Hướng dẫn cách nhớ 52 lá bài nhanh chóng nhất

0
778

Trong những game bài sử dụng bộ bài tây 52 lá bài thì việc nhớ những quân bài là rất quan trọng và cần thiết. Những người nhớ được rõ bài sẽ có cơ hội chiến thắng cao hơn. Tuy nhiên, điều mà mọi người băn khoăn nhất đó chính là cách nhớ 52 lá bài như thế nào? Đây là điều khá đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo những cách sau đây.

Hướng dẫn cách nhớ 52 lá bài
Hướng dẫn cách nhớ 52 lá bài

Quy ước bài ra các con số

Cách đầu tiên để có thể nhớ 52 lá bài thì mọi người nên quy chúng ra các con số. Bạn hãy quy ước các lá bài từ 1 đến 10 trong đó J, Q, K tương ứng là 11, 12, 13. Bạn chỉ cần nhớ các con số và ghép lại với chất của chúng như Nhép, Rô, Bích, Cơ. Ngoài ra, những chất của con bài bạn hãy quy thành số như chất Bích là số 1, chất cơ là số  2, chất tép là số 3 chất rô là số 4.

Với cách quy ước thành ố bạn chỉ cần ghi nhớ một bộ số dài chứ không phải nhớ từng con bài.

Ví dụ cụ thể:

Theo dõi hình ảnh trên thì với cách quy ước bài ra các con số bạn có thể chú ý thay vì bạn nhớ các con bài là 3 tép, 9 tép, 7 rô, 2 rô, 4 bich, 5 cơ, 8 tép, 6 tép. Bạn chỉ cần nhớ dãy số dài như sau: 3393742441528363. Việc nhớ các con số sẽ dễ dàng hơn so với nhờ từng lá bài kèm với chất của chúng.

Nhớ dãy số nhanh chóng với phương pháp Numagician

Để có thể nhớ dãy số dài thay thế cho các con bài có rất nhiều phương pháp khác nhau. Một trong những phương pháp mọi người hay sử dụng rất đó chính là phương pháp Numagician. Đây là một cách các cao chủ trong game nghĩ ra. Phương pháp như tạo ra một câu chuyện cho các con bài và nhớ chúng theo hình ảnh. Numagician là phương pháp quy ước mỗi con số ra hình ảnh. Vì vậy, bạn chỉ cần nắm được mỗi con số tương ứng với hình ảnh là được.

Ví dụ cho phương pháp này là bạn hãy nhớ đến những hình minh hoạt của dãy số đó. Ví dụ nếu 3 tép là số 33 thì bạn hãy nghĩ đến một con bướm đang đậu vào cành hoa. Hay 9 tép số 93 là một chú cừu đáng yêu, 7 rô thì là chữ Z đơn giản…. Việc nhớ hình ảnh thay vì số sẽ dễ dàng hơn nhưng đòi hỏi bạn phải là một người có trí nhớ tốt.

Giải mã dãy số thành lá bài

Trong cách nhớ 52 lá bài bạn đã biến chúng thành các con số và có thể ghi nhớ dãy số đó một cách dễ dàng. Và khi đó bạn lại cần phải nắm rõ các giải mã ngược lại. Đây là quá trình không hề đơn giản nhưng nếu bạn đã làm quen nhiều chì sẽ thấy chúng dễ dàng hơn. Để có thể giải mã các bạn thực hiện như sau:

  • Đầu tiên bạn nên thuộc các số hình từ 1 – 100 theo phương pháp Numagician.
  • Tiếp theo bạn lại quy ước 52 hình ảnh cho 52 lá bài khác nhau và nhớ cần phải thuộc chúng để khi nhắc tới một lá bài bất kỳ bạn sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh đó.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần liên tục luyện tập từ một lá bài rồi đến 2, 3 ,4 và cuối cùng lên 52 lá. 

Ngoài những cách nhớ bài như nêu trên thì còn nhiều cách nhớ bài khác nhau người chơi có thể tìm hiểu và áp dụng. Hơn thế nữa, mỗi người khi tham gia chơi bài lâu năm cũng đều có thể tìm ra được phương pháp cách nhớ 52 lá bài theo những bí quyết riêng. Mọi người nên lựa chọn phương pháp nào phù hợp với mình nhất.

Như vậy, với những chia sẻ nêu trên các bạn đã nắm được cách nhớ 52 lá bài. Điều quan trọng nhất đó là người chơi cần phải kiên trì luyện tập để có được một kết quả tốt nhất như mong đợi. Với phương pháp này nếu bạn thiếu tính kiên trì thì sẽ không thể thành công. Để có thêm nhiều phương pháp nhớ bài khác hay đọc các bài viết khác trên website của nganhtonghop.com.