IRIS NETWORK LÀ GÌ? SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO ĐỂ TỐI ƯU NHẤT?

0
42

Thế giới tiền ảo đang ngày càng phong phú và đa dạng. Do đó, hệ thống các nền tảng để giao dịch các loại tiền này cũng nhiều lên. Chọn lựa và sử dụng các nền tảng nào cho phù hợp? Mục đích của các loại nền tảng này là gì? Tiếp tục chuỗi baid về tiền ảo, hôm nay tụi mình xin được giới thiệu về IRIS Network. Đây là nền tảng như thế nào? Tiềm năng phát triển ra sao? Ưu và nhược điểm là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài tổng hợp dưới đây.

1. IRIS Network là gì?

IRIS Network (còn gọi là IRISnet) một nền tảng công nghệ blockchain. Nền tảng này nhằm mục đích thiết lập, tạo điều kiện xây dựng các ứng dụng phân tán thế hệ tiếp theo. Bằng cách kết hợp cơ sở hạ tầng dịch vụ toàn diện và giao thức IBC. IRISnet cho phép khả năng tương tác dịch vụ cũng như chuyển mã thông báo qua internet của blockchain. IRIS Hub là trung tâm của IRISnet.  IRIS Hub (còn gọi là IRIShub) sẽ là trung tâm khu vực đầu tiên kết nối với Trung tâm vũ trụ chính. Do đó biến IRISnet trở thành một phần không thể tách rời của toàn bộ Mạng Cosmos.IRIS LÀ GÌ?IRIS LÀ GÌ?

2. Các thành phần trong hệ sinh thái IRISnet

IRIS gồm hai phần chính: staking tokenfee token

IRIS TOKEN là mã thông báo riêng của mạng IRIS

Chức năng cụ thể của mã thông báo IRIS, bao gồm hai chức năng cơ bản sau đây:

 • Thứ nhất, nó tích hợp các mã thông báo IRIS trong trình xác thực công cụ đồng thuận của mạng IRIS. Để làm được điều này, IRISnet phải thông qua hệ thống trình xác thực và đại biểu để thực hiện.
 • Thứ hai, IRISnet cho phép người dùng có quyền biểu quyết để tham gia quản trị mạng IRIS.

Fee token (mã thông báo phí):

IRIS cung cấp hai cấp hai loại mã thông báo phí:

 • Đầu tiên, đó chính là mã thông báo phí mạng. Mục đích của mã này chính là để ngăn chặn thư rác.
 • Thứ hai, đó chính là mã thông báo phí dịch vụ. Mã này được sử dụng để thanh toán cho các nhà cung cấp dịch vụ triển khai iService. Một điều nữa là mã thông báo dịch vụ thanh toán được mặc định là mã thông báo IRIS.

3. Tỷ giá của đồng IRIS

Dưới đây là tỷ giá của IRIS mà tụi mình mới cập nhật. Tỷ giá có thể thay đổi theo thời gian do các tác động cả bên trong lẫn bên ngoài. Do đó, các bạn có thể tự cập nhật tỷ giá mới nhất tại đây.TỶ GIÁ ĐỒNG IRISTỶ GIÁ ĐỒNG IRIS

Ngoài ra, dưới đây là một số thông tin cơ bản về IRIS mà các bạn có thể quan tâm:

 • Xếp hạng thị trường: 129
 • Vốn hóa thị trường: $53.028.939 USD
 • Khối lượng 24 giờ: $10.507.392 USD
 • Cung cấp lưu thông: 805.541.037 IRIS
 • Tổng cung: 1.996.400.244 IRIS

4. Đội ngũ phát triển của IRIS Network

Harriet Cao là nhà đồng sáng lập IRIS. Và cô cũng là người sáng lập Bianjie AI. Đây là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Thượng Hải. Công ty này chuyên sản xuất các giải pháp blockchain độc quyền cho sự hợp tác kinh doanh dựa trên AI. Trước khi thành lập Bianjie AI, Harriet đã dành hơn 16 năm tại IBM Research. Harriet có bằng MS về Robotics từ Đại học Carnegie Mellon và MEng về Tự động hóa từ Đại học Thanh Hoa.NHÀ SÁNG LẬP IRISnetNHÀ SÁNG LẬP IRISnet

Ngoài ra, có thể kể đến một số cái tên tiêu biểu khác đứng sau IRIS. Ví dụ như: Haifeng Xi, Jae Kwon, Tom Tao

5. Các cố vấn của IRIS Network

Dr. Shuo Bai : Ông là  là giám đốc của Ủy ban Kỹ thuật ChinaLedger. Ngoài ra, Shuo Bai còn là cựu Kiến trúc sư trưởng của Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải.

Jim Yang: Ông là nhà điều hành Chiến lược cho công ty công nghệ Tendermint. Ông cũng là người sáng lập và CEO tại ChatX – một studio nhắn tin di động.

Zaki Manian: Ông là Giám đốc điều hành của Liên minh IoT. Ngoài ra, Manian là người đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Adrian Brink: Nhà phát triển và là người đứng đầu Cộng đồng Mạng Tendermint / Cosmos.

Tiến sĩ Michael Yuan:  Ông là Giám đốc của Quỹ CyberMiles . Michael nhận bằng tiến sĩ Vật lý thiên văn từ Đại học Texas tại Austin.

Yubo: Ông là người sáng lập của 8 Decimal Capital. Một số nền tảng tiêu biểu kể đến như: Quỹ đầu tư vào IRISnet 0x , Kyber , Bản thể học , Fcoin Zilliqa ICON Wanchian Bibox BiShiJie.

6. Các sàn giao dịch IRIS uy tín

Dưới đây là một số sàn giao dịch uy tín mà tụi mình tìm hiểu được. Các bạn có thể tin tưởng thực hiện các hoạt động mua bán đồng IRIS ở đây.CÁC SÀN GIAO DỊCH IRIS UY TÍNCÁC SÀN GIAO DỊCH IRIS UY TÍN

7. IRIS phân phối sử dụng tiền như thế nào?

 • Hoạt động nền tảng: 10% (bao gồm phí nhà cung cấp dịch vụ và phí nhà thầu, ví dụ: kiểm toán, tư vấn, pháp lý và các khoản phí của bên thứ ba khác và các chi phí khác)
 • Phát triển phần mềm: 50% (bao gồm chi phí, phí và chi phí liên quan trực tiếp đến việc phát triển khởi chạy)
 • Hỗ trợ nhà phát triển: 10% (bao gồm tài trợ hackathon, giải thưởng cho tình nguyện viên và các chương trình đào tạo)
 • Tài trợ nghiên cứu và phát triển: 10% (bao gồm hội nghị, chương trình nghiên cứu và tiếp cận đại học)
 • Tiếp thị và quảng bá: 20% (bao gồm phát triển kinh doanh, các chương trình cộng đồng và tiếp cận cộng đồng, cùng với việc đi lại, truyền thông, xuất bản, phân phối và các chi phí khác).

Kết luận:

Trên đây là tất cả các thông tin mà tụi mình đã tổng hợp được về IRIS và mong muốn chia sẻ nó đến các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có cái nhìn tổng quan về đồng tiền này để đầu tư sinh được nhiều lợi nhuận nhất. Chúc các bạn may mắn!