra van nước là công đoạn không thể thiếu khi kiểm tra máy giặt

Kiểm tra ống nước thải

Có nhiều người nói rằng, ống nước thải không gây ra tình trạng máy giặt yêu cầu cấp nước liên tục nhưng trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Ống nước thải lắp đặt sai hoặc bị thủng cũng là một nguyên nhân lớn dẫn đến việc máy giặt yêu cầu cấp nước liên tục.

Vì vậy, trước khi tìm người đến sửa bạn có thể tự kiểm tra ống nước thải của máy giặt. Nếu như ống nước thải có vấn đề thì bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa bằng cách đặt ống nước thải ở vị trí cao hơn mặt nước hoặc có thể tiến hành thay thế nếu như ống nước thải bị hỏng.

Sử dụng miếng lọc ngăn nước bẩn

Khi nguồn nước không đảm bảo vệ sinh được đưa vào máy giặt quá nhiều sẽ khiến cho máy giặt tích tụ lớp bẩn, nếu không xử lý kịp thời những vấn đề này sẽ khiến cho các bộ phận trong máy giặt bị đóng rêu và trơn trượt, đặc biệt là bộ phận van. Vì vậy, sử dụng tấm lọc ngăn nước bẩn cũng giúp máy giặt tránh khỏi tình trạng cấp nước liên tục.

Như vậy, chúng tôi đã đưa ra cho các bạn một vài cách sửa chữa cơ bản khi máy giặt mắc phải tình trạng cấp nước liên tục. Đó cũng là những cách dễ nhất giúp bảo vệ máy giặt gia đình của bạn. Hy vọng những hướng dẫn của chúng tôi giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết được biên tập bởi: Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ: Sửa tủ lạnh, Sửa điều hòa, Sửa máy giặt. 

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://nganhtonghop.com/