Các điều cần làm để kinh doanh tốt quán cafe

0
874

Trong lĩnh vực kinh doanh cafe, thì để có được sự thành công, đòi hỏi các chủ đầu tư phải tận tâm với công việc thì điều hành quán mới suôn sẻ và có thể xử lý mọi tình huống có thể phát sinh. Dưới đây là 5 điều mà các chủ đầu tư cần làm để các quán cafe đi đến thành công.

Sự say mê

Điều hành quán café sẽ là một công việc khó khăn, nhọc nhằn mà nếu không có đam mê và bạn không thể chịu đựng được sức ép công việc mỗi ngày. Sự đam mê giúp bạn giải quyết các sự cố và khó khăn mà bạn phải đối mặt. Bên cạnh đó, sự say mê còn giúp bạn đưa quán cafe vào nề nếp và gây ấn tượng tốt cho thực khách và tạo tấm gương để nhân viên noi theo.

Rõ ràng, thiết kế quán cafe yếu tố đẹp đang được đặt lên hàng đầu tuy nhiên các yếu tố phong thủy cũng có ảnh hưởng tích cực đến chất lượng kinh doanh quán cafe. Nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế quán cafe hoặc có ý tưởng để tạo nên quán cafe của riêng mình hãy liên hệ ngay với Việt Long Bartender. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn về cách thiết kế quán cafe đẹp và hiện đại và hút khách với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công quán cafe.

Các điều cần làm để kinh doanh tốt quán cafe
Các điều cần làm để kinh doanh tốt quán cafe

Tính kiên nhẫn

Khả năng để giữ bình tĩnh trong mọi tình huống và cách xử lý vấn đề được coi là yếu tố quan trọng giúp các chủ đầu tư thành công ở trong công việc. Cho dù có làm việc với khách hàng và nhà cung cấp hay các xu hướng đồ uống hoặc cách kinh doanh có thay đổi … thì các chủ đầu tư cũng phải thể hiện đức tính kiên nhẫn, bình tĩnh của mình.

Hiểu biết về tài chính

Điều hành quán cafe cũng tương tự như điều hành một doanh nghiệp. Không đủ nguồn vốn ban đầu và không am hiểu tài chính và chủ đầu tư sẽ không đủ lực duy trì hoạt động quán. Am hiểu tài chính giúp cho bạn hoạch định ngân sách, mua sắm và đầu tư một cách hiệu quả và làm giảm đáng kể chi phí. Nếu chủ đầu tư không biết phân tích các bản báo cáo tài chính thì có thể thuê ngoài, nhưng tốt nhất là bạn nên dành thời gian để đi học càng sớm càng tốt.

Không giống với là bàn ghế nhà ở, bàn ghế quán cafe không cần quá cầu kỳ về mặt hướng bàn và ghế. Bàn ghế trong quán cafe nên được sắp xếp gọn gang và sạch sẽ và chú ý đến lối đi giữa các bàn để thuận tiện cho việc đi lại của nhân viên và khách tạo sự thoải mái cho các khách hàng.

Đánh giá đối thủ cạnh tranh

Người tiêu dùng luôn đánh giá được về giá trị và giá cả của đồ uống, dịch vụ quán cafe dựa trên tính tương ứng của đối thủ cạnh tranh. Do đó, các chủ đầu tư cần biết rõ và phân tích giá cả và các giá trị gia tăng của đối thủ. Có nhiều cách để bạn tìm hiểu về đối thủ, như cử người khảo sát hoặc đóng vai khách hàng của họ, nhưng các cách hay nhất là hỏi chính khách hàng cảm nhận thế nào về đối thủ.

Quản lý chặt chẽ

Chủ đầu tư phải dõi mắt theo dõi mọi việc và từ việc nhỏ (dọn dẹp cốc chén, kê đồ, phụ bếp,… cho đến việc lớn (vạch đường hướng kinh doanh, làm việc với đối tác, xây dựng chiến lược tiếp thị và bán hàng,..).

Sự thành công của quán phụ thuộc nhiều vào tài quản lý và điều hành của chủ đầu tư. Nếu các chủ đầu tư không có kinh nghiệm, tận tâm, sự nhiệt huyết thì con đường đi đến thành công của các quán cafe càng khó khăn hơn.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Chúng ta có nên hợp tác để cùng mở quán cafe

Về trang chủ.