IOT CHAIN LÀ GÌ? TỔNG QUAN VỀ ĐỒNG TIỀN ẢO ITC

0
116

Kể từ khi các chính sách phát triển của IoT được Hoa Kỳ, EU và Trung Quốc đưa ra vào năm 2009, IoT Chain đã phát triển với tốc độ nhanh chóng. Các doanh nghiệp truyền thống và các ông trùm công nghệ thông tin đã nỗ lực tích hợp với IoT, vốn đã phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực bao gồm các ngành sản xuất, bán lẻ và dịch vụ. Hiện tại, IoT đang trên đà phát triển bùng nổ trên quy mô lớn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về đồng tiền ảo ITC và nền tảng IoT Chain. Mời bạn cùng theo dõi!

1. IoT Chain là gì?

Theo IoT Analytics, thị trường IoT toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 37% từ năm 2017 lên 151 tỷ USD vào năm 2018 . Đồng thời đạt 1,567 nghìn tỷ USD vào năm 2025. Ngày càng có nhiều bài báo và thiết bị được kết nối với IoT. Số lượng thiết bị IoT sẽ vượt quá tổng số PC, máy tính bảng và điện thoại thông minh trong năm 2018.

IoT Chain là gì?

IoT Chain là gì?

IoT Chain là một hệ điều hành ánh sáng IoT được điều khiển bởi công nghệ blockchain. Với mục tiêu cung cấp một chuỗi công cộng an toàn và có thể mở rộng cho thế giới IoT. Trong hệ sinh thái Chuỗi IoT, mã thông báo ITC hoạt động như một vật mang giá trị và quyền sở hữu. Dùng để được trao đổi giữa các thiết bị thông minh.

IoT Chain thông báo quan hệ đối tác với Xangle. Đây là một nền tảng công bố thông tin công khai cho tài sản tiền điện tử. Đồng thời là nguồn cung cấp các bài báo kinh doanh định tính, báo cáo phân tích và tin tức. Nó cung cấp các báo cáo tiền điện tử cấp tổ chức cho các tổ chức tài chính truyền thống hàng đầu. Cũng sẽ là chất xúc tác để ITC công nhận giá trị. 

Nhóm IoT Chain, cùng với Schonell sẽ khám phá ứng dụng của công nghệ blockchain trong lĩnh vực truyền thông tòa nhà thông minh. Đồng thời thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp nhà thông minh.

2. Mã thông báo tiện ích ITC

ITC là từ viết tắt của IOT onchain tokens. Được xem là mạch máu của hệ điều hành mạng IOT phi tập trung. Chuỗi IoT Chain (ITC) là một loại tiền điện tử và hoạt động trên nền tảng Ethereum.

ITC là thước đo sự luân chuyển giá trị trong hệ sinh thái của Chuỗi IoT. Bất cứ điều gì liên quan đến việc sử dụng thiết bị thông minh, quyền sở hữu và giá trị của hệ sinh thái nội dung trên thiết bị thông minh đều yêu cầu thanh toán ITC.

Nhu cầu về ITC sẽ tiếp tục phát triển khi mọi thiết bị thông minh tham gia hệ sinh thái đều phải có ITC tích hợp sẵn và chủ quyền dữ liệu thuộc về người dùng. Bất kỳ thứ gì sử dụng thiết bị thông minh, quyền sở hữu và giá trị của hệ sinh thái đều yêu cầu thanh toán ITC.

3. Điểm nổi bật của IoT Chain

IoT (Internet of Things) là mạng cho phép kết nối giữa tất cả các đối tượng vật lý thông thường có thể được định vị độc lập. IoT Chain có ba tính năng chính. Bao gồm ân bằng các đối tượng thông thường, kết nối với nhau của các thiết bị đầu cuối tự động quản lý và trí tuệ hóa các dịch vụ. 

Thông qua IoT, tất cả mọi thứ có thể được kết nối với internet để trao đổi thông tin và liên lạc nhằm đạt được các mục tiêu về nhận dạng, vị trí, theo dõi, giám sát và quản lý được trí thức hóa.

Có hai ý nghĩa của IoT. Thứ nhất, Internet vẫn là cốt lõi và nền tảng của IoT. Nó được mở rộng và mở rộng trên nền tảng cũ. Thứ hai, người dùng cuối của IoT đã mở rộng đến trao đổi thông ti và giao tiếp giữa mọi sự vật. Cụ thể là sự liên kết giữa sự vật với sự vật.  IoT đã được ứng dụng rộng rãi trong mạng bằng các công nghệ nhận thức truyền thông. Chẳng hạn như nhận thức thông minh, nhận dạng và tính toán phổ biến.

Do đó, IoT được gọi là làn sóng phát triển thứ ba của ngành công nghiệp thông tin thế giới sau làn sóng thứ nhất và thứ hai của máy tính và internet. Vì IoT là một sự mở rộng của internet, nó nên được gọi một cách chính xác hơn là kinh doanh và ứng dụng hơn là mạng. Do đó, đổi mới ứng dụng là cốt lõi của sự phát triển và sáng tạo của IoT tập trung vào trải nghiệm người dùng là linh hồn.

4. Lợi ích IoT Chain mang lại

4.1. Bảo mật cao

Kiến trúc cơ bản của blockchain miễn nhiễm với các cuộc tấn công internet truyền thống. Tính năng mã hóa thông tin và giao tiếp an toàn của IoT là bảo mật thông qua công khai. Điều này sẽ giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Quản lý quyền truy cập danh tính và sự đồng thuận của nhiều bên sẽ góp phần vào việc nhận biết các nút hoạt động sai và ngăn chặn mã độc

các nút truy cập hoặc phá hủy mạng. Cấu trúc dựa trên dữ liệu chuỗi sẽ có lợi cho việc xây dựng bằng chứng điện tử có thể được xác minh và truy tìm.

4.2. Chi phí thấp

Các tính năng phân quyền, đa trung tâm và tập trung suy yếu sẽ làm giảm chi phí vận hành của kiến ​​trúc tập trung.

5. Mua bán đồng tiền ảo ITC ở đâu?

Tỷ giá hiện tại của ITC:

Tỷ giá hiện tại của ITC

Tỷ giá hiện tại của ITC

Dưới đây là một số sàn giao dịch của ITC

Sàn giao dịch ITC

Sàn giao dịch ITC

6. Lời kết

Trên đây là tổng quan những thông tin quan trọng về IoT Chain. Hy vọng bài viết hữu ích trong quá trình đưa ra đánh giá đầu tư cho bạn. Chúc bạn thành công!