Bạn hoàn toàn có thể tự sửa lỗi, kiểm tra tủ lạnh tại nhà

0
1367

Khi tủ lạnh nhà bạn gặp trục trặc điều đầu tiên bạn sẽ làm gì? Có nhiều người sẽ gọi cho trung tâm bảo hành, có nhiều người mê tìm kiếm mày mò nên nếu là những vấn đề nhỏ họ sẽ tự kiểm tra và khắc phục. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cách để bạn tự có thể kiểm tra tủ lạnh tại nhà với những lỗi nhỏ.

1.Một số vấn đề bất ổn ở tủ lạnh có thể xảy ra

Những dấu hiệu sau có thể chiếc tủ lạnh của bạn đang gặp phải.

+ Đèn vẫn sáng nhưng tủ lạnh không hoạt động.

Đèn sáng nhưng tủ không hoạt động
Đèn sáng nhưng tủ không hoạt động

+ Mô-tơ máy kêu to.

+ Tủ lạnh hoạt động khá nóng.

+ Gas không đủ để truyền nhiệt vào.

+ Khi tủ lạnh hoạt động dàn nóng rất nóng còn dàn lạnh bám đầy tuyết.

+ Tủ lạnh xả nhiều lần.

+ Tủ lạnh bình thường nhưng đèn không sáng.

Tham khảo thêm dịch vụ khác điện lạnh Đức Hưng:

2.Nguyên nhân của vấn đề và bạn cần kiểm tra tủ lạnh tại nhà thế nào?

Độ lạnh kém

Nguyên nhân là do thiếu gas, do đường ống dẫn bị tắc ẩm, bộ lọc bên trong bị bám bẩn, tủ trên chứa quá nhiều tuyết, hay do ron bị hư hỏng, thermic bị hư, …

Tủ lạnh thiếu gas

Nguyên nhân là do hệ thống gas bị rò rỉ ở cả dàn nóng và lạnh, hay do đường nối ống dẫn gặp vấn đề.

Bạn có thể nhìn thấy biểu hiện này và nhận biết được ngay khi thời gian làm lạnh rất lâu, dàn nóng chỉ hơi lạnh, đường ống dẫn và máy nén không mát, dàn lạnh bám tuyết ít, có thể thấy dòng hoạt động của tủ sẽ nhỏ hơn dòng định mức.

Tủ lạnh bị tắc ẩm

Tủ lạnh bị tắc ẩm phải làm sao
Tủ lạnh bị tắc ẩm phải làm sao

Nguyên nhân là do bên trong hệ thống lạnh còn chứa hơi nước, quá trình hút ẩm trên chân không không đều khiến hơi nước đọng lại lượng nhiều, khi đó hơi nước ngưng tụ và làm tắc các đường dẫn mao.

Bạn có thể kiểm tra tủ lạnh và thấy tủ kém lạnh, gió thổi ra được vài phút và sau đó có chiều hướng tăng lên, dàn nóng sẽ nóng một lúc đột ngột sau đó không nóng nữa, máy nén ngừng hoạt động và lớp đá trong ống mao sẽ tan ra.

Tắc bẩn bộ phin lọc

Nguyên nhân là do bên trong hệ thống làm lạnh bị bẩn, trong quá trình gia công hoạt động bị tắc nghẽn do bụi bẩn bám lâu ngày không được vệ sinh. Bạn có thể thấy ở phần phin lọc có sương đọng hoặc máy nén chạy liên tục không ngừng làm máy kém lạnh.

3.Kiểm tra tủ lạnh tại nhà và hướng khắc phục

Bạn có thể nhận thấy những lỗi đó trên tủ lạnh bằng việc quan sát và có thể khắc phục chúng bằng các cách thức sau:

+ Tủ kém lạnh hay thiếu gas bạn có thể khắc phục chúng bằng cách tìm ra những vị trí gas bị rò rỉ và khắc phục nó. Có thể dùng bọt xà phòng đắp vô những chỗ bị xì gas hoặc có thể kiểm tra bằng cách làm sạch dàn máy nén sau đó xem thử có vết dầu loang xuất hiện không.

+ Tủ lạnh bị tắc đường dẫn: là do lâu ngày ở đường dẫn hơi bị bụi bẩn khiến cho lượng nhiệt truyền vào lúc mạnh lúc yếu không đều, làm cho tủ lạnh của bạn hoạt động không ổn định rất dễ hư hỏng và tạo ra mùi hôi. Vậy nên bạn chỉ cần vệ sinh sạch đường ống dẫn là được.

Còn rất nhiều những lỗi khác mà bạn có thể tự kiểm tra tủ lạnh tại nhà của mình, nhưng chỉ với những vấn đề nhỏ bạn mới có thể giải quyết thôi, còn những vấn đề lớn bạn cần liên hệ ngay với những trung tâm, những chuyên viên chuyên sửa chữa tủ lạnh để kiểm tra cho bạn. Tự bạn không thể giải quyết những lỗi lớn về hệ thống đâu. Hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé.

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://nganhtonghop.com/