Các bệnh phụ khoa của nam giới

0
864

Hiện nay, các phương tiện thông tin truyền thông rất phổ biến. Mọi người đều có thể dễ dàng tìm các thông tin. Các bệnh về sinh dục nam cũng thế. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết các bệnh về sinh dục nam thường gặp. Vì thế, hôm nay Phúc Nguyên Đường xin giới thiệu với bạn về vấn đề này.

Bệnh sinh dục nam là gì?

Bệnh sinh dục nam là các bệnh lý liên quan đến cơ quan sinh dục của nam giới như sùi mào gà, lậu, nấm, giang mai…. Đây chủ yếu là các bệnh lây lan qua đường sinh dục hoặc lây qua sinh hoạt hàng ngày không vệ sinh, khá nguy hiểm. Các bệnh này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống bình thường của người bệnh.

Việc có cái nhìn tổng quát các bệnh về sinh dục nam, cũng như các biểu hiện ban đầu sẽ giúp người bệnh nhanh chóng phát hiện ra mình đã mắc bệnh để đi khám sớm và điều trị sớm. Việc điều trị sớm sẽ giúp việc điều trị trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. ĐỒng thời,cũng cho mọi người cách phòng ngừa để bản thân không mắc phải các bệnh về sinh dục nam này.

Các bệnh về sinh dục nam thường găp?

Bệnh lậu

Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục hàng đầu trên thế giới, do vi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra.Bệnh lậu có thể lan truyền từ người này qua người khác thông qua đường miệng, bộ phận sinh dục hoặc hậu môn. Đối tượng dễ mắc bệnh này nhất đó là nam giới có quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ với gái mại dâm.Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như đời sống con người.

Đây là một bệnh nhiễm trùng khá phổ biến, thường gây ra các triệu chứng ở cơ quan sinh dục của người bệnh. Vi khuẩn lậu có đặc điểm phân chia rất nhanh chóng, cứ 15 phút lại phân chia một lần và tồn tại thành từng cặp một giống như hạt café gọi là song cầu khuẩn lậu.

Nam giới khi mắc bệnh lậu có những triệu chứng như: đái buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, tiểu ra mủ hoặc ra máu… Nam giới sẽ thấy tình trạng có mủ chảy ra từ đường tiểu, đi tiểu có dịch mủ tiết ra, bị đau quanh vùng chậu, thắt lưng và đầu dương vật, đau khi quan hệ….ếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến lậu mãn tính với các biến chứng thường gặp như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, có thể dẫn tới trạng vô sinh.

Vì thế, có các dấu hiệu trên, cần nhanh chóng đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà, là một trong các bệnh xã hội phổ biến hiện nay. Bệnh sùi mào gà thường xuất hiện tại cơ quan sinh dục . Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục không an toàn do virut HPV (Human papilloma virus) gây ra. Ở thời kỳ đầu, sùi mào gà đa phần không có biểu hiện rõ ràng, bệnh của bệnh rất nhanh và khó kiểm soát.

Sau khi bị nhiễm 2-9 tháng, bệnh nhân thường xuyên có các sùi nhỏ, mềm cao dần lên như nhú gai. Về sau, chúng phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà.

Ở đàn ông, vị trí sùi mào gà hay xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu. Nặng hơn sẽ dẫn đến tổn thương ở toàn bộ bộ phận sinh dục. Bệnh sùi mào gà có thể gây các hạch và đau đớn với người bệnh.

Bệnh nấm chlamydia

Nhiễm khuẩn Chlamydia là tình trạng bệnh do vi khuẩn chlamydia tracomatis gây ra, có thể ở cơ quan sinh dục hoặc ở hệ thống cơ quan khác.

Bệnh nấm chlamydia  lây truyền khi quan hệ tình dục bằng hậu môn hoặc bằng miệng với người bị nhiễm Chlamydia. Nam giới mắc bệnh này có biểu hiện có cảm giác nóng rát khi tiểu tiện; Đau và sưng ở một trong hai tinh hoàn…

Trên đây là 3 bệnh phổ biến trong số các bệnh về sinh dục nam mà bạn cần quan tâm.