Kỹ Thuật sơn tường nhà cũ

0
2027

Quý khách muốn được thay áo mới cho ngôi nhà mình bằng việc sơn lại nhà mà không cần đến thợ sơn. Tưởng chừng như là việc này rất khó khăn nhưng với một số mẹo nhỏ về kỹ thuật sơn tường nhà cũ dưới đây thì sẽ giúp bạn vừa tự tay sơn nhà mà lại còn đẹp như mới.

Để sơn tường nhà cũ trở nên đẹp và sẽ bền thì gia chủ nên thực hiện theo đúng tiêu chuẩn hai giai đoạn đó là: xử lý vết sơn tường nhà cũ và sẽ thực hiện sơn nhà theo như đúng quy trình. Để hiểu rõ hơn về hai bước này thì sau đây chúng ta cùng tìm hiểu hai mục nhỏ này nhé.

Xử lý vết sơn tường nhà cũ

Khi sơn tường nhà cũ thì việc đã xử lý các vết tường, xử lý màu sơn là một điều vô cùng quan trọng.

– Đối với xử lý các vết trên tường: Trường hợp tường nhà bạn và các bết sơn có liên quan đến các vữa thì phải cạo ra và trát lại, còn nếu vết sơn chỉ liên quan đến sơn thì các gia chủ cần cạo vết sơn cũ là được, theo như đúng Kỹ thuật sơn tường nhà cũ thì sau khi cạo thì gia chủ dùng bột bả và trát một lớp mỏng lên tường sao cho phỏng để có thể chuẩn bị sơn mới. Gia chủ cần xử lý vết sơn tường cũ trước khi bạn tiến hành sơn mới

– Đối với xử lý màu sơn cũ: Nếu như vết sơn tường cũ nhà bạn kém chất lượng hay quá khác biệt với màu sơn mới thì gia chủ không nên bạn sơn mới đè trực tiếp lên vết sơn cũ, mà bạn phải sơn lwn một lớp sơn màu trắng trước (khi sơn chúng ta có thể pha loãng màu sơn). Nếu như màu sơn cũ cũng gần giống như màu sơn mới thì các gia chủ có thể sơn trực tiếp nên bề mặt như bình thường.

 Kỹ Thuật sơn tường nhà cũ
Kỹ Thuật sơn tường nhà cũ

Đối với các bức tường quét vôi thì việc xử lý chúng để sơn lại một lớp sơn mới là điều không khó, chỉ cần nhiều gia chủ khéo léo một chút là có thể loại bỏ được hết lớp vôi trên tường. Nếu như gia chủ muốn cạo lớp vôi trên tường một cách nhanh nhất gia chủ có thể dùng đến bàn chải sắt hoặc là cây sủi để chà lên bề mặt tường. Sau khi đã cạo bỏ lớp vôi trên tường gia chủ cần tiến hành vệ sinh trên bề mặt tường và trét bột rồi thực hiện theo đúng quy trình sơn tường nhà nếu đã quét vôi để đem lại hiệu quả sơn nhà tốt nhất.

Quy trình sơn tường nhà cũ

Bước 1: Các gia chủ thì nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sơn nhà cho mình như: giấy nhám, thùng sơn, cọ quét và con lăn,…

Bước 2: Đảm bảo bề mặt tường đã khô và được xử lý theo như đúng kỹ thuật sơn tường nhà cũ.

Bước 3: Tiến hành lăn sơn. Ở bước này thì gia chủ nên chú ý tới sơn bả matit trước sau đó đến sơn lót để bảo vệ nhà và tạo độ kết dính sau đó sẽ là lăn sơn màu. Theo như các cách sơn tường nhà đã quét vôi thì bước thứ hai những gia chủ cần phải làm đó là xử lý mặt phẳng sau bả(vệ sinh sạch bụi phấn mastic và vì lớp sơn bụi sẽ làm giảm độ bám dính của sơn với tường, khiến cho sơn dễ bị bong tróc).

Bước 4: Vệ sinh bề mặt tường sau khi đã tiến hành các bước sơn nhà.

Hoàn thành đúng các quy trình bạn sẽ có một ngôi nhà với vẻ đẹp như mới

Trên đây là các gợi ý của Hãng Sơn Á Châu về cách sơn tường cũ, chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ sơn nhà một cách hoàn hảo nhất. Nếu vẫn còn băn khoăn gia chủ có thể liên hệ để được các chuyên gia sơn nhà Sơn Lucky Paint tư vấn về kỹ thuật sơn tường nhà cũ một cách miễn phí.

Xem thêm tại chuyên mục Xây dựng:

Các màu sơn nhà hot nhất hiện nay

>>>> Trang chủ