Chọn màu sơn theo phong thủy

0
2588

Theo xu hướng hiện nay của các gia đình khi chọn màu sơn nhà là luôn mong muốn màu đó vừa đẹp và vừa sang trọng nhưng lại phải hợp phong thủy. Nếu xét ở khía cạnh riêng thì màu sắc là thuộc ngũ hành, tuy nhiên xu thế chung hiện naykhi chọn màu sơn nhà thường kèm theo 2 chữ phong thủy.

Như vậy, chọn màu sơn theo phong thủy đồng nghĩa với việc mong muốn của gia chủ là bỏ đi cái xấu và hướng đến cái tốt cái may mắn của người ở trong ngôi nhà đó.

Hiện nay, một số gia đình đã đạt được các kết quả khi chonk sơn màu theo phong thủy, tuy nhiên một số gia chủ lại tỏ ra lạm dụng phong thủy trong việc bố trí màu cho căn nhà. Người viết chỉ đưa ra một số nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu về việc tư vấn màu sơn nhà theo phong thủy để các gia chủ có thêm một phần kiến thức để bố trí màu sắc sơn nhà tùy theo phong thủy cho hợp với bản mệnh gia chủ. Trước nhật việc chọn màu sơn tường nhà theo phong thủy hay chọn màu sơn nhà theo tuổi theo mệnh đều phải được thực hiện các bước căn bản để làm sao để đạt được màu sơn nhà đẹp nhất.

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy thì chọn cho chồng hay cho vợ con.

Chọn màu sắc theo phong thủy cho ngôi nhà bạn phải luôn tâm niệm và khẳng định là chọn màu cho chính chủ(chồng – Trạch chủ). Màu sắc tổng thể của căn nhà từ trong ra ngoài căn nhà đều có tác động trực tiếp đến gia chủ(chồng). Còn những thành viên còn lại chỉ là phụ trợ nên khi chọn màu sơn nhà phải chọn màu sắc theo gia chủ.

Chọn màu sơn nhà theo mệnh cho gia chủ vậy thì những màu sơn của các phòng như: Phòng ngủ; phòng khách; phòng trẻ; phòng bếp; phòng thờ; cầu thang thì sẽ chọn thế nào. http://hangsonachau.com/mo-dai-ly-son/

Chọn màu sơn theo phong thủy
Loại sơn tốt nhất hiện nay

Tất cả các cách chọn màu sơn nhà đều có chung một điểm mà là bất kỳ ai khi chọn màu sơn nhà đẹp cũng cần phải biết và xác định rõ để tránh trường hợp khi sơn xong phải đặt câu hỏi có biết hoặc có lẽ?

Thông thường thì trong một căn nhà thì gồm có các phòng như phòng ăn, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng khách, phòng thờ, phòng trẻ.

Trong đó thì chọn màu sơn phòng khách là nan giải nhất, còn chọn màu sơn phòng ngủ và các phòng khác thì có phần đơn giản hơn. Tuy nhiên, khi chọn màu sơn dựa vào ngũ hành cần chọn màu sơn nhà theo tuổi hanh chọn màu sơn nhà theo mệnh. Mỗi một mệnh thì lại có sự khác nhau như chọn màu sơn nhà theo mệnh thổ thì thông thường là màu gốc vàng hoặc màu gốc đỏ. Ngoài ra khi gia chủ(người đứng chủ căn nhà) chọn màu sơn nhà theo phong thủy là chọn tổng hòa cho toàn bộ căn nhà. Từ ngoài trời cho đến trong nhà, còn các phòng ốc bên trong nội thất có thể theo hoặc không theo. Ví như màu sắc những nơi cần phải sơn đúng màu theo phong thủy ngũ hành cho trạch chủ(chồng-chủ căn nhà): Phòng khách; hành lang cầu thang; phòng thờ; phòng chung; phòng ngủ; phòng làm việc và toàn bộ bên ngoài trời của căn nhà như là tường rào, cổng ngõ…

Trong quá trình lựa chọn màu sơn nhà theo tuổi còn phát sinh ra như phòng ngủ vợ của gia chủ muốn sơn một màu khác và sơn phòng trẻ thì một màu khác.

Vấn đề này hoàn toàn giải quyết được, phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi của gia chủ thế nên màu sắc của phòng này cần có sự hài hòa giữa gia chủ(chồng và vợ). Còn phòng của trẻ có thể theo ý thích màu của trẻ để ta chọn màu sơn.

Tất cả cách chọn màu sơn theo phong thủy sẽ được người viết nêu ra trong từng bài viết để khách hàng có thông tin tham khảo trước khi chọn màu sơn.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Các lỗi kỹ thuật thường thấy khi sơn nhà

Quay lại trang chủ!