Dự Luật An ninh mạng ảnh hưởng đến Marketing Online – Như đã lường trước

0
3590

Không ngoài dự kiến sáng ngày 12/06/2018, các Đại biểu Quốc hội đã nhấn nút thông qua Luật An ninh mạng. Với tỉ lệ 86,86% Đại biểu tán thành, Dự luật được nhiều người không đồng tình này sẽ chính thức có hiệu lực vào một ngày không xa. Câu hỏi được giới SEOer quan tâm nhất hiện nay là: Dự luật An ninh mạng sẽ ảnh hưởng đến Marketing Online như thế nào?

Luật An ninh mạng liên quan gì đến hoạt động Marketing Online?

Dự thảo này được hình thành với mục đích chính là phòng ngừa những đối tượng tung các thông tin sai lệch chống phá nhà nước, kích động bạo loạn nhân dân cũng như kiểm soát môi trường Internet đang phát triển mạnh như hiện nay. Đối với cộng đồng SEOer, đây cũng là dự luật gây không ít ảnh hưởng.

Không thể phủ nhận việc bán hàng, cung cấp các dịch vụ phụ thuộc nhiều vào các kênh online như Facebook, Google, Zalo,…mang lại nguồn lợi nhuận không nhỏ cho các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức,…

Dự Luật An ninh mạng ảnh hưởng đến Marketing Online – Như đã lường trước
Dự thảo luật đã được thông qua

Đáng chú ý, trong các điều luật của Luật An ninh mạng mới ra đời sáng nay có những quy định yêu cầu các “ông lớn” trong làng internet như Google, Facebook phải đặt máy chủ tại Việt Nam và cung cấp thông tin người dùng cho Bộ Công an khi được yêu cầu. Ngoài ra, họ phải tiến hành gỡ bỏ những thông tin mang tính phá hoại, sai sự thật trên các kênh tìm kiếm để không làm ảnh hưởng đến nhà nước Việt Nam.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai nhà cung cấp mạng lớn nhất toàn cầu này không đồng ý với các yêu cầu trong Luật An ninh mạng 2018?

Đây cũng là câu hỏi được bán tán nhiều nhất trong những ngày gần đây và sẽ còn là chủ đề sôi nổi cho đến khi chúng ta nhận được câu trả lời từ phía họ. Nếu không đồng ý với Luật này của nhà nước Việt Nam, chúng ta sẽ mất đi:

Facebook – nguồn tài nguyên kinh doanh không nhỏ của các cá nhân, tổ chức. Rất có thể khiến cho 90% doanh nghiệp mất đi nguồn thu định kỳ.

Google ra đi kéo theo các nhà cung cấp dịch vụ SEO Website, dịch vụ Youtube, dịch vụ quảng cáo Adword “vỡ mộng” về tiềm năng phát triển Marketing Online, sẽ dần mất đi một ngành nghề quan trọng.

Dự Luật An ninh mạng ảnh hưởng đến Marketing Online – Như đã lường trước
Lợi hay hại nếu hai nhà mạng lớn rút khỏi Việt Nam?

Nếu điều ngược lại xảy ra đồng nghĩa với việc hai ông lớn chấp nhận yêu cầu của chúng ta thì Dự Luật An ninh mạng ảnh hưởng đến Marketing Online  theo chiều hướng tích cực. Sẽ là lợi thế nếu bạn biết:

Có thể những kẻ hack facebook của bạn, bôi nhọ thanh danh, làm xấu hình ảnh của bạn sẽ phải đi tù..

Các hình thức bán hàng Online trên Facebook, google sẽ không bị cấm trong điều 8 Luật An ninh được đưa ra như nhiều người vẫn nghĩ. Luật chỉ cấm những thông tin sai lệch, tuyên truyền chống phá nhà nước dưới các hình thức lan truyền sai sự thật. Nếu kinh doanh chân thật, đúng đắn thì bạn không phải lo về vấn đề này.

Hướng đi nào cho SEOer sau khi biết Dự Luật An ninh mạng ảnh hưởng đến Marketing Online ?

Trong bối cảnh hiện nay, dù có hay không hai nhà cung cấp mạng lớn nhất là Facebook và Google thì anh em SEOers vẫn luôn có hướng đi cho mình. Nếu còn hai nhà mạng này, chúng ta sẽ vẫn hoạt động bình thường và làm việc theo đam mê. Ngược lại, khi mất đi tiềm năng lớn nhất, ta vẫn còn những tiềm năng nhỏ hơn dành cho các kênh online khác như Zalo, Cốc Cốc, Bing,…

Bất kỳ doanh nghiệp hay đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing Online nào cũng phải tìm cách xoay chuyển theo thị trường, tìm cho mình hướng đi hợp lý nhất. Khách hàng cũng vậy, hãy là người chủ động đối mặt với tình thế và không phải lo ngại các vấn đề nào xảy ra. Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ seo website đừng ngại ngần hãy liên hệ với Vietads, chúng tôi là đơn vị đào tạo với khóa học seo thực hành chất nhất, với dịch vụ backlink tốt nhất và dịch vụ seo top google chuyên nghiệp hiệu quả.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay

VIETADS ONLINE COMPANY

Địa chỉ: Phòng 304, CT1B – ĐN 1 KĐT Định Công, Hoàng Mai, HN.

Hotline: 0963.515.091 – 0973.113.698

Email: vietadsonline2018@gmail.com

Xem thêm bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: nganhtonghop.com