ICON (ICX) COIN LÀ GÌ? BẠN CẦN BIẾT GÌ VỀ ĐỒNG TIỀN ĐẶC BIỆT NÀY?

0
52

ICON (ICX) nổi tiếng là một dự án blockchain đến từ Hàn Quốc. Nó đang được so sánh ngang hàng với các dự án lớn là NEO và Ethereum. Vậy thì chính xác ICON coin là gì? Những điểm nổi bật ở đồng coin này là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết nhất những tính năng cũng như thông tin cần thiết về đồng ICX.

1. Lịch sử ra đời của đồng ICON (ICX)

Được chính thức thành lập vào năm 2017, ICON (ICX) được phát hành bởi tổ chức Icon Foundation. Đây là một tổ chức có trụ sở chính tại Hàn Quốc, đóng vài trò rất quan trọng trong quá trình thúc đẩy sự phát triển và mở rộng quy mô cho dự án này.

Vào tháng 9 năm 2017, một đợt chào bán tiền xu đầu tiên cho đồng ICX chính thức khởi màn. Kết quả  thu được là 150.000 ETH (khoảng 43 triệu USD). Trong số đó, bao gồm 50% nguồn cung cấp là ICON token.

Sự ra mắt của nền tảng Blockchain ICON chính thức vào tháng 1 năm 201.8 Những người tham gia ICO đã nhận được tiền điện tử ICX của họ vào tháng 6 năm đó. Năm 2019, ICON đã chính thức phát hành tiêu chuẩn mã thông báo riêng dành cho mình, đó là IRC16, cho phép người dùng phát hành tài sản và chứng khoán đã được mã hóa.

ICON coin là gì?ICON coin là gì?

2. ICON (ICX) coin là gì?

ICON (ICX) có thể được hiểu đơn giản là một mã nguồn mở được phép dùng trên nền tảng Blockchain. ICON cho phép bất kì các ứng dụng nào trên nền tảng của nó được có thể kết nối với nhau một cách thuận tiên và dễ dàng. Các tổ chức, doanh nghiệp, công ty tài chính, bệnh viện, trường đại học hay bất cứ nhà cung cấp bên thứ 3 nào cũng đều có thể giao dịch dựa trên nền tảng duy nhất là ICON.

Đồng ICX coin là đồng tiền cơ sở của blockchain ICON, vì vậy nó đóng vai trò cốt yếu trong việc duy trì tính bảo mật, ổn định của mạng cũng như tạo động lực kinh tế cho các thành phần tham gia mạng.

3. ICON (ICX) có gì nổi bật?

Nếu như nói răng NEO là Ethereum của Trung Quốc, đồng Tomochain là Ethereum của Việt Nam thì ICON chính là đồng Ethereum của Hàn Quốc. Vậy thì Ethereum của Hàn có gì khác?

  • ICON (ICX) đã tự phát triển các thuật toán đồng thuận riêng có tên là Loop Fault Tolerance (LFT). LFT là thuật toán đồng đồng thuận dựa trên BFT (Byzantine Fault Tolerance). Với khả năng thúc đẩy mạnh mẽ sự đồng thuận nhanh hơn bằng cách tạo ra một nhóm Nodes có sự tin tưởng cao
  • SCORE (Smart Contract On Reliable Environment) được xem là tính năng hợp đồng thông minh nâng cao của Loopchain. Nhằm đảm bảo các hợp đồng hiệu luôn đặt suất cao, chạy trực tiếp trong môi trường hoạt động của node mà không cần Virtual Machine (VM) riêng biệt.
  • Loopchain còn được biết đến là một trong những đặc điểm đáng chú ý. Nó có thể liên kết các Blockchain khác với nhau và có khả năng tương thích với các hợp đồng thông minh.

4. Tính năng chính của ICON (ICX) coin

4.1. Blockchain ID

Blockchain ID được cung cấp thông qua hợp đồng thông minh. Nó có thể dùng để xác minh trong tất cả cộng đồng. 

4.2. Sàn giao dịch phân tán

Về Ví ICON, nó có thể chuyển, thanh toán, trao đổi các loại tiền ảo trong thời gian thực thông qua DEX (Decentralized exchange).

4.3. Tính khả dụng

ICON mang công nghệ nền tảng blockchain đến cuộc sống thường ngày. Đội ngũ phát triển của ICON (ICX) đang xây dựng các ứng dụng áp dụng thực tế cho các cộng đồng thực sự. Ngoài ra, ICON còn được thừa hưởng những điểm vượt trội của công nghệ DAVinCI, giải pháp trí thông minh nhân tạo được một số tổ chức tài chính lớn nhất thế giới tin tưởng.

4.4. Khả năng mở rộng

Khả năng mở rộng của ICON hoàn toàn tương thích với các mạng blockchain truyền thống như là Ethereum và Bitcoin. Đồng thời, cũng hoàn toàn tương thích với tất cả các blockchain bên thứ 3 kết nối với thế giới thực. ICON kết hợp thế giới tiền ảo và thế giới thực để mở ra các cơ hội kinh doanh và kết nối.

4.5. Tính phi tập trung

ICON còn hình dung ra một thế giới phi tập trung bao gồm các cộng đồng tự do. ICON là một mạng lưới phân cấp, nơi mà các cộng đồng với các cấu trúc quản trị có sự khác nhau có thể kết nối và tương tác. ICON cho phép bất cứ ai tham gia ICON Network bằng cách tạo ra một DAPP mới với quản trị độc lập.

5. Lưu trữ, mua bán ICX coin ở sàn giao dịch nào?

5.1. Lưu trữ đồng ICX:

Kể từ khi trao đổi Token năm 2018, bạn không thể lưu trữ ICON (ICX) của mình trong ví ERC20 được nữa. Nhóm ICON hiện đã chính thức ra mắt web, phần mềm và ví Android của riêng mình. 

  • Ví Ledger như Ledger Nano S cũng hỗ trợ đồng ICX này.
  • Ví ICONex hiện chưa phát hành phiên bản Desktop mà chỉ mới hỗ trợ 2 phiên bản: Phiên bản Mobile (hỗ trợ trên iOS và Android) và phiên bản Chrome Extension.

Ngoài ICONex, có thể lưu trữ ICX trên một số ví được phát triển bởi bên thứ 3 như: Trust Wallet, Ledger Nano S.

5.2. Sàn giao dịch ICON coin:Tỷ giá hiện tại của ICONTỷ giá hiện tại của ICON

Sàn giao dịch ICON (ICX) coinSàn giao dịch ICON (ICX) coin

6. Tương lai của đồng ICON (ICX)

ICON có thể nhận được sự quan tâm đặc biệt lớn từ các nhà phát triển. Những người đang tìm cách xây dựng và phá triển các ứng dụng trên blockchain một cách công khai và cung cấp khả năng xử lý số lượng giao dịch cao.

Ví dụ, Icon Foundation có khả năng cho biết công nghệ của họ đang được sử dụng để bảo mật hồ sơ y tế và đẩy nhanh các yêu cầu và thanh toán trong ngành bảo hiểm… Điều đáng quan tâm hơn cũng có thể là định vị chiến lược của ICON tại thị trường Hàn Quốc rằng có thể trở thành một lợi thế trong việc tạo ra sự chú ý và hợp tác.

Trên đây là bài viết tổng hợp về ICON coin. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định trong việc đầu tư. Chúc bạn thành công!