DECRED COIN LÀ GÌ? THỰC TẾ VỀ ĐỒNG TIỀN ẢO DCR

0
53

Decred coin được biết đến là đồng tiền điện tử “ảm đạm” suốt mấy năm qua. Hiện tại, đồng coin này đang thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư bắt đầu tư. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về đồng Decred là gì? Điểm khác biệt của nó? Mời bạn cùng theo dõi!Decred coin là gì?Decred coin là gì?

1. Decred coin là gì?

Decred (DCR) được biết đến là dự án nổi tiếng của Blockchain Platform.  Nó cũng là một Cryptocurrency với mã nguồn mở, tiên tiến. Đặc biệt là cryptocurrency hầu như tự tài trợ với một hệ thống quản trị dựa vào cộng đồng được tích hợp vào blockchain của nó. Mục đích chính của nó là tạo ra một hệ thống proof-of-work và proof-of-stake (PoP/PoS) tạo sự cân bằng giữa các thợ mỏ PoW và các cử tri PoS để tạo ra một ý tưởng sáng tạo và mạnh mẽ hơn.

Dự án là kết quả thành công của các đề xuất lý thuyết do báo cáo hoạt động (PoA) và MC2 đưa ra vào năm 2013. Decred chính thức bắt đầu phát triển vào tháng 4 năm 2014 với một nhà phát triển duy nhất và mở rộng dần cho đến này bao gồm các nhà phát triển từ Btcsuite ngay sau đó.

2. Decred hoạt động như thế nào?

Decred coin tập trung vào phát triển cộng đồng. Tất cả quyết định quản trị đều dựa trên ý kiến chung của những cá nhân tham gia vào mạng lưới. Decred sử dụng hệ thống mỏ đào lai giữa Proof-of-work (POW) và Proof-of-stake (POS) để đảm bảo rằng không có một nhóm nhỏ có thể thống trị dòng chảy giao dịch hay thay đổi Decred mà không thông qua cộng đồng. Một đơn vị tiền tệ là một “decred” (DCR).

Decred sử dụng một phương pháp ghi chép giao dịch nổi tiếng, đó là Blockchain. Mục đích đảm bảo tính chính trực và minh bạch của tiền tệ. Đồng thời ngăn chặn gian lận giao dịch hay tự tạo ra đồng tiền riêng. 

Blockchain là trung tâm của Decred, nơi mọi giao dịch đều được lưu lại. Blockchain đảm bảo rằng mọi hoạt động giao dịch DCR đều được lưu lại. Đồng thời xác nhận các giao dịch mới là hợp lệ đồng thời ngăn chặn các hành động gian lận.

Có ba cách chính để tương tác với Decred:

  • Ví điện tử: Để gửi và nhận tiền cũng như tham gia khai thác PoS.
  • Proof-of-Work Mining: Sử dụng sức mạnh tính toán để xác nhận hợp lệ các giao dịch trên mạng. Đồng thời tạo ra Tín hiệu Giảm mới.
  • Proof-of-Stake Mining: Sử dụng các quỹ để bỏ phiếu cho các vấn đề phát triển mạng lưới quan trọng và xác nhận các giao dịch để thưởng.

3. Decred coin dùng để làm gì?

DCR được sử dụng cho các mục đích sau:

3.1. Sử dụng Decred với chức năng tiền tệ

  • Dùng DCR coin với chức năng lưu trữ và vận chuyển giá trị, tương tự như BTC.
  • Dùng DCR như đơn vị tiền tệ để thanh toán khi mua hàng hoá, sử dụng dịch vụ tại những merchant chấp nhận DCR.

3.2 Tham gia vào hoạt động của Decred Blockchain:

  • Dùng DCR coin để staking trong cơ chế PoS.
  • Dùng DCR coin để voting cho các proposal. Đồng thời họ sẽ nhận lại được DCR reward.

4. Lưu trữ, mua bán đồng Decred ở đâu?

Giá trị của đồng tiền ảo Decrec Coin:

Tỷ giá của đồng tiền ảo Decred Coin bắt đầu tăng trưởng mạnh. Ban đầu, từ mức giá xấp xỉ $1 tăng lên hơn $15 ở thời điểm hiện tại. Vốn hóa thị trường của Decred đang ở mức 178.864.118 USD. Tỷ giá hiện tại của đồng DCR (30/7/2020) dưới đây:Tỷ giá hiện tại DCR coinTỷ giá hiện tại DCR coin

Có thể lưu trữ đồng DCR trên các loại ví sau:

  • Ví DCR coin trên web: Đây cũng là nền tảng ví web online do chính nhóm Decred phát triển và hỗ trợ, việc tạo ví DCR coin là khá dễ dàng, bạn có thể bắt đầu sử dụng tại đây.
  • Ví DCR coin của bên thứ ba: Có một số dịch vụ ví điện tử bên thứ ba uy tín được chính dự án Decred giới thiệu trên website của họ như: Coinomi, Exodus, Bitbill, AnyBit, Atomic, Guarda và Cobo.
  • Ví sàn giao dịch: Đây cũng là một lựa chọn để trữ đồng coin DCR nếu bạn thường xuyên giao dịch.

Sàn giao dịch DCR coinSàn giao dịch DCR coin

5. Có nên đầu tư vào Decred coin không?

Decred coin là một khoản đầu tư lâu dài khá tiềm năng. Nó đánh giá Decred về nhiều yếu tố khác nhau như ý tưởng công nghệ, đội ngũ phát triển & cố vấn dự án đều rất tốt. Hơn nữa, Decred đã có sản phẩm thực tế và khởi chạy Mainnet từ lâu, cộng đồng cũng đào Decred coin và tham gia mạng lưới thực của nó.

Trên đây là bài tổng hợp chi tiết về Decred coin. Hi vọng bài viết có ích cho bạn trong việc phân tích đầu tư và đưa ra lựa chọn phù hợp.