Enigma là gì? Tổng quan thông tin cơ bản về Enigma (ENG)

0
41

Hiện nay việc đầu tư làm ăn vào các loại tiền kỹ thuật số không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng để đầu tư vào một loại tiền ảo ta trước hết phải hiểu được nó. Vì thế hôm nay tienkythuatso sẽ giúp các bạn tìm hiểu về Enigma. Nó là gì? Có gì đặc biệt thì cùng theo dõi nhé.

1. Enigma là gì?

Enigma đang thực hiện xây dựng giao thức nguồn mở phi tập trung. Mà theo đó là mang lại sự riêng tư cho các hợp đồng thông minh và blockchain công khai.

Enigma là gì? Tổng quan thông tin cơ bản về Enigma (ENG)

Enigma là gì? Tổng quan thông tin cơ bản về Enigma (ENG)

Enigma được viết tắt ENG. Đây là đồng tiền tự do riêng tư mới nhất. Có mức tăng vọt cao, với mức tăng hơn 73% trong 24 giờ qua, từ 2,75 đôla lên mức cao 4,78 đôla.

Giao thức Enigma này ban đầu chỉ xây dựng mạng riêng tư trên Ethereum. Nhưng vào năm 2020 này, công ty đã tuyên bố cho ra mắt mainnet. Thay thế cho Ethereum làm lớp đồng thuận. Nhưng, các nhà phát triển Engima cho biết rằng dự án vẫn có thể hoạt động với Ethereum. Mạng hoạt động bằng việc lấy dữ liệu, phá vỡ nó, mã hóa và phân phối trên mạng của những node bí mật, giúp dữ liệu được ẩn đi. Nếu Enigma được sử dụng blockchain công khai như Ethereum thì các phép tính ẩn xảy ra ngoài chuỗi Ethereum chính. Nhưng những xác minh công khai, đồng thuận và thanh toán lại được xảy ra trên chuỗi Ethereum chính. Bằng việc xây dựng lớp riêng tư đan xen vào và ra khỏi các blockchain công khai như Ethereum. Enigma vẫn đang tiếp tục cố gắng xây dựng cơ sở hạ tầng nền tảng cho Web3.

2. Những điểm khác biệt của Enigma

Enigma hoạt động dựa trên những hợp đồng bí mật, node bí mật và trạng thái bí mật. Những hợp đồng bí mật cũng giống như hợp đồng thông minh ngoại trừ dữ liệu được giữ kín thay vì công khai.

Hợp đồng bí mật sẽ tương thích với Ethereum. Để cho các nhà phát triển hợp đồng bí mật có thể kết hợp những điểm tốt nhất của cả hai thế giới. Bằng việc sử dụng Ethereum để lưu trữ dữ liệu công khai. Như số dư của người dùng và sử dụng Enigma. Để xử lý  những dữ liệu riêng tư như: giao dịch ẩn, hợp đồng bí mật của Engima có khả năng mở rộng hơn so với hợp đồng thông minh tiêu chuẩn.

Enigma đã sử dụng mạng lưới các node bí mật để duy trì những giao thức lớp 2. Các node bí mật hoạt động tương tự như việc xác nhận trên mạng PoS. Nhưng thực hiện tính toán trên dữ liệu được mã hóa mà không tiết lộ dữ liệu đó là gì. Các node bí mật sử dụng phần cứng bảo mật bổ sung như là “Trusted Execution Environments” mà cũng được mạng oracle Chainlink sử dụng.

3. Những vấn đề mà Enigma muốn giải quyết và hướng giải quyết

Quyền sở hữu dữ liệu

Hiện tại Enigma không có sở hữu dữ liệu của mình. Những nhà mô giới dữ liệu thu nhập những dữ liệu từ các nguồn có vấn đề và bán lại chỉ vì lợi nhuận

Giải pháp: Enigma đang nhắm đến mục đích kiểm soát lại dữ liệu của mình. Để cho người dùng có thể dữ liệu nào họ muốn bán và họ muốn giữ riêng tư. Từ những dữ liệu đó người dùng cũng như Enigma có thể bán và tạo lợi nhuận mà không cần qua mô giới.

Nguồn dữ liệu không chính xác

Cũng như đã nói ở trên, các công ty dữ liệu chỉ mua dữ liệu thông qua các nhà mô giới. Vì thế nó không thể đảm bảo chắc chắn được nguồn thông tin dữ liệu. Nó có thể làm nhiễu dữ liệu hay có thể làm giả chỉ vì lý do lợi nhuận.

Giải pháp: Enigma mong muốn người dùng sẽ bán trực tiếp dữ liệu của họ. Điều này sẽ làm cho người mua tin tưởng vào dữ liệu chính xác 100%

Bảo mật dữ liệu

Những nhà mô giới thu thập và bán thông tin dữ liệu của Enigma. Và dẫn đến việc những công ty mua dữ liệu của Enigma đều  biết thông tin cá nhân về Engima.

Giải pháp: cách giải quyết nhanh nhất là sử dụng hợp đông bí mật thì những người mua dữ liệu của Enigma  sẽ không còn có thể biết đucợ thông tin cá nhân của Enigma nữa.

4. Tỷ giá hiện tại và các sàn giao dịch mua bán

4.1. Tỷ giá hiện tại của Enigma

Tại thời điềm này thì giá của 1 ENG = $0,575905 USD, với vốn hóa thị trường là $43.098.554 USD, và tổng cung là 150.000.000 ENG. Tỷ giá của những đồng tiền ảo luôn biến đổi theo thời gian nên các bạn nhớ cập nhật tỷ giá thường xuyên nhé. Chúng tôi để link cập nhật ở bên dưới.

Tỷ giá hiện tại của Enigma

Tỷ giá hiện tại của Enigma

4.2. Các sàn giao dịch hỗ trợ mua bán Engima

Hiện tại tienkythuatso tìm hiểu được có khá nhiều sàn giao dịch hỗ trợ cho loại tiền này. Dưới đây là 10 rank sàn giao dịch đầu tiên cho các bạn tham khảo nhé. Nếu có bạn muốn có đucợ tính thanh khoản tốt từ những sàn giao dịch, thì các bạn nên chọn sàn nào có Volume (24h) cao nhe.

Các sàn giao dịch hỗ trợ mua bán Engima

Các sàn giao dịch hỗ trợ mua bán Engima

Dưới đây là những thông tin mà chúng tôi có thể cung cấp cho các bạn. Mong những thông tin này có thể giúp ích đến việc đầu tư của các bạn. Chúc các bạn thành công.