Hiệu quả tăng cân từ bột đậu nành

0
4461

Bột đậu nành là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng với nhiều đạm, các vitamin thiết yếu cho cơ thể. Tùy vào mục đích sử dụng mà bột đậu giúp tăng hoặc giảm cân hiệu quả. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công dụng tăng cân cuẩ bột đậu qua bài viết dưới đây!

Thành phần dinh dưỡng của đậu nành

Đậu nành được coi như là loại thịt không xương với thành phần dinh dưỡng đa dạng. Và chúng có thể sử dụng để thay thế thịt và cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đối với những người ăn chay thì đậu nành là nguyên liệu chính để chế biến các món ăn “giả thịt” có thành phần dinh dưỡng rất cao.

Hiệu quả tăng cân từ bột đậu nành
Thực phẩm từ đậu nành chứa nhiều dinh dưỡng

Trong đậu nành chứa tới 8% nước, 5% chất vô cơ, 15-25% glucose, 15-20% chất béo, 35-45% chất đạm với đủ các loại amino acid cần thiết (isoleucin, lysin, metionin, pheny lalanin, tryptophan, valin). Bên cạnh đó là những khoáng chất, Ca, Fe, Mg, P, K, Na, S, các vitamin A, B1, B2, D, E, F, các enzyme, sáp, nhựa, cellulose…

Theo kết quả nghiên cứu thì sữa đậu nành có hàm lượng protein gần bằng sữa bò. Trong đó, hàm lượng canxi cao và không chứa lactose rất tốt cho cơ thể. Trong bột đậu nành ít chất béo bão hòa rất tốt cho tim mạch.

Ngoài ra, trong đậu nành chứa chất isoflarm là chất giúp cân bằng hormone sinh dục ở nữ. Và chúng cũng có tác dụng rất tốt giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng độ nữ tính và kích thích vòng 1 phát triển đầy đặn hơn.

Cách tăng cân hiệu quả từ bột đậu nành

Bạn có thể sử dụng bột đậu nành dưới nhiều dạng khác nhau như uống sữa hoặc kết hợp đậu nành với nhiều loại hạt khác nhau, cụ thể:

Sữa đậu nành: Đây là thức uống bổ dưỡng, cung cấp năng lượng cao và rất tốt cho những người thể trạng yếu, mệt mỏi… Bạn có thể uống sữa đậu nành vào mọi thời điểm trong ngày (trừ lúc đói) miễn sao không uống quá 500ml.

Hiệu quả tăng cân từ bột đậu nành
Bạn có thể tự làm sữa đậu nành để đảm bảo an toàn

Hiện nay sữa đậu nành được bán ở tất cả các cửa hàng lớn nhỏ trên cả nước. Chúng ta không khó để tìm mua được sữa được chế biến sẵn. Còn khi tự làm thì bạn lưu ý phải nấu chín để các chất độc trong đậu bị tiêu hủy.

Lưu ý là khi uống sữa đậu nành thì không ăn trứng gà vì trypsin trong đậu nành sẽ kết hợp với protein trong trứng sẽ dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng. Khi dùng các loại thuốc kháng sinh chứa chất tetracycline, erythromycine thì không uống sữa đậu nành vì chúng sẽ phân hủy chất dinh dưỡng trong sữa.

Chế biến bột đậu nành kết hợp các loại đậu khác:

Để tăng cân cũng như tăng kích thước vòng 1 thì bạn có thể sử dụng hỗn hợp: đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ. Với mỗi loại đậu trên bạn lấy 1kg các loại đã rang chín trộn với 0,5kg vừng đen rang chín. Tất cả xay mịn và bảo quản trong hũ thủy tinh. Mỗi lần uống pha với nước ấm.

Lưu ý là trước khi rang các loại đậu trên, bạn phải rửa sạch, loại bỏ hạt lép nổi, hạt sâu. Sau đó rang chín kỹ và để nguội mới đem xay mịn.

Cách uống trên không chỉ giúp bạn tăng cân rõ rệt mà còn cải thiện kích thước vòng 1 rất hiệu quả. Bên cạnh sử dụng dạng bột thì đậu nành có thể kết hợp trong các bữa ăn gia đình như đậu tương, đậu phụ, đậu hũ, chao, chân giò hầm đậu nành, tào phớ…

Chúc các bạn tăng cân thành công nhờ bột đậu nành!

Xem thêm tại mục Sức khỏe:

Sử dụng nước đậu đỏ mỗi ngày có tốt hay không?

Quay về trang chủ