Các cách làm phòng ấm khi mùa đông về

0
718

Hè sắp qua và chỉ còn một vài tháng nữa là mùa đông lại về. Thời tiết mùa đông rất lạnh và là thời gian dễ dễ khiến con người ta bi ốm, bị cảm nhất. Vì vậy, là một người phụ nữ chăm lo cho gia đình hãy tìm hiểu những biện pháp nho nhỏ để góp phần khắc phục thời tiết giá lạnh mùa đông nhé. Để căn phòng vào mùa đông được ấm áp và sạch sẽ hơn chúng tôi có nghiên cứu và tìm hiểu đưa ra cho các bạn các cách làm phòng ấm khi mù đông về

Tin tức thời trang:

Xu hướng thiết kế phòng ngủ 2017

1.Sử dụng máy sưởi

Sử dụng máy sưởi là một trong các cách làm phòng ấm khi mùa đông về hiệu quả và dễ làm nhất. Thông thường đây cũng là biện pháp được hiều người áp dụng trong thời điểm hiện tại. Những gia đình có người già và trẻ nhỏ có sức khỏe yếu không chịu được cái lạnh của mùa đông sẽ sử dụng máy sưởi để sưởi ấm cơ thể.

Cách làm phòng ấm

Ảnh 1: Các cách làm phòng ấm khi mùa đông về

Chúng ta có thể mua máy sưởi ở bất cứ cửa hàng đồ dùng gia đình nào với mức giá và chi phí ổn định. Việc sử dụng máy sưởi khiến cho không gian trong gia đình tăng lên từ 3-5 độ so với nhiệt độ ngoài trời.

2.Sử dụng thảm nền nhà

Biện pháp thứ 2 mà chúng ta có thể sử dụng là sử dụng thảm nền nhà. Mùa đông, nhiệt độ hạ thấp khiến nền nhà của chúng ta khá lạnh, việc dẫm chan trần trên nền nhà sẽ dễ bị nhiễm lạnh từ đất và cơ thể yếu ớt sẽ có khả năng bị ốm. Vì vậy, sử dụng thềm nền nhà sẽ giúp giảm thiểu khả năng nhiễm lạnh của các thành viên trong nhà.

Ảnh 2: Các cách làm phòng ấm khi mùa đông về

Chúng ta có thể lựa chọn những chiếc thảm có chất liệu nhung, nhiều lông tạo diện tích tiếp xúc với đôi chân sẽ làm giảm nhiệt độ của nền nhà và làm ấm cho bàn chân khi tiếp xúc với nền nhà.

3.Sử dụng sơn nhà hoặc thảm gam màu lạnh

Như đã biết, màu sắc cũng có tác dụng không nhỏ vào việc điều chỉnh nhiệt độ. Có nhiều khách hàng đến với chúng tôi đã nghĩ rằng gam màu nóng sẽ khiến họ cảm thấy ấm áp hơn vào mùa đông. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học vật lý, sử dụng những gam màu lạnh sẽ khiến chúng ta hấp thu nhiều ánh sáng mặt trời và giữ được nhiệt độ cao hơn.

Ảnh 3: Các cách làm phòng ấm khi mùa đông về

Chính vì vậy, sử dụng sơn nhà hoặc ốp thêm một lớp sàn gam màu lạnh không chỉ giúp chúng ta có thêm một lớp bảo vệ mà còn hấp thụ nhiệt độ, làm gia tăng nhiệt độ của căn nhà.

4.Thay chăn ga gối đệm theo mùa

Vào mùa đông, thời tiết lạnh hơn yêu cầu chúng ta cần sử dụng những chiếc đệm dày hơn, chăn to và ấm hơn để sưởi ấm cơ thể. Vì vậy, việc thay chăn ga gối đệm phù hợp với thời tiết từng mùa là vô cùng cần thiết.

Chúng ta có thể không sử dụng đệm vào mùa hè nhưng tuyệt nhiên phải sử dụng đệm và chăn lớn vào mùa đông để sưởi ấm cơ thể.

5.Sắp xếp lại đồ đạc

Ngược lại với mùa hè, mùa đông chúng ta luôn muốn không gian trử nên trật hẹp hơn tạo cảm giác ấm áp vì thế ngoài những biện pháp kể trên chúng ta còn có thể sử dụng cách sắp xếp lại đồ đạc để đẩy hướng gió sang một hướng khác, không thổi trực tiếp vào phòng ngủ để giấc ngủ được ấm và sâu hơn.

Tuy nhiên, đừng sắp xếp đồ đạc quá kín bởi vì thế sẽ khiến căn phòng bị thiếu ánh sáng và oxy không tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể xem thêm thông tin về các loại ga trải giường tại danh mục Thời trang . Ngoài những lĩnh vực khác có thể xem thêm các thông tin về thời trang tại: nganhtonghop.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here