Bật mí cách lựa chọn màu sơn để hợp với người mệnh Thổ

0
487

Với các gia chủ có mệnh Thổ nên lựa chọn màu sơn hợp mệnh để có căn nhà đầm ấm và yên vui thân thiện. Ngoài ra màu sơn hợp mệnh gia chủ còn giúp trợ mệnh, tức là cả cuộc sống, công danh, sự nghiệp của người mệnh Thổ và những thành viên trong gia đình cũng từ đấy mà phất lên. Cùng với chúng tôi tìm hiểu cách lựa chọn màu sơn hợp mệnh Thổ một cách đúng đắn nhất nhé.

Màu sơn hợp mệnh Thổ và mối liên hệ với phong thủy ngôi nhà.

– Theo phong thủy tâm linh, người ta sẽ biết đến màu sắc là một trong các yếu tố có ảnh hưởng mật thiết đến vận mệnh con người. Lựa chọn các màu sắc theo phong thủy là cách để cải mệnh. Màu sắc hợp mệnh thì sẽ được áp dụng với hầu hết các vật dụng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của đối tượng từ màu sắc của trang phục, màu sắc phụ kiện, vật dụng cho đến màu xe và màu sơn …

– Ngôi nhà hợp phong thủy sẽ là một ngôi nhà hài hòa về các yếu tố phong thủy hợp mệnh và nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống gia đình trong chính ngôi nhà đó.

Để đảm bảo phong thủy người ta cần phải lựa chọn hướng hợp mệnh, nguồn sáng, thiết kế và một trong số các yếu tố quyết định đó chính là màu sơn hợp mệnh. Để làm nên một ngôi nhà với đầy đủ những yếu tố trợ mệnh cho gia chủ mệnh Thổ thì chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ các yếu tố này. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ giới hạn việc tìm hiểu về màu sơn hợp người mệnh Thổ.

Bật mí cách lựa chọn màu sơn để hợp với người mệnh Thổ
Bật mí cách lựa chọn màu sơn để hợp với người mệnh Thổ

Cách lựa chọn màu sơn hợp mệnh Thổ để trợ mệnh cho gia chủ.

– Các người mệnh Thổ sinh các năm sau: Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tỵ. Các bạn nên chú ý xem mình có thuộc đúng mệnh Thổ hay không để có thể lựa chọn màu sơn thật chính xác và phù hợp nhé.

– Có nhiều người quan niệm là lựa chọn màu cùng Hành sẽ an toàn nhất, nhưng mà đây là một quan niệm sai lầm, bởi lưỡng hành sẽ có sự tốt xấu theo mệnh, nên nếu như không tìm hiểu kỹ dễ gây đến sự xung đột. Tốt nhất là bạn nên tránh dùng màu cùng hành.

– Các màu sơn mà người mệnh Thổ thì nên lựa chọn để sơn nhà bao gồm các màu tương sinh, màu khắc chế bởi mệnh Thổ và các màu hòa hợp với mệnh. Các màu này sẽ giúp trợ mệnh cho người mệnh Thổ: màu vàng, màu đỏ, màu hồng, màu nâu đất, trắng bạc, màu tím nên là các tông màu chính.

Tuy nhiên là màu đỏ có năng lượng dồi dào nên được coi là màu có tính dương mạnh nhất, chính vì vậy bạn nên phối hợp với các màu tông nhẹ để giúp cho ngôi nhà có sự hài hòa như: hồng nhạt, cam, các màu tím và các sắc điều hòa âm dương nhẹ nhàng.

Đặc biệt là bạn cần lưu ý nên tránh các màu mệnh Mộc như xanh lục vì theo quan phong thủy, cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ đất, chính vì vậy các màu này sẽ khiến bạn bị hao tổn tài lộc. Ngoài ra có thể tránh nhẹ các như là màu đen và xanh nước biển, các màu này thuộc hành Thủy sẽ khắc chế hành Thổ nên không khuyên dùng.

– Với việc bạn sử dụng các màu hợp mệnh để làm màu sơn cho ngôi nhà của gia chủ mệnh Thổ và các bạn cũng nên lưu ý đến sự phối hợp màu sắc cùng việc kết hợp với nội thất để có được một sự hài hòa tổng thể cho ngôi nhà, tránh sử dụng một màu đặc biệt tông quá nổi khiến căn nhà mất đi sự hài hòa về màu sắc và ngũ hành âm dương.

Trên đây là toàn bộ các chia sẻ của chúng tôi về cách chọn màu sơn phù hợp với người mệnh Thổ. Hy vọng các bạn mệnh Thổ đã có thêm kiến thức và lựa chọn của mình để giúp ngôi nhà thân yêu trở nên đẹp đẽ và hợp phong thủy nhất. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

7 lưu ý quan trọng bảo đảm trong việc sơn nhà

Về trang chủ