Cách sửa chữa máy giặt LG báo lỗi dL

0
10028

Máy giặt LG báo lỗi dL khiến quần áo của người tiêu dùng không thể giặt được, máy giặt hoạt động không hiệu quả là những than phiền từ người tiêu dùng. Hướng dẫn sửa máy giặt LG báo lỗi dL dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết triệt để lỗi dL cơ bản này.

Nguyên nhân gây ra lỗi dL

Trước hết chúng ta nên tìm hiểu lỗi dL là lỗi gì và tại sao lại xảy ra lỗi đó? Lỗi dL là lỗi mà khi máy giặt không mở được cửa vì nguyên nhân nào đó, có thể là do máy giặt chưa đủ an toàn cũng có thể là do máy giặt gặp vấn đề trục trặc với bộ phận điều khiển, chốt cửa… Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những nguyên nhân có thể gây ra lỗi dL ở máy giặt LG.

Khóa an toàn hoặc khóa cửa máy giặt

Như chúng ta cũng biết, mỗi một chiếc máy giặt trước khi được đưa đến tay người tiêu dùng đã được các nhà sản xuất trang bị một chức năng gọi là chức năng an toàn. Chức năng an toàn này cho phép máy giặt có thể thực hiện khả năng tự động ngừng chạy để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trong trường hợp không hay nhất.

Máy giặt LG báo lỗi dL cần phải khắc phục ngay
Máy giặt LG báo lỗi dL cần phải khắc phục ngay

Đó là khi chúng ta chưa đóng chặt cửa máy giặt, máy giặt có thể nhận biết được tình trạng của cửa máy giặt để quyết định có hoạt động hay không? Có thể bạn chưa biết, thời kỳ công nghệ kỹ thuật chưa phát triển, máy giặt không hề được tích hợp chức năng này và việc đó đã dẫn đến hậu quả là nhiều trường hợp đã bị máy giặt làm tổn thương về mặt sức khỏe.

Nắp lật, chốt an toàn, nắp bản lề

Đây là lỗi mà chúng ta thường hay mắc phải nhất, ở máy giặt cửa ngang chúng ta thường thấy cấu tạo của nó có hai bản lề gắn nắp, những bản lề thường được làm bằng các chất liệu dễ bị hao mòn như kim loại, nhựa. Vì thế, sau quá trình sử dụng lâu dài, việc các bản lề này gặp vấn đề dẫn đến việc chúng ta gặp khó khăn trong việc mở nắp là điều đương nhiên.

Hỏng bo mạch

Hỏng bo mạch là trường hợp hiếm xảy ra nhất nhưng không phải là sẽ không bao giờ xảy ra. Thông thường, bộ phận bo mạch được các nhà sản xuất trang bị rất hiện đại và chắc chắn, ngay cả khi bạn đã sử dụng máy giặt trong thời gian rất lâu thì bo mạch cũng khá khó để hỏng. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra các nguyên nhân trên mà chưa tìm ra vấn đề thì hãy kiểm tra bo mạch nhé.

Máy giặt LG báo lỗi dL không hề khó xử lý
Máy giặt LG báo lỗi dL không hề khó xử lý

Bo mạch là bộ phận chính giúp máy giặt có thể quyết định các chế độ theo như người tiêu dùng tác động lên. Việc bo mạch bị hỏng không đơn giản, nó làm cho hệ thống điều khiển của máy giặt bị đông cứng hoàn toàn. Trường hợp này bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được sửa chữa tốt nhất.

Cách khắc phục lỗi dL của máy giặt LG

Với từng trường hợp chúng ta cần có những biện pháp khắc phục khác nhau. Giống như nếu máy không mở cửa được là do thiếu an toàn thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kiểm tra lại độ an toàn của máy giặt như: đóng lại cửa máy giặt, phân bố đều quần áo trong máy giặt, để quần áo gọn vào trong lồng giặt, kiểm tra vị trị của máy giặt có bằng phẳng hay không…

Ngoài ra, trong trường hợp máy giặt hỏng bản lề thì chúng ta cần khắc phục ngay bởi việc sử dụng biện pháp không hề nhanh chóng như khi chúng ta khắc phục lỗi an toàn của máy giặt. Lưu ý khi máy giặt bị hỏng bản lề thì bạn cần rút ổ cắm ra khỏi thiết bị trước bởi phần bản lề sẽ có một số mạch điện mà bạn có thể sẽ bị giật nếu không ngắt điện.

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt LG báo lỗi dL cùng cách khắc phục nhanh nhất trong từng trường hợp. Các bạn có thể tham khảo thêm lỗi máy giặt LG ở các bài viết khác của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://nganhtonghop.com/