HYPERION (HYN) LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT VỀ ĐỒNG TIỀN ẢO HYN

0
50

Hyperion là được biết đến là dự án tiền điện tử đầu tiên trên thế giới định hướng đến xây dựng một nền tảng bản đồ trên nền tảng phi tập trung. Vậy Hyperion là gì? Và đồng coin HYN của Hyperion có phải là một trong những đồng coin tiềm năng để đầu tư hay không. Hãy cùng tìm hiểu về HYN coin qua bài viết dưới đây. Mời bạn cùng theo dõi!Hyperion là gì?Hyperion là gì?

1. Dự án Hperion (HYN)

1.1. Đội ngũ phát triển:

Với đội ngũ phát triển dự án Hyperion là tập hợp những người trẻ trung, đam mê và năng động với những sáng tạo mới. Họ vừa là nguồn động lực lớn vừa là yếu tố tất yếu trong việc hoàn thành dự án. Một số nhân vật chủ chốt như:

 • Tổng giám đốc là Kai Law
 • Giám đốc điều hành là Eric Huang
 • Giám đốc kỹ thuật là Guangxian Zou
 • Kiến trúc sư trưởng là Isaac Zhang

1.2. Quá trình phát triển của Hyperion (HYN):

Hyperion được xây dựng dựa trên một nền tảng bản đồ phi tập trung. Hyperion định hướng sẽ xây dựng một “One Map” duy nhất. Mục đích chính đặt ra là để cung cấp cùng một góc nhìn về dữ liệu và dịch vụ bản đồ toàn cầu. Và hơn 10 tỷ người có thể truy cập nhanh chóng trên toàn cầu giống như tiện ích công cộng. Để làm được điều đó thì Hyperion vạch ra ba lộ trình rõ ràng để phát triển sản phẩm của mình. Bao gồm như sau:

 • Map 1.0 (Digital Map):

Bản đồ sẽ được số hoá toàn bộ giống như Google Map hay Baidu Map. Điểm bất lợi ở giai đoạn này đó là thiếu tính mở, thiếu quyền riêng tư và khả năng đóng góp trong cộng đồng ở quy mô lớn.

 • Map 2.0 (Open Map):

Nhờ sự hỗ trợ của cộng đồng toàn cầu để để xây dựng bản đồ đường phố dạng mở. Điểm yếu ở giai đoạn này là thiếu ưu thế công nghệ và cấu trúc kinh tế xã hội để quản trị và khuyến khích cộng đồng.

 • Map 3.0 (Consensus Map):

Phát triển công nghệ bản đồ phi tập trung, tự quản lý bởi cộng đồng.

1.3. Hyperion giải quyết vấn đề gì?

Hyperion hướng đến việc ứng dụng toàn bộ công nghệ blockchain trong việc phi tập trung hoá dịch vụ bản đồ hiện tại trên toàn thế giới. Bản thân họ dường như phát hiện ra một số vấn đề còn tồn tại, cần phải cải tiến như sau:

 • Dữ liệu bản đồ không đầy đủ, không chính xác và không được cập nhật kịp thời: 

Việc sản xuất bản đồ hiện đang còn quá tập trung. Do đó, dẫn đến các bản đồ không đầy đủ, không chính xác và trở nên lỗi thời. Chưa kể đến việc độc quyền lĩnh vực này vào trong tay một số công ty sẽ dẫn đến các hệ lụy không đáng có về sau.

 • Tính minh bạch, quyền riêng tư và quyền sở hữu hạn chế:

Mọi người hiện đã gia tăng mối lo ngại về việc lạm dụng dữ liệu vị trí của người dùng. Không có quyền riêng tư của người dùng thực sự trước các nhà cung cấp dịch vụ bản đồ mà ngay cả dữ liệu ẩn danh giả cũng có thể được tham chiếu chéo với các dữ liệu khác để nhận dạng người dùng.

2. Hyperion (HYN) là gì?

Hyperion (HYN) được biết đến là mã thông báo tiền điện tử và hiện hoạt động trên nền tảng Ethereum. Hyperion, với một nền tảng bản đồ phi tập trung, nhằm đạt được tầm nhìn đặt ra giống của One Map. Mục đích để cung cấp một cái nhìn thống nhất về dữ liệu và dịch vụ bản đồ toàn cầu và để có thể truy cập nhanh chóng và rộng khắp toàn cầu giống như một tiện ích công cộng cho người 10B.

Được xây dựng trên giao thức đồng thuận không gian bao gồm không chỉ thông tin không gian mà còn chuyển giá trị. Hyperion định nghĩa lại một cách cơ bản cách chúng ta tạo và sử dụng các dịch vụ bản đồ. Nó tuân thủ các nguyên tắc đầu tiên của chúng tôi để làm cho bản đồ mở mạnh và phân cấp.

3. Ứng dụng nổi bật của đồng Hyperion

 • Đồng HYN sẽ được dùng để trả thưởng cho người dùng khi tham gia Map3, dưới dạng các nút Atlas. Mục đích để cải thiện tính bảo mật và hiệu suất của mạng blockchain.
 • Đồng HYN sẽ được dùng để trả lợi nhuận cho khi người dùng Titan tham gia mạng Map3 dưới dạng các node cạnh và đặt cọc một lương HYN để duy trì hệ thống

4. Cách để có được đồng Hyperion (HYN)

Có hai cách để có thể sở hữu được đồng coin HYN, cụ thể như sau:

 • Cách thứ nhất: Như trong phần thông báo phân bổ token của Hyperion, họ sẽ dành ra 15% cho phần Community & Marketing. Trong 15% này sẽ có một lượng được dành cho các chương trình khuyến khích, airdrop, các mạng lưới của đối tác … Hyperion không nói cụ thể tỷ lệ phần trăm từng mảng là bao nhiêu và thời gian khi nao có chương trình phụ thuộc vào kế hoạch truyền thông của họ.
 • Cách thứ hai: Chúng ta có thể giao dịch mua bán đồng HYN trên các sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới. Hiện theo thống kê đến tháng 6/2020 có 06 sàn hỗ trợ giao dịch đồng coin này.

5. Lưu trữ đồng HYN ở đâu?Tỷ giá của đồng HYNTỷ giá của đồng HYN

Chúng ta có thể sử dụng ví của các sàn giao dịch tiền điện tử để thực hiện lưu trữ hoặc sử dụng ví của một bên thứ ba chuyên về ví.

6. Mua bán đồng Hyperion (HYN)

Dưới đây là một số sàn hỗ trợ giao dịch đồng Hyperion (HYN):Sàn giao dịch đồng HYNSàn giao dịch đồng HYN

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dự án Hyperion và đồng tiền điện tử HYN của dự án. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình nghiên cứu và đầu tư đồng tiền này.