Bí quyết để khởi nghiệp quán café thành công

0
1356

Khởi nghiệp sẽ là một bước đi quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Từ ý tưởng kinh doanh, bản kế hoạch chu đáo , vốn … tuy nhiên, tất cả các điều này vẫn chưa đủ để bạn khởi nghiệp hoàn hảo. Cùng Việt Long Bartender khám phá về 4 điều cần làm nhất trước khi phải thiết lập mục tiêu để khởi nghiệp kinh doanh quán cafe nhé !

Mở rộng mối quan hệ

Một trong các cách tốt nhất để học tập kinh nghiệm của những chủ quán cafe đi trước là hãy quen biết thật nhiều những người trong nghề. Không nhất thiết là phải một chủ quán cafe lớn, nhưng mà ít nhất thì cũng phải là một người “tự làm thuê cho chính mình”.

Hãy mở rộng các mối quan hệ với những người mà bạn cảm thấy phù hợp với tính cách, hoàn cảnh của bạn – điều này sẽ giúp bạn nghĩ rằng “họ làm được thì mình cũng phải làm được”. Bạn nên gặp thêm nhiều người như thế ở các lĩnh vực kinh doanh khác nhau như chủ nhà hàng và chủ quán phở… Có rất nhiều kiểu kinh doanh khác nhau và Việt Long Bartender khuyên bạn nên trải nghiệm càng nhiều càng tốt.

Nếu bạn không biết một nhà kinh doanh nào và bạn cũng có thể tham gia một số mạng xã hội, chú ý đến những vấn đề mà họ đang thảo luận. Mời một số người mà bạn sẽ thấy hứng thú đi uống café và học hỏi họ cách kinh doanh.

Là khách hàng của các quán café

Là một khách hàng lâu năm của quán thì bạn sẽ có thêm các kinh nghiệm cho mình. Bạn có thể chứng kiến và so sánh những thay đổi về đồ uống và các dịch vụ của quán café đó qua từng năm một cách rõ ràng và chi tiết nhất. Bạn sẽ biết mục tiêu của quán là gì và quán sẽ phát triển ra sao? Quán café đó đã làm được gì đáng nhớ, khác biệt…

Chọn hình mẫu quán cafe để học tập

Việt Long Bartender khuyên bạn nên lựa chọn một hình mẫu quán café mà bạn sẽ học theo. Bạn có thể không cần đi uống café thường xuyên tại các quán đó nhưng bạn có thể học được rất nhiều bằng cách quan sát quán và tìm hiểu thông tin về quán.

Bí quyết để khởi nghiệp quán café thành công
Bí quyết để khởi nghiệp quán café thành công

Hãy chọn một số quán café lớn hoặc là có thương hiệu lớn mà bạn thấy có hứng thú tìm hiểu. Nếu có thể, hãy tìm hiểu về người chủ của quán café đó bằng nhiều cách khác nhau

Có rất nhiều cách thức để kinh doanh thương mại khác nhau, nhưng phần lớn khi mọi người nghĩ đến chuyện kinh doanh thương mại, điều đầu tiên mà họ nghĩ đến sẽ là dịch vụ kinh doanh đồ uống, đặc biệt là kinh doanh quán cafe. Sự thành công và lớn mạnh của rất nhiều các chi nhánh lớn kinh doanh cafe đã giải thích đây là một điều rất hiển nhiên.

Khi định giá quyền kinh doanh quán cafe, thì bạn phải chú ý đến đặc trưng của việc kinh doanh thông qua triển vọng kinh doanh để xem xét liệu việc kinh doanh này có thích hợp đối với bạn không? Có một vài lợi ích lớn từ việc kinh doanh quán cafe nhưng cũng có các khó khăn thách thức mà bạn cần biết trước khi tiến hành việc kinh doanh này.

Nhu cầu sáp nhập

Khách hàng đã được đào tạo để cho tìm kiếm thị trường kinh doanh quán cafe, nó có thể thu được một món lợi lớn cho sự khởi đầu. Bạn cần phải chắc chắn là sản phẩm này đáp ứng được việc kinh doanh quán cafe, có “độ bền” trong thế giới thương mại hơn sẽ là một xu hướng tức thời hay những sản phẩm không quan trọng.

Sự dễ dàng về tài chính

Nguồn cung cấp truyền thống là các trang thiết bị và bất động sản thực sự rất cần để điều hành kinh doanh quán cafe một cách cẩn thận, việc điều hành này cũng có thể giải quyết được nguồn tài chính ban đầu. Những  nguồn vốn này cũng giống như việc tạo ra lợi nhuận khá cao từ các việc kinh doanhquán cafe.

Lịch trình dẫn tới thành công

Rất nhiều các hình thức kinh doanh quán cafe thành công chỉ hoạt động trong một thời gian ngắn vì thế thật đơn giản để quyết định và kiểm tra lại quá trình dẫn đến thành công của họ. Điều đó cũng có thể giúp bạn có được quyết định chính xác trước khi kinh doanh.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Các lý do tại sao mà quán cafe của bạn phải đóng cửa

Về lại trang chủ.