MOVIEBLOC LÀ GÌ? ĐIỂM NỔI BẬT CỦA ĐỒNG TIỀN ẢO MBL

0
62

Sứ mệnh của MovieBloc là giải quyết những vấn đề đó bằng công nghệ blockchain của mình. Người sáng tạo sẽ nhận được chia sẻ doanh thu minh bạch, dữ liệu khán giả và cơ hội sàng lọc bình đẳng. Đồng thời người xem sẽ truy cập nhiều bộ phim và nội dung khác nhau. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tìm hiểu sâu về MovieBloc và đồng tiền ảo của nó. Mời bạn cùng theo dõi!

1. MovieBloc là gì?

MovieBloc là một nền tảng phân phối nội dung và phim phi tập trung. Nó nhằm mục đích tạo ra một chia sẻ doanh thu minh bạch, dữ liệu khán giả và cơ hội sàng lọc bình đẳng cho người sáng tạo nội dung. Người xem sẽ có quyền truy cập nhiều nội dung khác nhau và nhận được phần thưởng vì đã cung cấp tài liệu tiếp thị và quản lý cho hệ sinh thái.

MovieBloc là gì?

MovieBloc là gì?

Về lâu dài, MovieBloc sẽ tạo ra một hệ sinh thái phim lớn nhất và lấy người tham gia làm trung tâm. Bằng cách hợp tác với KMPlayer, một trình phát đa phương tiện với hơn 300 triệu người dùng, MovieBloc sẽ không chỉ cung cấp cho các nhà sản xuất phim cơ hội bình đẳng để tạo và trình chiếu phim của họ mà còn mang đến nhiều bộ phim khác nhau với mức giá hợp lý cho người dùng MovieBloc. 

2. Điểm khác biệt của MovieBloc

MovieBloc khác với các dự án ICO liên quan đến phim trước đây. Các dự án này đã tập trung vào việc loại bỏ người trung gian và cung cấp kênh phân phối trực tiếp giữa người sáng tạo và khán giả. Tuy nhiên, mô hình này đã trao cho người sáng tạo nhiều vai trò và trách nhiệm hơn trong việc quảng bá và xuất khẩu tác phẩm của họ đến với khán giả. MovieBloc tìm cách tạo ra một hệ sinh thái với tất cả những người tham gia phân phối phim (người dịch, nhà thiết kế, người quản lý, người đánh giá, v.v.). Thay vì trở thành một nền tảng nội dung đơn giản với các nhà cung cấp nội dung và người tiêu dùng.

2.1. Hệ sinh thái MovieBloc 

Bao gồm ba lớp: 

Bloc, Thị trường và Gây quỹ. .Bloc là lớp cộng đồng phi tập trung kết nối tất cả những người tham gia. Market là lớp nơi nội dung và tài năng có thể được giao dịch. Lớp gây quỹ hỗ trợ và khuyến khích người tạo nội dung.

2.2. Nền tảng MovieBloc 

Chính thức chạy trên blockchain Ontology, với mã thông báo tiện ích MBL của nó là mã thông báo OEP-4. Nó được sử dụng cho tất cả các dịch vụ liên quan đến thanh toán. Chẳng hạn như nội dung cao cấp, bản dịch và trong hệ sinh thái MovieBloc. Bên cạnh thanh toán cho các dịch vụ, mã thông báo MBL cũng được sử dụng để thưởng cho người dùng báo cáo nội dung bất hợp pháp và đánh giá phim.

3. MovieBloc token là gì? 

MBL, một mã thông báo MovieBloc, được sử dụng cho hoạt động kinh tế trong hệ sinh thái.

3.1. Người dùng xem nội dung cao cấp (TVOD):

Thanh toán nội dung cao cấp trong MovieBloc được thực hiện thông qua mã thông báo MBL. MBL trả phí sẽ được phân phối cho những người đóng góp. Chẳng hạn như người tạo và người quản lý thông qua hợp đồng thông minh.

3.2. Người sáng tạo trả tiền cho người dịch và nhà thiết kế

Mã thông báo MBL được sử dụng cho các giao dịch tài năng giữa người sáng tạo, người quản lý, người dịch và nhà thiết kế trong quá trình gửi nội dung.

3.3. Người dùng quyên góp cho những người tham gia khác 

Quyên góp của người sáng tạo được chia thành quyên góp cho người quản lý và quyên góp cho người tham gia. Khoản quyên góp cho người phụ trách đang xem xét các kịch bản do người sáng tạo đưa ra trước khi sản xuất phim.

Tùy thuộc vào số tiền đóng góp, người quản lý sẽ có quyền phát hành phim trong một khoảng thời gian nhất định thông qua rạp chiếu cá nhân của mình trước khi phim chính thức công chiếu.

Việc quyên góp của người tham gia cho phép người xem gửi số lượng mã thông báo và tin nhắn mong muốn đến những người sáng tạo, diễn viên và nhà sản xuất phim yêu thích của họ.

Sự đóng góp của người tham gia có thể được tài trợ bởi khán giả của nội dung, bao gồm số lượng mã thông báo và thông điệp mong muốn cho những người sáng tạo và diễn viên yêu thích của họ và có thể được xem trước khi phát hành chính thức.

3.4. Người quản lý gửi tiền để mở rộng màn hình

Người quản lý có thể cho thuê các rạp chiếu riêng lẻ có thể cung cấp phim cho người tiêu dùng thông qua mô hình xếp hạng và phân loại mã thông báo MBL. Số lượng mã thông báo cần thiết để mở rộng một khán phòng sẽ tăng lên dưới dạng hàm số mũ. Tối đa 10 rạp hát riêng lẻ có thể được đảm bảo bởi 1 người phụ trách. 

Việc giới hạn số lượng rạp hát riêng lẻ và mô hình phân cấp. Mục đích nhằm cho phép người quản lý nỗ lực hơn trong việc quản lý để người tiêu dùng có thể trải nghiệm nội dung mới và chất lượng cao. 

3.5. Thưởng cho người dùng 

Người xem sẽ nhận được xếp hạng và đánh giá về nội dung đã xem của họ. Sau đó thưởng cho họ bằng mã thông báo MBL. Bạn có thể nhận được mã thông báo MBL bằng cách báo cáo nội dung bất hợp pháp như nội dung có bản quyền.

4. Mua bán đồng tiền ảo MBL ở đâu?

Tỷ giá hiện tại của MBL:

Tỷ giá của MovieBloc

Tỷ giá của MovieBloc

Dưới đây là một số sàn giao dịch của MBL:

Sàn giao dịch của MovieBloc

Sàn giao dịch của MovieBloc

5. Lời kết

Trên đây là bài tổng hợp những thông tin quan trọng nhất về đồng tiền ảo MBL của MovieBloc. Hy vọng bài viết có ích trong quá trình phân tích đầu tư của bạn. Chúc bạn thành công!