KOMODO (KMD) LÀ GÌ? NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ KOMODO

0
49

Komodo mô tả chính nó như là một nền tảng đa chuỗi mở, có thể kết hợp. Với nguồn gốc phát triển blockchain bắt đầu từ năm 2014, Komodo được cho là một trong những người tiên phong của kiến trúc đa chuỗi trong không gian blockchain. Vậy nó là gì? Cùng nhau tìm hiểu nào.

KOMODO (KMD) LÀ GÌ? NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ KOMODO

KOMODO (KMD) LÀ GÌ? NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ KOMODO

1. Komodo (KMD) là gì?

Komodo (KMD) là một nền tảng blockchain tập trung vào tính bảo mật và sự riêng tư của người dùng. Komodo hứa hẹn  trở thành một loại tiền điện tử nhanh, an toàn và phi tập trung với hệ sinh thái của riêng nó. Nhóm phát triển của dự án Komodo có nhấn mạnh về sự tự do, trao quyền cho các nhà phát triển và doanh nghiệp với các giải pháp blockchain đầu cuối. Điều này nghĩa là các nhà phát triển có thể tự tạo ra dự án blockchain của riêng họ. Khởi chạy ICO hay tích hợp với các dự án khác trong ngành công nghiệp crypto thông qua sàn giao dịch phân quyền nhờ tính năng hoán đổi nguyên tử.

2. Komodo (KMD) giải quyết vấn đề gì?

Một số vấn đề mà Komodo (KMD) đặt ra để giải quyết gồm:

  • Vấn đề về Multi-Chain: mạng lưới tắc nghẽn khi lượng giao dịch tăng, chi phí cho mỗi giao dịch cao và khó có khả năng mở rộng mạng.
  • Các vấn đề tuỳ biến với các dự án Blockchain: hạn chế tính năng và khả năng phát triển/tuỳ biến hay các giải pháp của Blockchain nền tảng không linh hoạt.
  • Tính mở đối với các Blockchain Platform: gas fee của platform cao, phụ thuộc vào các đơn vị bên ngoài để xây dựng project.

3. Những đặc trưng nổi bật của KMD

Komodo chạy trên nền tảng mở với công nghệ cao phát triển bởi Zcash. Công nghệ này cho phép những giao dịch trong blockchain Komodo được bảo mật tuyệt đối 100% và thông tin khách hàng được ẩn danh.

Trong quát trình giao dịch, Komodo Coin không ai có thể thấy được số tiền giao dịch trên blockchain. Khi khách hàng chọn giao dịch minh bạch, Komodo sẽ hoạt động giống như một giao dịch Bitcoin thông thường.

Hoạt động của Komodo như thế nào?

Nền tảng Komodo là sự kết hợp thành công ba thuật ngữ: Zcash, Proof of Work và SuperNET. Để xem những gì đằng sau mạng, để mô tả ngắn gọn tầm quan trọng của thuật ngữ trong thuật toán Komodo.

Zcash là 1 đồng tiền mã hóa hoạt động với giao thức Zero Knowledge Proof. Điều này có nghĩa là tất cả thông tin cá nhân của bạn. Bao gồm địa chỉ riêng, số tiền giao dịch và số tiền khác. Vẫn riêng tư và ẩn danh đối với các trader khác.

Giao thức Delayed Proof of Work đã tiên tiến hơn trước. Do đội của Komodo đã phát triển nó lên một tầm cao mới. Giao thức này cung cấp cho một bảo mật mạnh hơn. Nhờ có bảo vệ hai lớp đã được đưa vào hệ thống giao dịch.

SuperNET là một mô hình phát triển các tính năng trên nền tảng tiền mã hóa của Nxt. Điều này cho phép người dùng hoạt động với giao dịch giữa các nền tảng tập trung và phi tập trung, xem xét việc bảo mật là một yếu tố quan trọng. Đồng tiền mã hóa Komodo đã trở thành tiền kỹ thuật số chính thức của dự án SuperNET.

4. Tạo ví lưu trữ KMD ở đâu?

Dự án Komodo đã ra mắt phiên bản ví riêng để lưu trữ đồng coin KMD là Agama. Các bạn có thể tạo ví Komodo với Agama trên điện thoại, máy tính để bàn và cả ví giấy nữa. Tùy vào những nhu cầu mà bạn chọn loại ví KMD coin thích hợp, truy cập vào đây để tải về sử dụng.

Ngoài ra, mặc dù không được Komodo đề xuất đến. Nhưng các bạn cũng có thể sử dụng ví lạnh Ledger Nano S để lưu trữ đồng tiền KMD coin một cách an toàn hơn. Bên cạnh đó, nếu các bạn thường xuyên mua bán KMD coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán. Không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình.

5. Tỷ giá và các sàn giao dịch

5.1. Tỷ giá của Komodo hiện tại

Taij thời điểm viết bài giá 1 KMD = $0,653498 USD, với vốn hóa thị trường là $79.127.115 USD. Mỗi đồng tiền ảo luôn có sự biến đổi về giá liên tục. Các bạn nhớ cập nhật lại giá nha

Tỷ giá của Komodo hiện tại

Tỷ giá của Komodo hiện tại

5.2. Các sàn giao dịch

Theo chúng tôi tìm hiểu được thì hiện đang có khoảng hơn 15 sàn giao dịch hỗ trợ cho KMD. Mỗi sàn giao dịch đều có những cái lợi của nó. Nên trước khi đầu tư hãy chọn thật kỹ nhé.

Các sàn giao dịch

Các sàn giao dịch

6. Có nên đầu tư vào Komodo không?

KMD Coin hay được nhắc đến vai trò là Privacy Coin. Nhưng, thực tế Komodo là Blockchain Platform cho phép các dự án khác xây dựng trên nó và nó mang một số tính năng như bảo mật, tương tác, khả năng mở rộng.

Ngoài ra, KMD Coin cũng có những tính năng ẩn danh như đối với các Privacy Coin khác. Vì vậy, đối thủ của Komodo không hẳn là những đồng như Monero (XMR), Zcash (ZEC), Beam, Grin… Mà là các Blockchain Smart Contract khác như Ethereum.

Trong tương lai, một khi số lượng dự án xây dựng trên nền tảng của Komodo tăng và lượng volume swap qua AtomicDEX tăng sẽ giúp nhu cầu mua vào KMD tăng, từ đó tác động tới giá của nó.