MASSNET LÀ GÌ? ĐIỂM NỔI BẬT CỦA ĐỒNG TIỀN ẢO MASS

0
59

MASS coin được tạo ra bởi cộng đồng Massnet. Cộng đồng Massnetnlà một tổ chức trực tuyến mở, phi lợi nhuận có nhiệm vụ quảng bá công nghệ blockchain trong công chúng rộng rãi hơn, do đó cải thiện cuộc sống của mọi người và dẫn đến một xã hội công bằng và thịnh vượng hơn. Bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về đồng tiền ảo MASS. Mời bạn theo dõi!

1. Thông tin của Massnet

1.1. Cộng đồng Massnet

Cộng đồng Massnet được thành lập vào năm 2017. Cộng đồng không ngừng thúc đẩy sự phát triển của mình thông qua các cuộc thảo luận và hợp tác trực tuyến liên tục. Cũng như các sự kiện ngoại tuyến tổ chức định kỳ. Cộng đồng Massnet hoan nghênh tất cả các chuyên gia có kiến ​​thức về khoa học máy tính, khoa học xã hội, kinh tế, tài chính hoặc khởi nghiệp và những người có cùng mục tiêu.

Massnet ưu tiên những thành viên có thông tin chi tiết ban đầu và kỹ năng cộng tác mạnh mẽ. Để đảm bảo các thành viên cộng đồng có đủ tư cách, thành viên mới trước tiên phải được ít nhất một nửa số thành viên hiện có chấp thuận. Massnet có những yêu cầu nghiêm ngặt đối với việc nghiên cứu. Đồng thời thực hiện để đảm bảo sự xuất sắc cho công việc của MASS. Khi đến thời điểm thích hợp, công việc của cộng đồng sẽ được chuyển thành mã nguồn mở. Đây là một động thái sẽ thúc đẩy nhận thức rộng rãi hơn về công nghệ. Cũng như việc sẽ hỗ trợ cho sự hợp tác trong tương lai.

1.2. MASS là gì?Massnet là gì?Massnet là gì?

Ra mắt vào ngày 01/09/2019 bởi một nhóm có trụ sở tại Hoa Kỳ. MASS là một lớp cơ sở hạ tầng cơ bản có khả năng cung cấp các dịch vụ đồng thuận trên bất kỳ chuỗi công cộng nào. Để tạo ra một Lớp 0 bền vững và mạnh mẽ, công cụ đồng thuận MASS sử dụng giao thức đồng thuận Proof-of-Capacity. Proof-of-Capacity thiết lập một lớp đồng thuận không được phép, công bằng, tiết kiệm năng lượng, an toàn và phổ biến – đảm bảo an ninh cơ bản của chuỗi công cộng.

2. Điểm nổi bật của Massnet

Các thành viên cộng đồng Massnet đã làm việc không mệt mỏi trong việc duy trì mạng bitcoin trong việc thúc đẩy và phát triển công nghệ bitcoin nói chung. Tuy nhiên, sự khát khao lớn về sức mạnh tính toán của sự đồng thuận Nakamoto đã dẫn đến việc tài nguyên trở nên tập trung vào tay một số ít. Bitcoin có nguy cơ rơi vào trò chơi giữa một mạng lưới ngày càng tập trung. Một số ít các nhà tài phiệt đã thành công trong việc độc quyền tài nguyên máy tính.

Để giải quyết đúng đắn những vấn đề của bitcoin. Đồng thời tạo ra một cơ sở hạ tầng blockchain dân chủ, công bằng, tiết kiệm năng lượng, an toàn, có thể mở rộng và linh hoạt hơn. Cộng đồng MASS đã phát triển một giao thức đồng thuận bằng chứng năng lực (PoC) hiệu quả cao.

