Quá trình phát triển của đông trùng hạ thảo như thế nào

0
2415

Là một trong những dược liệu vô cùng quý hiếm và bồi dưỡng, đông trùng hạ thảo đang được nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Tuy nhiên, không mấy ai biết hết về quá trình hình thành cũng như các thành phần bên trong của đông trùng hạ thảo. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn thông tin cần thiết về quá trình hình thành và phát triển của đông trùng hạ thảo để các bạn cùng tham khảo nhé.

Bài viết liên quan:

Vì sao nấm lại ăn thịt được sâu đông trùng hạ thảo?

Đây là một loại thảo dược từ thiên nhiên hình thành theo một cách rất đặc biệt mà không có loại thảo dược nào trên thế giới giống với nó. Bên trong của loài đông trùng hạ thảo này chứa rất nhiều chất quan trọng mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người. Chính vì vậy mà đông trùng hạ thảo được sử dụng như một loại thực phẩm chức năng giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cho hệ miễn dịch và ngăn ngừa sự hỗ trợ sự phát triển của  các căn bệnh.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng tốt cho sinh lý
Đông trùng hạ thảo có tác dụng tốt cho sinh lý

Đông trùng hạ thảo

Có rất nhiều người chỉ biết đến đông trùng hạ thảo giống như một loại thực phẩm kết hợp giữa nấm và ấu trùng bướm. Tuy nhiên để hiểu sâu xa hơn thì đông trùng hạ thảo là một loại nấm kí sinh trên những ấu trùng sâu bướm trong lòng đất trên những dãy núi cao hơn 3.000m ở cao nguyên Tây Tạng. Loại nấm Cordyceps Militaris đặc biệt này sau khi xâm nhập vào ấu trùng Thitarodes sẽ hút hết dinh dưỡng của chúng và phát triển trong suốt quá trình sinh trưởng.

Bào thời tiết mùa đông lạnh giá thì loại nấm này có xu hướng phát triển mạnh ở phần đầu ấu trùng. Chính sự phát triển này khiến cho ấu trùng cảm thấy khó chịu và ngột ngạt nên đã có xu hướng di chuyển gần mặt đất hơn và sau đó bị chết. Vào mùa hè thì ấu trùng phát triển lại tiếp tục hình thành và phát triển thành dạng bó tơ.

Những bó tơ này cho đến mùa hè thì bện chặt với nhau như một chồi non rồi nhú lên khỏi mặt đất sau khi băng tan chảy (cao khoảng 11 cm). Cũng giống như một chồi non thì lúc mới ngủ đông trùng hạ thảo cũng có màu trắng ngà. Tuy nhiên sau một thời gian bị tác động của ánh nắng mặt trời thì nó lại bị chuyển lại thành màu đen xám.

Hãm trà với đông trùng hạ thảo
Hãm trà với đông trùng hạ thảo

Hãm trà với đông trùng hạ thảo

Đến thời điểm hiện tại thì hầu hết tất cả các nhà khoa học vẫn chưa tìm được ra cơ chế chính xác để lý giải về hiện tượng nấm thí sinh xâm nhập vào bên trong của ấu trùng bướm. Mọi điều mà bạn biết đến chỉ là dựa trên giả thuyết mà chưa có sự chứng thực.

Tác dụng tuyệt vời của sâu đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu chứa nhiều dưỡng chất bổ ích cho cơ thể lên tới 17  loại axit amin cùng với nhiều nguyên tố vi lượng khác. Nó có tác dụng rất lớn tới việc bồi bổ sức khỏe và tinh thần, hỗ trợ điều trị các bệnh và giúp ngăn ngừa quá trình phát triển của mầm bệnh.

Bên cạnh đó đông trùng hạ thảo còn có tác dụng rất lớn trong việc điều trị các bệnh liên quan tới rối loạn tình dục, liệt dương, thận hư, đau lưng mỏi gối, còi xương, trầm cảm, tiểu đường… và nhiều bệnh khác

Trên đây là phần giới thiệu của chúng tôi về quá trình phát triển cũng như công dụng của đông trùng hạ thảo. Hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất để tham khảo nhé.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://nganhtonghop.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe