Mẹo sạc xe ô tô điện

0
425

Nếu bạn có một chiếc ô tô điện, việc tìm cách sạc nó là rất quan trọng. Có một số loại bộ sạc khác nhau và một số bộ sạc chậm hơn những loại khác. Thường xuyên sạc xe tại nhà thông qua ổ cắm hoặc trạm sạc để giữ cho pin của bạn luôn đầy nhất có thể. Các trạm thu phí công cộng vẫn chưa phổ biến, vì vậy hãy nhớ lên kế hoạch cho các tuyến đường của bạn để tận dụng các trạm thu phí tốt nhất khi bạn đang đi trên đường.

Chọn loại bộ sạc

1. Sử dụng ổ cắm 120 vôn để sạc chậm ô tô tại nhà.

Cách dễ nhất để sạc một chiếc ô tô điện là sử dụng tốt các ổ cắm điện tiêu chuẩn trên tường trong nhà của bạn. Hầu hết các ô tô đều đi kèm với một dây nối dài để móc vào ổ cắm trên tường. Đây được gọi là sạc cấp độ 1 và mặc dù không phải là quá trình nhanh nhưng đây là cách sạc pin rẻ nhất. Nó hoàn hảo để sạc pin khi bạn không ở trong xe. 

 Thông qua sạc cấp độ 1, trung bình một pin trống mất từ 16 đến 20 giờ để sạc. Pin đầy hơn không mất nhiều thời gian để sạc, vì vậy hãy cắm sạc thường xuyên nếu có thể.

 Sạc cấp độ 1 rất hữu ích vì bạn có thể tìm thấy các ổ cắm tương thích mọi lúc mọi nơi. Tốt nhất là sạc chậm khi bạn có thời gian rảnh rỗi, chẳng hạn như khi bạn ở nhà vào ban đêm.

Meo-sac-xe-o-to-dien

2.Tìm bộ sạc 240 volt để sạc ô tô nhanh hơn.

Việc sạc cấp độ 2 được thực hiện thông qua các ổ cắm hoặc máy 240 volt và giảm thời gian chờ xuống một nửa. Đó là một giải pháp nhanh hơn nhiều để giữ cho ô tô của bạn hoạt động, nhưng ổ cắm 240 vôn rất hiếm, khó tìm và khác với ổ cắm 120 vôn tiêu chuẩn. Vì lý do đó, bạn cần phải lắp đặt một trạm sạc trên ổ cắm thông thường để có thể sạc ô tô theo cách này tại nhà. Các trạm sạc thương mại cũng đều chạy bằng sạc cấp 2.[2]

 Sạc cấp độ 2 có thể làm đầy pin trống trung bình trong vòng 8 giờ. Đó là giải pháp tốt nhất khi bạn đang ra đường hoặc cần sạc nhanh hơn ở nhà.

 Bộ sạc cấp độ 2 đi kèm với rất nhiều chi phí bổ sung. Bạn sẽ cần phải mua bộ sạc trực tuyến hoặc từ một cửa hàng sửa chữa gia đình mang chúng, sau đó nhờ thợ điện lắp đặt.

3. Cắm ô tô của bạn vào trạm 480 volt để sạc nhanh nhất.

 Một số trạm sạc cung cấp sạc cấp 3 hoặc 480 volt. Các trạm này có thể làm đầy pin của bạn trong vòng khoảng 30 phút. Các trạm cung cấp dịch vụ này có máy sạc lớn với phích cắm độc đáo kết nối với xe của bạn. Đây là cách nhanh nhất để sạc pin, nhưng những chiếc máy này không có sẵn ở mọi trạm. 

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu hoặc gọi cho nhà sản xuất để đảm bảo xe của bạn có thể chịu được mức sạc cấp độ 3. Hãy nhớ rằng các trạm sạc có thể tính phí cho bạn khi sử dụng bộ sạc cấp 3.

 Khi bạn đang tìm kiếm loại sạc này trên đường, hãy tìm loại sạc cấp 3 hoặc 480 volt. Nó cũng có thể được liệt kê là DC hoặc DCFC, nghĩa là sạc nhanh dòng điện một chiều

Bạn có biết xe Vinfast FV e34 là dòng xe ô tô điện bán chạy tại Việt Nam hiện nay. Vinfast FV e34 có mức giá vô cùng hấp dẫn chỉ với 59.000.000 VNĐ

 ??????? VF e34

CHÍNH SÁCH ĐẶC QUYỀN CHO NGƯỜI TIÊN PHONG – CHỈ TRONG THÁNG 6  

Thời gian áp dụng: 24/3 – 30/6/2021

  1. Giá bán lẻ áp dụng cho xe không kèm pin: 690 triệu đồng/ xe. Giá mở bán ưu đãi áp dụng cho xe không kèm pin chỉ 590 triệu đồng/xe.
  2. Miễn phí thuê bao pin 1 năm đầu tương đương 17.4 triệu đồng.
  3. Quỹ “Vì tương lai xanh” của Tập đoàn Vingroup dành tặng 30 triệu đồng/ xe áp dụng cho khách hàng chuyển đổi từ xe động cơ xăng sang xe ô tô điện VF e34 thông qua dịch vụ “Đổi cũ lấy mới” Smart Solution.
  4. Xe được bảo hành 10 năm.
  5. Mức đặt cọc 10 triệu đồng. Khách hàng được chuyển nhượng/chuyển giao, chấm dứt Thỏa thuận đặt cọc và rút lại Tiền Đặt Cọc theo quy trình và hướng dẫn của VinFast. Khách hàng có quyền chuyển đổi tiền cọc từ ô tô điện VinFast VF e34 sang ô tô điện VinFast VF e35 hoặc VinFast VF e36.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay

Đại lý xe Vinfast  ủy quyền chính thức của Công ty Vinfast – Tự hào là showroom xe Vinfast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe Vinfast VF e 34, giá xe Vinfast Fadil, giá xe Vinfast Lux 2.0, giá xe Vinfast Lux Sa 2.0giá xe Vinfast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe Vinfast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Địa Chỉ: Tầng B2 R6 Trung tâm thương mại Royal city, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0968.202.166

Email: xevinfastvn.com@gmaill.com

Tham khảo báo giá xe Vinfast Bảng giá xe VinFast VFe 34, Fadil, Lux 2.0, Lux Sa 2.0, President V8 tháng 6/2021