Công cụ đồng thuận MASS có tính phổ biến và có khả năng cung cấp các dịch vụ đồng thuận trên bất kỳ chuỗi công cộng nào. Các nút sử dụng dung lượng lưu trữ để chạy giao thức đồng thuận và không yêu cầu quyền. Động cơ đồng thuận MASS là công bằng và tiết kiệm năng lượng. Chỉ cần một lượng rất nhỏ tài nguyên máy tính, nghĩa là mọi người đều có cơ hội tham gia.

3. Ưu điểm chính của giao thức đồng thuận MASS PoC:

  • Mạng không được phép.
  • Mức độ bảo mật tương tự như giao thức đồng thuận Nakamoto.
  • Mạng có xu hướng phân quyền nhiều hơn so với bitcoin.
  • Cạnh tranh cho các khối không yêu cầu sử dụng tài nguyên máy tính.
  • Mạng có thể hỗ trợ song song nhiều phiên bản blockchain.

4. Tính năng của Hệ thống MASS

4.1. Tính an toàn của Massnet:

Sử dụng lý thuyết đánh đổi bộ nhớ thời gian, giao thức PoC đảm bảo tính không thể sai sót của các bằng chứng. Cùng với việc sử dụng một hàm ngẫu nhiên có thể xác minh đảm bảo rằng hệ thống MASS có 51% Khả năng chịu lỗi Byzantine. Hơn nữa, một kế hoạch trừng phạt phát hiện ngã ba bảo vệ chuỗi chính khỏi các cuộc tấn công Không có gì có thể gây chia rẽ chuỗi chính.

4.2. Công bằng trong MASS:

 Giao thức đồng thuận Massnet PoC đảm bảo rằng xác suất tạo khối của một nút chỉ phụ thuộc vào bằng chứng về dung lượng hiệu quả do nút đó cung cấp. Ngoài ra, bằng chứng về dung lượng hiệu quả là độc lập về phương tiện lưu trữ, do đó tất cả các nút tham gia vào Massnet đều có chi phí cận biên tương tự nhau.

4.3. Tiết kiệm năng lượng:

Trong giao thức MASS PoC, tài nguyên tính toán chỉ được yêu cầu khi khởi tạo dung lượng lưu trữ. Khi bước vào giai đoạn đồng thuận khối, dữ liệu dung lượng lưu trữ chỉ được truy cập ở độ phức tạp O (1) a × imes. Do đó, việc sử dụng giao thức Massnet PoC cho đồng thuận khối không yêu cầu tiêu thụ nguồn điện đầu vào liên tục.

Khi hệ thống Massnet thực hiện đồng thuận khối, tài nguyên máy tính được sử dụng là rất nhỏ không đủ điều kiện, đủ nhỏ để không ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường của máy tính. Khi dung lượng lưu trữ không tham gia vào Massnet, nó có thể được định dạng lại và sử dụng cho các mục đích sử dụng khác.

4.4. Phổ cập:

Trong quá trình đồng thuận, nút chỉ cần thực hiện truy vấn truy cập trên dung lượng đã khởi tạo và không thực hiện bất kỳ thao tác dữ liệu nào trên đó. Do đó, cùng một không gian lưu trữ có thể cung cấp bằng chứng dung lượng cho nhiều trường hợp đồng thuận blockchain. Các nút sử dụng giao thức MASS PoC có thể đồng thời hỗ trợ nhiều trường hợp blockchain song song.

4. Sàn giao dịch của đồng tiền ảo MASS

Tỷ giá hiện tại của MASS coin:

Tỷ giá hiện tại của MASS

Tỷ giá hiện tại của MASS

Dưới đây là một sàn giao dịch MASS.

Sàn giao dịch của MASS

Sàn giao dịch của MASS

5. Lời kết

Massnet là một dự án khai thác ổ cứng mà không gây quỹ dưới bất kỳ hình thức nào, không cần tiền đặt trước, không có phần thưởng cho người sáng lập. Bạn cần cân nhắc và phân tích kỹ trước khi đầu tư vào đồng coin nay. Hy vọng bài viết có ích cho bạn!