Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh không đóng tuyết

0
776

Tủ lạnh là một thiết bị cần thiết đối với mọi gia đình hiện nay. Nó giúp bảo quản thực phẩm thức ăn hàng ngày được lâu hơn, ngon hơn. Nhưng bạn lại khó chịu với tủ lạnh đóng tuyết thì nay với công nghệ mới không đóng tuyết bạn có thể yên tâm sử dụng. Vậy nguyên lý hoạt động của tủ lạnh không đóng tuyết như thế nào chắc ít bạn biết đến. Bài biết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn.

Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh không đóng tuyết
Tủ lạnh đóng tuyết làm mất rất nhiều diện tích để bảo quản thực phẩm.

Những nhược điểm của tủ lạnh đóng tuyết

– Tủ lạnh sau một thời gian hoạt động sẽ xuất hiện những lớp tuyết bám phủ trên bề mặt ngăn tủ lạnh và ngày một nhiều lên dẫn tới rất mất không gian để đựng đồ trong tủ, làm hao tổn rất nhiều điện năng tiêu thụ gây tốn kém tiền của.

– Bỏ thực phẩm vào tủ lại bị đóng tuyết ở bề mặt khiến việc làm lạnh bên trong khó khăn hơn và mất nhiều năng lượng hơn, giảm chất lượng của thực phẩm.

– Khi tủ lạnh đóng tuyết như vậy thì chúng ta lại mất rất nhiều thời gian để vệ sinh lấy đi lớp tuyết đóng băng đó để có không gian cất giữ đồ.

Chính vì những nhược điểm trên người ta đã nghiên cứu và đưa ra dòng sản phẩm mới với khả năng hoạt động tốt không đóng tuyết.

Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh không đóng tuyết

Bộ phận nhất định phải có ở tủ lạnh này đó là:

  • Một bộ đếm thời gian
  • Một cuộn dây nhiệt làm nóng
  • Một bộ cảm biến

Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh:

Cuộn dây nhiệt làm nóng sẽ được quấn xung quanh các cuộn dây làm lạnh. Cứ khoảng 6 tiếng hoặc hơn bộ đếm thời gian sẽ bật cuộn dây nhiệt làm nóng tăng nhiệt độ tan chảy lớp tuyết bám trên cuộn dây làm lạnh. Sau khi lớp tuyết tan hết, cảm biến nhiệt sẽ tự nhận biết và giảm nhiệt độ xuống còn 0 độ C tiếp tục làm lạnh cấp hơi lạnh cho tủ và tắt dây làm nóng.

Như vậy dây nhiệt cứ 6 tiếng mới hoạt động một lần đó cũng là chu trình hoạt động của ngăn mát tủ lạnh thông qua việc thay đổi nhiệt độ. Với tủ lạnh to thì việc thay đổi nhiệt độ phải diễn ra thường xuyên hơn để đảm bảo cho thực phẩm tốt hơn.

Ngoài ra tủ lạnh còn có thêm hệ thống quạt gió giúp điều hòa cung cấp khí lạnh lưu thông khắp tủ. Khí lạnh liên tục di chuyển lưu thông khiến cho thực phẩm được bảo quản luôn tươi mát, không bị ôi thiu hay ám mùi.

Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh không đóng tuyết
Tủ lạnh không đông tuyết tận dụng tối đa không gian bảo quản

Ưu điểm của tủ lạnh không đóng tuyết mang lại

– Sử dụng tủ lạnh không đóng tuyết giúp người dùng tận dụng được tối đa không gian của tủ để bảo quản thực phẩm.

– Thực phẩm được bảo quản tốt hơn, lâu hơn, tươi ngon hơn.

– Tiết kiệm được rất nhiều điện năng tiêu thụ cũng như chi phí cho gia đình.

– Không tốn quá  nhiều thời gian cho việc vệ sinh tủ như tủ lạnh đóng tuyết trước đây.

– An toàn hơn cho sức khỏe người sử dụng.

Một chút thông tin trên về tủ lạnh không đóng tuyết mong là sẽ giúp bạn và gia đình chọn được sản phẩm ưng ý, giúp tiết kiệm tối đa chi phí cũng như thời gian cho gia đình và người thân.

Gia đình bạn có nhu cầu đổi mới tủ hay sửa chữa tủ lạnh có thể nhanh tay liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào qua số điện hotline 0938 923 388 – 0243 688 5696 hoặc tham khảo qua website suachuadienlanhhanoi.com.vn để được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc của bạn về tủ lạnh cũng như lĩnh vực điện lạnh, điện dân dụng.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Có nên bảo quản cà chua trong ngăn đá tủ lạnh?

>>>> Trang chủ