AURORA (AOA) LÀ GÌ? MỘT SỐ THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ AURORA

0
124

Aurora Chain (AOA) nắm giữ sứ mệnh là tạo ra một thế giới blockchain đầy màu sắc với các hợp đồng hoạt động nhanh, tạo điều kiện dễ dàng phát triển các ứng dụng trên blockchain. Vậy Aurora là gì? Cùng nhau tìm hiểu nhé.

AURORA (AOA) LÀ GÌ? MỘT SỐ THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ AURORA

AURORA (AOA) LÀ GÌ? MỘT SỐ THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ AURORA

1. Aurora (AOA) là gì?

Aurora (AOA) là một nền tảng blockchain cung cấp các hợp đồng thông minh (smart contract). Sử dụng cơ chế đồng thuận DPOS + BFT để xử lý các hợp đồng với tốc độ rất nhanh, giúp liên kết một số ngành công nghiệp với nhau. Như trong lĩnh vực game, Big Data, trí tuệ nhân tạo AI và IoT trở nên dễ dàng hơn. Nền tảng dự định cung cấp một hệ sinh thái blockchain sẽ thúc đẩy một cấu trúc TPS cao với độ bảo mật cao.

DPOS, là từ viết tắt của Delegated Proof-of-Stake. Bằng chứng ủy quyền cổ phần là 1 cơ chế đồng thuận mới được tạo ra để bảo đảm sự ổn định mạng lưới blokchain.

BFT là từ viết của Byzantine Fault Tolerance là các thuật toán chủ yếu được sử dụng để đạt được sự đồng thuận giữa một nhóm người có giới hạn. BFT thường có ý nghĩa khi tất cả bên trong quá trình thực hiện đều biết nhau. Điều này tạo ra sự tin tưởng cao hơn rất nhiều cơ chế khác.

Aurora đã sử dụng cả hai cơ chế đồng thuận DPOS và BFT để hình thành một mạng lưới mạnh mẽ và hiệu quả ngang hàng và hỗ trợ đa tài sản. Các giao thức đồng thuận này tránh được tất cả các nguy cơ bị rình rập diễn ra trên blockchain thông thường. Các yêu cầu giao dịch đến được tạo điều kiện bằng các ứng dụng tạo vùng chờ xử lý thông minh hơn. Điều này giúp tăng tốc độ giao dịch trên blockchain của Aurora.

2. Lộ trình phát triển của Aurora

 • 12/1/2018: Bắt đầu phát triển chuỗi Aurora. ‘Aurora’ có nghĩa là liên kết vô hạn.
 • 3/2018: 2018: Aurora được ra mắt, đồng bộ hóa nền tảng trực tuyến cho các hợp đồng thông minh.
 • 5/2018: Nâng cấp dịch vụ cách ly ứng dụng thông minh và mạng lưới, cải thiện hơn nữa về tốc độ an toàn và vận hành.
 • 12/2018: Sự trưởng thành của các dịch vụ song song đa chuỗi, công nghệ cluster grouping và công nghệ nâng cấp blockchain. Được hoàn thiện trong khi thực hiện hơn 100 ứng dụng và các dự án hợp tác blockchain.
 • Từ năm 2019 trở đi: nâng cấp chống lại các cuộc tấn công lượng tử sẽ được thực hiện. Một thế giới Blockchain tươi sáng và đầy màu sắc sẽ trở thành sự thật!

3. Các tính năng của AOA

Dưới đây là những các tính năng chính mà đồng coin Aurora (AOA)

 • Kết hợp cơ chế đồng thuận DPOS + BTF: Sự kết hợp giữa 2 cơ chế đồng thuận này sẽ tạo điều kiện cho tốc độ xử lý giao dịch cao và tỷ lệ giao dịch cao trên mỗi giây cho người dùng nền tảng.
 • Giao thức Mạng ngang hàng P2P: Giao thức mạng ngang hàng P2P dưới các nút khác nhau. Cho phép khách hàng có kết nối trực tiếp để truyền thông người dùng nhanh hơn và an toàn hơn.
 • Ứng dụng cách ly thông minh: Giao dịch được xác minh sẽ được xử lý trong vùng đang chờ xử lý. Từ đó phân biệt và giám sát từng hợp đồng. Để đảm bảo rằng các ứng dụng sẽ không ảnh hưởng lẫn nhau.
 • Blockchain có thể nâng cấp: Aurora là 1 nền tảng Blockchain có thể mở rộng cho các khách hàng tìm cách thay thế các phiên bản cũ.
 • Phân nhóm: 1 số nút có thể tạo thành một nhóm cụm một cách tự nhiên. Với các nhóm tham gia xác minh giao dịch và lưu trữ. Thì chi phí lưu trữ của người dùng sẽ giảm xuống.
 • Hỗ trợ đa tài sản: Quá trình khởi động mã hóa các loại tài sản được đơn giản hóa. Tốc độ xử lý và khả năng mở rộng với cấp tương tự như tài sản kỹ thuật số có sẵn.
 • Hoạt động song song đa chuỗi : Không giống như các cấu trúc chuỗi đơn. Cấu trúc đa chuỗi của Aurora cho phép xử lý giao dịch ở mức hiệu quả cao, và tăng TPS đến không giới hạn.

4. Những vấn đề mà Aurora muốn giải quyết.

Nền tảng Aurora hy vọng có thể giải quyết được các vấn đề sau:

 • Kết hợp giữa công nghệ blockchain vào các ngành công nghiệp như chơi game, tài chính, Big Data, IoT và AI.
 • Phát triển các hợp đồng thông minh hoàn hảo hơn cho các ứng dụng.
 • Tăng tốc độ giao dịch.
 • Giải quyết những khó khăn blockchain.
 • Tạo thuận lợi cho việc sử dụng ngay lập tức blockchain do hiệu quả và tính thực tiễn được cải thiện.

5. Tỷ giá và mua bán trao đổi Aurora

5.1. Tỷ giá của Aurora

Tỷ giá của Aurora

Tỷ giá của Aurora

Hiện tại, theo thời gian mình viết bài thì giá 1 AOA = $0,012203 USD. Với giá này thì vốn hóa thị trường đang nằm ở mức $79.838.894 USD và có tổng cung là 10.000.000.000 AOA. Mọi tiền ảo đều có sự thay dổi tỷ giá theo thời gian. Nên các bạn nhớ thường xuyên cập nhật lại gái cho đúng thời điểm nhé.

Tỷ giá của Aurora

Tỷ giá của Aurora

5.2. Mua bán và trao đổi AOA

Theo tìm hiểu, thì hiện tại đang có 6 sàn giao dịch hỗ trợ cho đồng này. Các bạn nên xem xét và nên lựa chọn sàn giao dịch phù hợp nhé.

Mua bán và trao đổi AOA

Mua bán và trao đổi AOA

Trên đây là một số thông tin Tienkythuatso đã tổng hợp. Mong sẽ giúp được một phần nào đó cho bạn.