DAI COIN LÀ GÌ? ĐIỀU KHÁC BIỆT Ở ĐỒNG TIỀN ẢO DAI

0
418

DAI coingì? Nó là một đồng tiền điện tử hiện đang khá phổ biến trong cộng đồng crypto coin hiện nay. Điều gì khiến nó trở nên nổi bật và phổ biến hơn? Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một cái nhìn tổng quan nhất về đồng tiền ảo này. Mời bạn cùng theo dõi!DAI coin là gì?DAI coin là gì?

1. Dai coin là gì?

Dai được biết đến là một loại tiền điện tử có nền tảng phi tập trung ổn định so với giá trị của đồng USD. Nó được tạo ra bằng cách sử dụng hệ thống Dai Stablecoin của Makers (MKR). Với tính năng sử dụng cho giao dịch ký quỹ để đáp ứng với những thay đổi bất thường của thị trường. Đồng thời, nó giúp bảo toàn giá trị của nó so với các loại tiền tệ lớn trên thế giới. Không giống như các stablecoin phổ biến khác trong việc có giá trị được hỗ trợ trực tiếp bởi USD, DAI được hỗ trợ bởi các tài sản đảm bảo tiền điện tử và các tài sản này có thể được xem công khai trên blockchain Ethereum.

DAI được phép vay dựa trên Ethereum. Bất cứ ai cũng có thể tạo ra Dai. Tất cả những gì mà bạn cần là ETH và chính kỹ thuật để sử dụng một ứng dụng phi tập trung (dApp).

DAI Stablecoin (DAI) là một loại stablecoin được phép neo vào các loại tiền điện tử khác. Đồng tiền này có vai trò làm ổn định giá và giá trị tương đương với đồng USD: 1 DAI = 1 USD.

2. Cơ chế hoạt động của Dai coin

Cơ chế hoạt động chính thức của DAI chính là hệ thống P2P lending (cho vay ngang hàng). Hiện DAI đang đứng đầu về số lượng giao dịch cho vay P2P được tạo ra hàng tháng. Để vay được Dai, bạn có thể được phép sử dụng hợp đồng thông minh MakerDAO để ký gửi và khoá ETH và đổi lại 67% giá trị bằng token DAI.

Bằng cách này, bạn vẫn có thể giữ số ETH trong tay của mình, và đặt số ETH này thế chấp vào trong 1 hợp đồng CDP và trả khoản phí vay, sau đó bạn sẽ có 1 lượng DAI để tái đầu tư vào danh mục tài sản khác. Số DAI nay vay không nên vượt quá ngưỡng báo động, vì thế nếu giá của ETH giảm mạnh, CDP của bạn sẽ rất dễ bị thanh lý và bán rẻ cho những người dùng khác trong hệ thống, bạn sẽ bị mất toàn bộ số ETH này.

Ngược lại, nếu giá trị của ETH tăng lên, bạn có thể nghiễm nhiên vẫn sở hữu lượng ETH này và còn có khả năng sinh lợi từ những việc đầu tư số DAI bạn đã vay để theo kèo coin khác.

3. Lợi ích của việc dùng Dai coin

DAI là đồng tiền điện tử có thể tin cậy và nó được đánh giá là thay đổi trò chơi ví tiền điện tử do:

  • Đối với tất cả mọi người: USD (Dai) hiện có thể được chuyển ngay lập tức, qua biên giới và không tính phí (trừ phí gas ETH).
  • Đối với thương gia: Các thương gia có thể chấp nhận Dai với tất cả các lợi ích của công nghệ blockchain mà không có rủi ro biến động rất lớn. Với Dai, một thương gia có thể xử lý thanh toán trực tiếp. Giống như họ đang nhận tiền mặt. Nếu họ chọn sử dụng bên thứ ba, thì nó chỉ cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng như tích hợp thương mại điện tử, phần mềm kế toán và quản lý ví. Nhưng không cần bên thứ ba xử lý thanh toán hoặc tạm thời giữ tiền. Mà chính blockchain có thể xử lý mọi thứ. Không ai có thể tắt khả năng nhận thanh toán của người bán.
  • Đối với khách hàng, họ không còn phải lo lắng về việc chi tiêu một tài sản luôn tăng giá trị. Khách hàng không cần lo lắng về biến động giá khi sử dụng DAI.

4. Lưu trữ, mua bán Dai coin ở đâu uy tín?

Tỷ giá hiện tại của DAI coin:

Tỷ giá hiện tại của DAI coin

Tỷ giá hiện tại của DAI coin

DAI là token Ethereum ERC20 và có thể được lưu trữ trong các ví tuân thủ ERC-20 như MyEtherWallet, Atomic, Exodus, Jaxx, Mist, Metamask và các loại khác. Để có thêm một lớp bảo mật, bạn cũng có thể sử dụng ví phần cứng như ví Ledger hoặc Trezor.

Hiện nay, các sàn giao dịch đồng Dai ngày càng mở rộng. Dưới đây là một số sàn giao dịch phổ biến:Sàn giao dịch của DAI coin

Sàn giao dịch của DAI coin

5. Tương lai của đồng Dai

Có thể biết bằng chứng hoạt động của mỗi DAI đã liên tục trị có là giá $ 1 USD. Khi DAI sẽ tiếp tục duy trì thành công đồng USD và đặt niềm tin vào DAI sẽ tăng lên.

Nhiều người dùng sẽ không cần thiết phải hiểu cách hoạt động của Dai. Họ chỉ cần tin tưởng vào nó và lịch sử của Dai để cung cấp sự tin tưởng cần thiết. Nếu bạn cần hiểu Dai sâu hơn hiện tại, để cảm thấy thoải mái khi sử dụng nó, thì bạn nên đọc kỹ và hiểu cách thức hoạt động của nó. Nhiều thông tin bổ sung, bạn có thể dễ dàng truy cập thông qua Google.

DAI được xem là một người thích thay đổi trò chơi vì nó cho phép USD được chuyển với số lượng bất kỳ, nhanh chóng, qua biên giới, không tính phí và đặc biệt không có bất kỳ sự can thiệp nào. Điều này cho phép một kỷ nguyên thương mại mới sẽ được tồn tại hoàn toàn trong blockchain và không thể ngừng hoạt động.

Bài viết trên đây đã làm rõ những thông tin cần thiết nhất về DAI. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.