Đầu tư kinh doanh quán cafe như thế nào cho đúng

0
1151

Nhiều người đang có được một khoản tiền kha khá và muốn đầu tư kinh doanh quán cafe nhưng lại không biết sẽ bắt đầu từ đâu? Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh quán cafe, Việt Long Bartender sẽ đưa ra cho các bạn những lời khuyên sau đây.

Những điều cần làm đầu tiên

Trước hết, điều kiện “đầu tiên” thì là bạn có bao nhiêu tiền cho dự án – tức là số tiền cho phép đầu tư kinh doanh một quán cafe (không quan trọng sẽ là một mình bạn có hay bạn có thể huy động vốn). Với số tiền bạn có và bạn có thể định hướng kinh doanh quán cafe cao cấp, trung cấp hay là bình dân. Quy mô lớn hay nhỏ. Sau đó hoặc là có thể song song với định hướng đầu tiên, các định huớng tiếp theo là đầu tư nhà hàng gì và ở đâu?

Ví dụ: nếu bạn có thể thích đầu tư quán cafe thú nuôi, cafe âm nhạc, cafe độc đáo…với nhiều cấp độ sang trọng hay là bình dân. Với một khoản đầu tư khiêm tốn, bạn có thể mở quán cafe bình dân và vỉa hẻ …Khoản chi phí thuê địa điểm là một khoản lớn trong việc đầu tư ban đầu và chi phí hàng tháng về sau. Do vậy mà bạn cũng cần biêt rằng “tiền nào của đó”. Vị trí đẹp, phố lớn thì chi phí quá cao. Quy mô rộng, trung tâm cũng chẵng rẻ. Tuy nhiên các điều quan trong nhất là “địa lợi” cũng phải hợp với mô hình quán cafe gì.

Chẳng hạn là bạn có một mảnh đất rộng hơn 1000m2 không phải ở phố lớn trung tâm thì bạn nên phải định hướng đến việc mở một quán cafe tầm “thường thường bậc trung” hoặc là trung – cao. Bạn vì yêu thích mà mở một mô hình quán cafe Âu sang trọng ở đó thì bạn có thể bạn phải nổ lực rất lớn trong chiến lược kinh doanh mà khó nắm được phần thắng – Trừ khi có những lý do rất đặc biệt là thế mạnh. Ở bước đầu thì định hướng kinh doanh, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia trong ngành, các chủ quán cafe mà bạn quen biết, bạn nên đi đến việc thưởng thức nhiều ở các quán cafe để đúc kết các nhận xét…

Đầu tư kinh doanh quán cafe như thế nào cho đúng
Đầu tư kinh doanh quán cafe như thế nào cho đúng

Sau khi định hướng kinh doanh

Bạn đã bắt đầu lập kế hoạch triển khai công việc. Nếu chưa có kinh nghiệm, nhất thiết bạn phải tìm được các chuyên gia trong ngành giúp bạn. Bạn cần phải có chuyên gia tư vấn và những trợ lý có kinh nghiệm giúp bạn thực hiện – và tốt nhất là cùng đồng hành với bạn ở trong hoạt động về sau. Dĩ nhiên thì là bạn phải mất phí cao với dịch vụ tư vấn và giúp bạn xây dựng quản trị kinh doanh, nhưng mà bạn đừng ngại khi phải trả chi phí đó, vì so với các việc phải mất nhiều năm học hỏi và thu nhập kinh nghiệm, bạn đang được “truyền công lực” và nhanh chóng kiểu phim chưởng. Rõ ràng đó là điều “hợp lý như là đóng học phí”!

Trong quán, nếu như không gian chật hẹp, nên treo những bức tranh phong cảnh sẽ giúp tạo phong cảnh và không khí quán cà phê gần gũi với thiên nhiên hơn và giúp tạo được nguồn lưu lượng sinh khí, khiến khách hàng có thể ngắm và thư giãn, bớt đi sự căng thẳng và giảm cảm giác bí bách. từ đó lượng khách quen của bạn cũng tăng lên.

các cột, góc hay không gian riêng tư, trong quán cà phê, bạn có thể treo những bức tranh sơn dầu tĩnh vật hoa. Bức tranh hoa thì sẽ giúp quán bạn thêm lãng mạn, sang trọng, giảm stress và thư thái cho khách hàng. Đồng thời nó cũng là các điểm nhấn giúp quán bạn tạo được một phong cách so với các quán khác.

Vấn đề là bạn phải tìm được đúng một chuyên gia có trình độ, khả năng và kinh nghiệm thực sự. Việt Long Bartender tự tin đưa đến cho Quý khách hàng  dịch vụ hoàn hảo xuyên suốt  bao gồm: các Dịch vụ tư vấn mô hình kinh doanh, thiết kế, vận hành, quản lý và đào tạo nhân viên và cung cấp các trang thiết bị, các nguyên phụ liệu cho hệ thống quán cà phê.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Những chia sẻ về bí quyết kinh doanh cafe

Về lại trang chủ