Dusk Network (DUSK) là gì? Cách thức hoạt động của DUSK như thế nào?

0
59

Hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục chuỗi bài chuyên cung cấp thông tin về các đồng tiền ảo khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn về Dusk Network (DUSK). Chúng tối sẽ cố gắng các thông tin đầy đủ và chính xác nhất đến với người dùng.

Bài viết sẽ đi trả lời các câu hỏi sau đây. Dusk Network (DUSK) là gì? Cách thức hoạt động của nó như thế nào? Ưu và nhược điểm của DUSK so với các mạng khác là gì? Các lý do khiến bạn đầu tư vào DUSK? Tất cả sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Dusk Network (DUSK) là gì?

Dusk Network (DUSK) được xem như là một blockchain dành cho chứng khoán. Nó có thể lập trình và giữ bí mật về thông tin của người dùng. Nó được cung cấp bởi các bằng chứng Zero-Knowledge và giao thức đồng thuận. Để làm được điều đó, nó phải dựa trên các khai thác hàng đầu Private PoS mới. Dusk Network là một blockchain riêng tư cho các ứng dụng tài chính. Nó là một blockchain lớp 1 hỗ trợ tiêu chuẩn các hợp đồng cần bảo trợ bí mật (XSC). Ngoài ra, nó còn hỗ trợ các hợp đồng thông minh bí mật gốc. Dusk Network (DUSK) là gì?

Dusk Network (DUSK) là gì?

2. Dusk Network (DUSK) dùng để làm gì?

DUSK nhằm mục đích giải quyết các yêu cầu và nhu cầu của thị trường tài chính. Trọng tâm của thiết kế là cơ sở hạ tầng công cộng có thể mở rộng. Điều này kết hợp với khả năng thanh toán trực tiếp các giao dịch và quyền riêng tư dữ liệu nghiêm ngặt.

  • Quyết toán trực tiếp

Cơ sở hạ tầng thị trường tài chính phân tán (dFMI) phải cung cấp các giao dịch thanh toán rõ ràng. Các giao dịch trên Mạng DUSK diễn ra nhanh chóng. Nó chỉ mất vài giây để hoàn thành và đạt được tính hoàn thiện trên chuỗi ngay lập tức.

  • Riêng tư

Dusk Network (DUSK) cung cấp đầy đủ quyền riêng tư của người dùng. Nó còn cho phép các ứng dụng phi tập trung và bên thứ ba tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt. Trong khi đó, nó vẫn cung cấp quyền riêng tư về dữ liệu. Điều này đã làm tăng khả năng thực hiện các quy trình kinh doanh trên dây chuyền, dẫn đến giảm chi phí đáng kể.

  • Công cộng

Người dùng không cần sự chấp thuận của cơ quan đáng tin cậy để sử dụng chuỗi khối Dusk Network (DUSK). Bên cạnh đó, chỉ có sức mạnh xử lý tối thiểu và nguồn lực CNTT khiêm tốn để tham gia. Tất cả người dùng sở hữu mã thông báo DUSK đều có thể tham gia đồng thuận.

3. Cách thức hoạt động của Dusk Network

Thông qua việc sử dụng mô hình giao dịch được gọi là Phoenix, DUSK tập trung vào việc mang lại sự riêng tư và ẩn danh cho cả giao dịch và hợp đồng thông minh. Ngoài ra, các mã thông báo được triển khai trên Dusk Network có thể xây dựng dựa trên Zedger. Đây là một mô hình bảo vệ quyền riêng tư kết hợp dựa trên Phoenix. Chính công nghệ này đã được mô hình cụ thể cho các mã thông báo bảo mật.

Cơ chế đồng thuận ‘Thỏa thuận Byzantine được tách biệt’ (SBA) đảm bảo an toàn cho mạng. Theo nhóm từ Dusk Network, SBA là một cải tiến so với cơ chế Proof-of-Stake (PoS). Đó chính là do nó kết hợp các ý tưởng hiện có như phân vùng mật mã (xổ số), giao dịch bị khóa thời gian ẩn (số tiền đặt cược riêng) và mô-đun danh tiếng. Chính điều này đã làm tăng cơ hội chọn các nút trung thực và thúc đẩy phân cấp hơn nữa.

Mã thông báo DUSK có thể được sử dụng như một mã thông báo tiện ích. Nó dùng để bắt đầu giao dịch và hoán đổi nguyên tử hoặc để triển khai các hợp đồng thông minh. DUSK cũng có thể được đặt cược để tham gia vào sự đồng thuận. Ngoài ra, nó đóng vai trò như một phương tiện trao đổi giá trị bằng DUSK. Trong tương lai, các nhà đầu tư sẽ mở rộng phạm vi sử dụng của DUSK bằng cách thêm nó vào hệ thống quản trị chuỗi.

Dusk Network được thành lập vào năm 2018 và có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan.

4. Tỷ giá của Dusk Network (DUSK) mới nhất

Dưới đây là tỷ giá của token DUSK mới nhất. Tỷ giá này được cập nhật ngay khi tụi mình viết bài này (06/09/2020). Tỷ giá theo thời gian có thể thay đổi do các tác động từ môi trường bên trong lẫn bên ngoài. Do đó, các bạn có thể cập nhật tỷ giá chính xác tại đây nhé. Tỷ giá DUSK

Tỷ giá DUSK

5. Các sàn giao dịch Dusk Network uy tín

Đồng DUSK được giao dịch tốt nhất trên nền tảng Dusk Network. Tuy nhiên, dưới đây là một số sàn giao dịch uy tín mà tụi mình đã tìm hiểu kỹ càng để giới thiệu đến mọi người. Đây đều là những sàn giao dịch có độ tin cậy khá cao trong thị trường tiền ảo. Do đó, các bạn có thể tin tưởng và thực hiện các hoạt động giao dịch mua bán ở những sàn này nhé. Các sàn giao dịch DUSK uy tín

Các sàn giao dịch DUSK uy tín

Kết luận:

Trên đây là tất cả các thông tin về Dusk Network và token DUSK. Chúc các bạn đầu tư thông minh nhé!