Hướng dẫn lựa chọn Gốm Chu Đậu tại Hà Nội làm quà tết sếp

0
464

Gốm Chu Đậu tại Hà Nội là một trong những sản phẩm nổi tiếng và được ưa chuộng nhất hiện nay. Mỗi sản phẩm gốm Chu Đậu lại có một ý nghĩ khác nhau mà các nghệ nhân gốm sứ gửi gắm, để lựa chọn món quà phong thủy này bạn cần dựa vào nhiều yếu tố. Cùng theo dõi bài viết để có cho mình nhiều kinh nghiệm khi chọn quà tết sếp nhé.

Giới thiệu về gốm Chu Đậu tại Hà Nội 

Gốm Chu Đậu được biết đến là sản phẩm văn hóa nổi tiếng khắp Việt Nam và quốc tế. Với lịch sử lâu đời và được gây dựng từ những bàn tay tài hoa, đã cho ra đời sản phẩm gốm sứ với đường nét tinh tế, hài hòa một cách hoàn hảo. Từng bức tranh, từng nét vẽ đều là những câu chuyện ý nghĩa, đậm đà tâm hồn Việt Nam.

Với kiểu dáng phong phú, hoa văn đẹp mắt, đây là một món quà ý nghĩa dành cho những dịp đặc biệt và những người quan trọng. Mỗi sản phẩm gốm sứ Chu Đậu mang một ý nghĩa khác nhau, những chiếc bình có phần bụng phình to, cổ thu hẹp lại và miệng mở rộng mang ý nghĩa hút tài lộc, chứa phú quý. Những bình gốm có dáng cao, bụng phình ra nhưng thu hẹp dần về cổ và miệng mở rộng là biểu tượng cho hạnh phúc đủ đầy, may mắn suôn sẻ, … 

Hiện nay, các sản phẩm bình gốm Chu Đậu đang rất được ưa chuộng và săn đón. Nó được xem là quà tết sếp cực ý nghĩa và mang lại nhiều may mắn cho người nhận được. 

Hướng dẫn lựa chọn gốm Chu Đậu tại Hà Nội làm quà tết sếp

Bình Âm Dương Chu Đậu vẽ vàng cực đẹp mắt mang ý nghĩa may mắn
Bình Âm Dương Chu Đậu vẽ vàng cực đẹp mắt mang ý nghĩa may mắn

Có nhiều yếu tố để lựa chọn món quà tặng sếp để dễ dàng thắt chặt mối quan hệ thân thiết. Cùng điểm qua một số yếu tố quan trọng để lựa chọn gốm Chu Đậu.

Kiểu dáng 

Kiểu dáng là yếu tố vô cùng quan trọng để lựa chọn một chiếc bình gốm Chu Đậu phù hợp. Mỗi kiểu dáng mang một ý nghĩa khác nhau, bạn cần nắm rõ mục đích và những điều may mắn mà người được tặng cần là gì. Nếu sếp bạn mới nhận chức hãy tặng những bình có kiểu dáng bụng phình to như cầu chúc cho phú quý tài lộc đủ đầy viên mãn.

Ngoài ra cũng cần quan sát kỹ càng sản phẩm trước khi đem tặng để đảm bảo về chất lượng như hình dáng bình có cần đối không. Kiểm tra tiếng bình phát ra xem có trong và thanh không nếu tiếng bị trầm tức là sản phẩm chất lượng không tốt hoặc bình bị nứt vỡ, … Điều này để tránh xảy ra hiểu nhầm không đáng có khi món quà được đưa tới tay sếp.

Nội dung nét vẽ 

Những bức tranh của bình gốm Chu Đậu thường rất phong phú như tranh Tứ Cảnh, tranh hoa sen, … Tranh Tứ Cảnh mang 4 hình ảnh đặc sắc tượng trưng cho bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, tranh mang ý nghĩa về cuộc sống yên bình hạnh phúc, may mắn, bình an. Bình hút tài lộc có các nét vẽ nhấn mạnh vào một hình ảnh cố định như Bình Âm Dương gốm Chu Đậu vẽ vàng, … 

Nước men

Nước men của gốm sứ Chu Đậu khá đa dạng như men rạn, men lam, men bóng, … đều là những nước men phổ biến và được ưa chuộng. Trong đó men bóng vô cùng nổi bật vì có thể phản chiếu ánh sáng tạo vẻ đẹp sang trọng và tinh tế. Đối với các sếp bạn cần chọn được những sản phẩm có nước men và nét vẽ bắt mắt như men lam hoặc men bóng với các nét vẽ vàng. 

Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác như giá thành, ý thích từ phía sếp, kích thước, … đều là những điều quan trọng giúp bạn lựa chọn được món quà bình gốm Chu Đậu tại Hà Nội ưng ý dành tặng cho sếp.

Nếu bạn đang tìm kiếm quà tết sếp hãy truy cập website: http://decopro.vn/ để được gợi ý những sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất nhé. FB: https://www.facebook.com/Decopro.vn/