DEFICHAIN LÀ GÌ? TÌM HIỂU VỀ ĐỒNG TIỀN ẢO DFI

0
47

DeFi Blockchain được thiết kế cho các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử đang tìm cách làm cho tiền điện tử của họ hoạt động giống như bất kỳ hình thức gọi vốn nào khác, để họ có thể đảm bảo lợi tức đầu tư trên bất kỳ thị trường nào. Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về DeFiChain và đồng tiền ảo của chúng. Mời bạn cùng theo dõi!

1. Thông tin về DeFiChain

1.1. Tổng quan về DeFi BlockChain

DeFi Blockchain là một blockchain hoàn chỉnh không phải Turing chuyên dụng. Nó  được thiết kế đặc biệt cho ngành tài chính phi tập trung (DeFiChain). DeFiChain cung cấp đầy đủ chức năng cho phân đoạn cụ thể này của cộng đồng DLT, hy sinh các loại chức năng khác để đơn giản, thông lượng nhanh và bảo mật.

Chạy trên cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần, nó có tính năng bảo mật đã được chứng minh và tính bất biến bằng cách neo gốc Merkle gần đây nhất của nó vào chuỗi khối Bitcoin sau mỗi vài phút. Nền tảng này cũng có thông lượng giao dịch cao chưa từng có cho tất cả các giao dịch. Đồng thời quản trị phi tập trung đáng tin cậy, trong và ngoài chuỗi.

DeFi Foundation được đặt và thành lập tại Singapore với tư cách là một công ty được bảo lãnh (giống như cấu trúc nền móng). Quỹ được dẫn dắt bởi các chuyên gia blockchain có kinh nghiệm cao, Tiến sĩ Julian Hosp (chủ tịch) và U-zyn Chua (CTO).

1.2. DFI token là gì?DeFiChain là gì?DeFiChain là gì?

Mã thông báo DFI sẽ là đơn vị tài khoản không thể thiếu trong hệ sinh thái Blockchain DeFi. DeFi Foundation đặt tại Singapore sẽ phát hành mã thông báo tiện ích DeFi, DFI, được giới hạn ở mức 1.200.000.000 (1,2 tỷ) trong suốt vòng đời của nó. Sẽ chỉ có 1,2 tỷ DFI được tạo ra. DFI có thể chia hết đến 8 chữ số thập phân.

2. Tính năng nổi bật của DeFiChain

DFI được sử dụng để thanh toán phí cho tất cả các giao dịch và hợp đồng thông minh trên DeFi Blockchain.

 • Thanh toán phí cho các giao dịch trao đổi phi tập trung
 • Thanh toán phí cho việc chuyển mã thông báo

Thanh toán phí cho các hoạt động DeFi:

 • Phí DEX
 • Phí XCX
 • Cho vay trả lãi vay

Tài sản thế chấp để vay các loại tiền điện tử khác trên DeFi Blockchain.

DFI được yêu cầu để chạy một nút đặt cược cho DeFI Blockchain.

DFI được yêu cầu để tạo DCT. Khoản tiền này sẽ được hoàn lại sau khi phá hủy DCT.

500 DFI được yêu cầu gửi đề xuất cho DFI ngân sách cộng đồng. Điều này không được hoàn lại.

 • Phí từ các hoạt động DeFi: Phí từ các hoạt động DeFi trên DeFi Blockchain được đốt và phân phối lại thông qua việc đúc mã thông báo mới trong một khoảng thời gian như được trình bày bên dưới. Điều này đảm bảo rằng các nhà phân phối DeFi được hưởng lợi ích khi kiếm được phần thưởng từ việc tạo điều kiện cho các giao dịch DeFi không đáng tin cậy trên DeFi Blockchain một cách công bằng.

3. Điểm nổi bật của DeFiChain

DeFiChain được thiết kế cho các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử đang tìm cách làm cho tiền điện tử của họ hoạt động giống như bất kỳ hình thức gọi vốn nào khác, để họ có thể đảm bảo lợi tức đầu tư trên bất kỳ thị trường nào.

3.1. Quỹ DeFiChain

Quỹ DeFiChain đặt tại Singapore chịu trách nhiệm phát hành mã thông báo và được điều hành bởi một hội đồng độc lập. Hội đồng quản trị này sẽ được điều hành bởi các masternodes DeFi bỏ phiếu cho các thành viên của nó và cũng bằng cách đưa ra chỉ thị về các quyết định quan trọng.

Quỹ DeFi trao tặng mã thông báo cho người dùng và các nhóm để tăng tốc độ chấp nhận. Quỹ có nhiệm vụ thúc đẩy hệ sinh thái, thu hút các đối tác trong hệ sinh thái. Đồng thời chỉ đạo việc phát triển các công cụ cho các đối tác trong hệ sinh thái và các hoạt động khác để tăng số lượng đối tác trong hệ sinh thái.

3.2. Lợi ích của DeFiChain:

 •  Phát triển nhiều loại hoạt động tài chính & phương tiện cho nền kinh tế tiền điện tử.
 •  Thông lượng cao cho tất cả các giao dịch;
 •  Blockchain an toàn hơn, bảo mật hơn đặc biệt cho tài chính phi tập trung;
 •  Sự phát triển nhanh chóng của các dApp cho tài chính phi tập trung;
 •  Hãy yên tâm rằng blockchain không được sử dụng cho bất kỳ loại dApp phi tài chính nào. Do đó các quyết định của Foundation và các nhà phát triển cốt lõi tập trung 100% vào các trường hợp sử dụng tài chính phi tập trung và không có gì khác.
 •  Sự phát triển nhanh chóng của các dApp với các cuộc gọi dành riêng cho các ứng dụng tài chính.
 •  Bề mặt tấn công tối thiểu của các hợp đồng thông minh tài chính được phát triển trên nền tảng.
 •  Quản trị đáng tin cậy (ngoài chuỗi và trên chuỗi).
 •  Rất bất biến – bằng cách neo định kỳ vào chuỗi khối Bitcoin.

4. Mua bán đồng DFI ở đâu?

DFI có thể được lưu trữ trên sàn giao dịch hoặc trong ví và được đặt cược với phần thưởng đặt cược cao thông qua các nhóm/dịch vụ đặt cược như Cake Defi.

Tỷ giá hiện tại của DFI:

Tỷ giá hiện tại của DFI

Tỷ giá hiện tại của DFI

Dưới đây là một số sàn giao dịch của DFI.

Sàn giao dịch của DFI

Sàn giao dịch của DFI

5. Lời kết

Thị trường tiền điện tử nói chung rất khó dự đoán. Hầu hết các đồng tiền đã trở nên vô giá trị và vẫn còn phải xem hệ thống sẽ tự duy trì như thế nào sau khi hết tiền từ nhiều ICO lớn. Để đầu tư đồng tiền ảo DeFiChain, bạn cần cân nhắc và nghiên cứu kỹ. Hy vọng bài viết có ích cho bạn!