Các ý tưởng để quảng cáo thương hiệu quán cafe

0
1150

Chúng tôi đã từng nghe câu chuyện về một hãng cafe nước ngoài viết sai tên khách hàng trên vỏ cốc. Nó không chỉ là thực hiện tại một cửa hàng mà trên cả hệ thống. Việc viết sai tên của các khách hàng để họ nhìn thấy, bạn nghĩ đó là vô tình? Câu trả lời mà tôi nhận được là việc họ đã cố ý viết sai tên khách hàng để các khách hàng lưu tâm lại, chụp hình và đăng lên mạng xã hội khoe với bạn bè. Và bằng cách này, hãng cafe không cần tốn một số tiền quảng cáo nào mà vẫn làm cho cả thương hiệu của mình ngày càng được nhiều người biết đến thông qua các việc khách hàng tự chia sẻ trên mạng. Có thể thấy đây là một chiến lược marketing rất hữu hiệu mà không cần mất nhiều công sức và tiền bạc.

Một khách hàng bị ghi sai tên từ “Virginia” thành “Vagina”

Và chắc bạn cũng đã biết đến các thành công của Coca Cola trong chiến dịch ghi tên khách hàng trên vỏ lon rồi đúng không. Đó chính là một câu chuyện mà cả thế giới phải thán phục. Họ rất tập trung vào cách thức làm cho khách hàng được quan tâm, trân trọng hơn là bạn cứ phô diễn đặc tính về sản phẩm. Khách hàng cũng chính là mục tiêu mà những người làm kinh doanh luôn muốn nắm bắt, đi sâu và thấu hiểu.

Chiến dịch in tên trên vỏ lon của Coca cola

Cũng từ các chiến dịch này mà hiện nay các hãng thức uống đang đua nhau để có các ấn tượng đặc biệt hơn trong lòng khách hàng. Bạn đang có được một thương hiệu cafe mà vẫn chưa biết làm cách nào để quảng cáo không tốn tiền, nhưng sẽ lại ghi được dấu ấn trong lòng khách hàng, tại sao không mạnh dạn đưa ra các ý tưởng nào đó hay ho dẫn đầu xu hướng !

Các ý tưởng để quảng cáo thương hiệu quán cafe
Các ý tưởng để quảng cáo thương hiệu quán cafe

Đối tượng các khách hàng mà bạn hướng tới là những con người năng động, tự tin. Hãy dựa trên các đặc điểm đó để quảng cáo, phát triển thương hiệu của mình. Ghi các dòng cảm xúc trên vỏ cốc cafe như : “ Chúc Trang một ngày mới tràn ngập niềm vui” hoặc là không muốn lặp lại nhiều bạn có thể để tên của khách hàng trong dấu ba chấm và các khách hàng sẽ tự ghi. Những cung bậc cảm xúc diễn ra hằng ngày mà mọi người thì vẫn luôn quan tâm nhau mà được ghi lại trên vỏ cốc thì thật sự rất có lợi ích đấy. Một cách khách hàng cảm thấy được quan tâm, họ sẽ nở một nụ cười tươi mới để đón chào và tất nhiên là chia sẻ ngay cho bạn bè đấy.

Ghi trạng thái cảm xúc trên vỏ cốc cafe

Khách hàng của quán chính là học sinh, sinh viên – những bạn trẻ yêu thích âm nhạc. Một phong cách mới mẻ thì bạn cũng có thể in hình những thần tượng âm nhạc lên các sản phẩm của mình hay treo những bức hình thần tượng âm nhạc mà giới trẻ đang hâm mộ lên trên các bức tường của quán. Bạn có tin rằng là quán của bạn sẽ là một địa điểm check in thú vị của giới trẻ. Là nơi mà các khách hàng luôn muốn tới để sống ảo, thỏa sức đam mê và để khoe mẽ với bạn bè.

Khách hàng chia sẻ ảnh cốc cafe trên mạng xã hội

Quảng cáo đôi khi là không cần cầu kì, có thể đơn giản nhưng lại mang lại kết quả ngoài sức tưởng tượng. Các điều khác biệt luôn dẫn đầu xu hướng. Hãy trân trọng khách hàng vì các khách hàng chính là cầu nối martketing hiệu quả mang thương hiệu của quán ngày càng rất được vươn xa và phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Việt Long Bartender rất mong những ý tưởng độc đáo này sẽ được bạn biến nó thành sự thật. Và hãy chia sẻ nhiều hơn nữa ý tưởng pha chế café và thiết kế quán cafe cùng chúng tôi tại đây  !

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Thiết kế quán cafe thế nào cho hợp lý

Về trang chủ