GOCHAIN LÀ GÌ? CÓ NỀN ĐẦU TƯ VÀO ĐỒNG TIỀN ẢO GO

0
81

Nền tảng GoChain (GO) sử dụng mô hình đồng thuận Proof of Reputation. Được cho là hoàn toàn tương thích với các ví Ethereum, hợp đồng thông minh và các công cụ khác hiện có. GoChain nhằm mục đích cho phép các nhà phát triển triển khai các ứng dụng phi tập trung trên mạng. Đặc biệt với hiệu suất năng lượng cao hơn so với Bitcoin hoặc Ethereum. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của tienkythuatso để hiểu rõ hơn về GoChain. 

1. GoChain (GO) là gì?

GO là biểu tượng mã cho mã thông báo GoChain. GO được phân phối vào tháng 6 năm 2018 sau khi ICO thành công huy động được 20.000 ETH hoặc 13,7 triệu đô la. Mã thông báo GO là mã thông báo ERC-20 dựa trên Ethereum. Nó có thể được sử dụng làm “khí” để truy cập tất cả các dịch vụ nền tảng GoChain.

GoChain là gì?

GoChain là gì?

Có kế hoạch tạo ra tổng cộng 1.000.000.000 mã thông báo và nguồn cung lưu hành hiện tại là 498.943.652 GO. Các mã thông báo còn lại sẽ được phân phối dưới dạng phần thưởng ký kết.  Với 5% hoặc 50.000.000 mã thông báo GO sẽ được phân phối trong năm đầu tiên hoạt động ròng chính. Sau đó, tỷ lệ phân phối sẽ giảm cho đến khi tất cả 500.000.000 GO token đã được phân phối.

Việc bán mã thông báo GO được tổ chức vào tháng 5 năm 2018. Với dự án đạt mức vốn hóa ban đầu là 20.000 ETH hoặc 13,7 triệu đô la. Mỗi mã thông báo đã được bán với giá 0,00005 ETH và đã được tăng giá hơn 3 lần về giá trị ETH, hiện có giá trị 0,0001620574 ETH. Điều này cho thấy mức độ lạc quan xung quanh dự án. Vì những lợi nhuận này đã được thực hiện trong khi hầu hết các loại tiền điện tử đều không đổi hoặc đang giảm.

2. Lộ trình phát triển GoChain

Nhóm GoChain bao gồm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, doanh nhân công nghệ và kỹ sư phần mềm, cung cấp nền tảng tốt để thành công. Nhiều thành viên sáng lập đã tham gia vào lĩnh vực điện toán đám mây trước khi chuyển sang thị trường ngách blockchain. Những kinh nghiệm trong việc tạo các ứng dụng đám mây phân tán đã mang lại cho họ nền tảng hoàn hảo cho một mạng blockchain phân tán phi tập trung.

Lộ trình phát triển của dự án hầu như vẫn đúng tiến độ. Mặc dù nó chậm hơn khoảng 1 tháng so với kế hoạch cho ICO và ra mắt mạng công cộng. Điều đó không quá tệ khi so sánh với nhiều dự án blockchain khác. Phần còn lại của lộ trình trông như sau:

  • Qúy 4/ 2018:  Hợp đồng thông minh thế hệ tiếp theo. Hợp đồng thông minh dễ dàng, dễ tiếp cận, có thể nâng cấp
  • Quý 1/ 2019: Viết lại được cấp phép của Apache 2.0. Để tăng mức độ chấp nhận GoChain của doanh nghiệp.
  • Quý 2/ 2019:  13.000 Tx/ giây, tăng 10 lần về hiệu suất và khối lượng so với lần ra mắt đầu tiên.

3. Tính năng chính của GoChain (GO)

3.1. Khuyến khích và phần thưởng

Mặc dù không có phí khai thác trên mạng GoChain, các nút được ủy quyền sẽ nhận được phần thưởng là 1 mã thông báo GO cho mỗi khối mà họ ký. Tỷ lệ này sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi 5% tổng số mã thông báo được phân phối. Sau đó, phần thưởng sẽ giảm dần theo thời gian cho đến khi tất cả 50.000.000 mã thông báo đã được phân phối.

Hơn nữa, số lượng mỗi khối phụ thuộc vào thời gian khối cuối cùng. Tuy nhiên, nút phải trả phí giao dịch được xác định trước sẽ được giữ bởi nút có thẩm quyền ký khối.

3.2. Người ký được ủy quyền của GoChain

Những người ký được ủy quyền trên mạng GoChain sẽ là những người tạo, ký và xác nhận các khối trước khi phân phối chúng đến các nút mạng khác. Điều này hơi giống với các thợ đào trong hệ thống Proof of Work, nhưng không có sự cạnh tranh hoặc phí khai thác.

Chuỗi khối GoChain đã được tạo theo cách sẽ có một danh sách những người ký được ủy quyền trên chuỗi khối. Chỉ các nút được ủy quyền mới có khả năng ký các khối. Đồng thời mỗi khối sẽ trải qua quá trình xác minh để đảm bảo rằng nút nào ký thì đó sẽ nằm trong danh sách những người ký được ủy quyền.

4. Mua bán đồng tiền ảo GO ở đâu?

Tỷ giá hiện tại của đồng GO:

Tỷ giá của GO

Tỷ giá của GO

Dưới đây là một số sàn giao dịch của GO.

Sàn giao dịch của GO

Sàn giao dịch của GO

5. Lời kết

GoChain đã nhận thấy sự lạc quan rộng rãi về dự án của mình. Điều đó đã chuyển thành lợi nhuận tốt cho mã thông báo dự án trong một khoảng thời gian rất ngắn. Với mục tiêu cải thiện đáng kể Ethereum, chúng ta có thể thấy rằng GoChain đã có thể mở rộng gấp 100 lần số lượng giao dịch mà Ethereum có khả năng xử lý. 

Nhìn chung, đó là một dự án tốt và có thể trở thành một dự án tuyệt vời nếu nó thực hiện những lời hứa mang lại một sản phẩm tốt hơn Ethereum. Trên đây là những tổng quan phổ biến về GoChain cùng đồng tiền ảo GO. Hy vọng bài viết hữu ích trong việc đánh giá đầu tư của bạn. Chúc bạn thành công!