Cách sửa chữa điều hòa Electrolux

0
13537

Nếu bạn đang sử dụng điều hòa Electrolux và gặp phải một số lỗi khi điều hòa hoạt động bạn phân vân không biết lỗi này làm thế nào, bạn hoang mang và ấn loạn điều khiển hay gọi ngay cho trung tâm bảo hành và chờ đợi trong khi bạn đang rất cần dùng điều hòa ngay. Mặc dù có một số lỗi bạn có thể tự khắc phục được nhưng do bạn không biết nên làm thế nào, sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cho bạn cách sửa chữa điều hòa Electrolux.

Cách sửa chữa điều hòa Electrolux

Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục:

Điều hòa làm lạnh kém

Nguyên nhân làm máy làm lạnh kém có thể do máy hết gas, rò rỉ gas với trường hợp này bạn có thể kiểm tra hai dây đồng nối trực tiếp vào dàn nóng nếu cả hai dây đều không lạnh, không có nước đọng ở ngoài thì chắc chắn là hết gas hoặc rò gas với trường hợp này bạn nên gọi ngay cho trung tâm bảo hành. Nếu dây đồng vẫn lạnh thì lỗi có thể là máy nén khí gặp sự cố hay quạt dàn nóng gặp sự cố, bạn quan sát theo dõi quạt dàn nóng chạy từ 5 đến 10 phút nếu thấy quạt chạy chậm, chạy bất thường bạn cũng nên gọi ngay cho trung tâm bảo hành. Trường hợp cuối cùng là do bạn điều chỉnh sai trên bảng điều khiển, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và điều chỉnh lại cho đúng.

Máy điều hòa không nên nguồn

Khi bạn mở cầu dao mà không nghe thấy tiếng bip báo hiệu điều hòa mở thì điều hòa của bạn đang bị không nên nguồn.

Nguyên nhân: Do hở mạnh, bạn nên kiểm tra lại tại nguồn vào, chỗ đấu dây xem có bị hở không, bạn kiểm tra lại phích điện xem đã cắm chưa. Do cầu dao bị ngắt khi quá tải, bạn chỉ cần đóng lại cầu dao. Nếu cầu dao bị hỏng, cháy bạn nên thay mới cầu dao. Bạn nên gọi ngay cho trung tâm nếu nguồn điều hoà không nên không do các nguyên nhân trên, lúc này điều hòa của bạn có thể đã hỏng board trên bảng điều khiển dàn lạnh.

Tính năng lọc mùi của máy bị hư

Biểu hiện, gió thổi ra trên dàn lạnh có mùi hôi khó chịu khi bạn sử dụng điều hòa.

Nếu bạn thấy mùi nấm mốc có thể do máy của bạn lâu không sử dụng nên vi khuẩn phát triển tạo nấm trong máy, bạn chỉ cần sử dụng khoảng 15 đến 20 phút sẽ bớt mùi. Nếu có thể bạn nên gọi thợ đến dọn vệ sinh máy để tạo độ bền cho máy cũng như sự thoải mái khi bạn sử dụng điều hòa

Nếu bạn thấy mùi gas trong không khí, bạn nên gọi ngay cho trung tâm bảo hành vì máy của bạn đang bị rò gas rất nguy hiểm và lãng phí.

Remote bấm không được

Khi remote bấm không điều khiển được các nút chức năng có thể do khiển bị hết pin bạn nên thay pin mới. Nếu thay pin mới mà remote vẫn không hoạt động bạn thử sử dụng loại khiển cùng loại nếu được thì bạn nên thay Remote khác còn nếu không được bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành vì có thể Board trên dàn máy lạnh đã bị hư.

Còn nhiều những tin tức liên quan bổ ích về Sửa chữa điều hòa tại nganhtonghop.com, hãy Like và Share để tiếp thêm động lực cho chúng tôi viết thêm các bài tin hữu ích khác nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi.

Click để xem thêm các mục bài viết dịch vụ liên quan. Để đặt mua điều hòa máy lạnh hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa điều hòa của chúng tôi, bạn có thể liên hệ.

                 CÔNG TY ĐIỆN LẠNH NAM KHÁNH
Cơ sở 1: Khu dân cư mới, TT. Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên;
Cơ sở 2: Số 26, Ngõ 58, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội;
Hotline: 0916.320.093;
Email: quanly.hieult@gmail.com.