Làm thế nào để phân biệt zippo thật với giả nhanh chóng nhất?

0
3051

Nhiều người chọn sưu tập zippo làm thú vui trong đời sống. Nó không chỉ là đồ nhóm lửa mà còn được biết đến như món đồ sưu tầm. Việc sưa tầm món đồ này cũng khá công phu vì bạn còn cần lưu ý các chi tiết nhỏ của nó mới chọn đúng được sản phẩm chất lượng. Vậy làm thế nào để phân biệt zippo thật với giả nhanh chóng? Bạn nên tham khảo qua mẹo sau để chọn được những chiếc zippo chính hãng cho mình nhé.

Làm thế nào để phân biệt zippo thật với giả nhanh chóng?

Là dân chơi sưu tầm zippo thì cho dù bạn là người mới hay người lâu năm vẫn cần biết cách phân biệt hàng thật với hàng giả. Một chiếc bật lửa zippo chất lượng được làm từ nguyên liệu tốt, các chi tiết nhỏ được thiết kế tinh xảo, đặc biệt là xăng dùng trong zippo cũng là loại xăng tốt của máy bay. Chính vì thế với một chiếc zippo giá không phải quá rẻ. Nếu bạn chọn nhầm hàng giả có thể sẽ mất một khoản tiền khá là oan uổng rồi.

Làm thế nào để phân biệt zippo thật với giả nhanh chóng nhất?
Tìm hiểu cách phân biệt zippo thật giả trước khi chọn mua nhé

Về cách phân biệt zippo thật với giả thì cũng có khá nhiều mẹo hay. Bạn có thể tham khảo qua để biết thêm kinh nghiệm chọn zippo.

Dựa vào vỏ hộp của zippo

Đầu tiên bạn cần dựa vào vỏ hộp để phân biệt xem bên nào là hàng giả bên nào là hàng thật. Với zippo chính hãng, vỏ hộp sẽ được thiết kế bền chắc, tên thương hiệu sản phẩm được in đậm rõ ràng và sắc nét. Và bên trong hộp sẽ được lót một lớp vải nhung mềm mại để bảo vệ zippo. Bạn cũng có thể check mã vạch hàng chính hãng ở đằng sau vỏ hộp.

Còn đối với zippo giả từ thiết kế vỏ hộp cho đến bên trong nhìn sẽ khá giống với zippo chính hãng. Tuy nhiên nếu bạn quan sát kĩ sẽ thấy được vỏ hộp không được tự nhiên, màu không đẹp và hàng chữ thương hiệu không được rõ ràng. Tiếp theo đó là tấm lót ở bên trong có thể sẽ bị chuyển màu khi dùng dài lâu.

Lưu ý phần bánh xe và miếng đồng ở dưới bánh xe

Điểm thứ hai bạn cần lưu ý khi check bật lửa Nhật thật với giả đó là phần bánh xe. Đối với zippo thật thì phần bánh xe sẽ được cắt xẻ đan xen nhau. Các đường rảnh được xẻ có độ sâu nhất định để tạo được độ nhám khi bạn dùng tay bật lửa lên. Và thường thì miếng đồng nằm ở dưới bánh xe zippo chính hãng dày hơn so với hàng giả.

Làm thế nào để phân biệt zippo thật với giả nhanh chóng nhất?
Chú ý ở phần bánh xe zippo khi phân biệt hàng thật với giả

Còn đối với zippo giả thì phần bánh xe không làm quá công phu. Các đường rảnh vẫn được xẻ nhưng lại không có độ sâu nhất định. Cũng chính vì thế mà nó không tạo được độ nhám khi dùng tay bật lửa.

Dựa vào lẫy và các đinh tán để phân biệt

Bạn cũng có thể dựa vào lẫy và các đinh tán để phân biệt zippo thật và giả. Phần lẫy và đinh tán của zippo thật sẽ được thiết kế và gia công gọn gàng, đẹp. Đối với zippo giả thì những phần và chi tiết nhỏ như thế này sẽ không được lưu ý nhiều.

Cuối cùng là ruột và đáy của zippo

Bạn cũng nên dựa vào ruột và đáy của zippo để phân biệt hàng thật và giả nữa nhé. Đầu tiên trong ruột zippo thật sẽ in đầy đủ và rõ ràng thông tin sản xuất của sản phẩm. Với phần chặn xăng của zippo thì sẽ có in thêm dòng chữa LIFT TO FILL ở cạnh bên (được in đều màu, rõ ràng). Phần bông của zippo không thấm xăng, được ép thành từng khối nhỏ gọn gàng màu trắng tinh. Thêm nữa ở phần đáy của các loại zippo như: Zippo Hồng Kông cũng được in địa điểm sản xuất rõ ràng, dễ nhìn.

Còn đối với zippo giả thì những chi tiết như trên sẽ không đáp ứng được. Do đó bạn nên lưu ý đến các chi tiết nhỏ này để biết cách chọn zippo nhé.

Trên đây cũng chính là những thông tin giúp bạn phân biệt zippo thật với giả nhanh chóng. Lựa chọn zippo chính hãng không khó khi bạn chọn được địa chỉ bán hàng uy tín. Tại https://zippocaocap.com/ cung cấp các sản phẩm zippo chính hãng, thiết kế độc đáo. Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm và giá cả tại trang web nhé. Mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ thêm để được tư vấn.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Thời trang. Quay về trang chủ: nganhtonghop.com