AUGUR (REP) LÀ GÌ? THÔNG TIN VỀ ĐỒNG TIỀN ẢO AUGUR

0
259

Dự án Augur (REP) chính thức bắt đầu vào cuối năm 2014, được biết đến là một trong những giải pháp ban đầu được xây dựng xung quanh công nghệ nền tảng dựa trên Ethereum. Người dẫn đầu trong việc xây dựng và phát triển dự án là Joey Krug Jack Peterson. Cả hai đều có nhiều kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực công nghệ blockchain và Bitcoin. Bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu Augur (REP) là gì? Mời bạn cùng theo dõi!

Augur (REP) là gì?Augur (REP) là gì?

1. Augur (REP) là gì?

Augur (REP) được biết đến là một nền tảng có thể dự đoán thị trường phân cấp mã nguồn mở được xây dựng dựa trên nền tảng Ethereum (ETH). Là một Blockchain công nghệ cho phép thực hiện các hợp đồng thông minh. Dự án Augur được phát triển bởi Ron Bernstein, đây cũng là người đồng sáng lập của Intrade, Vitalik Buterin và Thiel Foundation. Hiện tại, đồng tiền ảo Augur đang được giới đầu tư đặc biệt quan tâm khi giá trị của nó ngày một tăng cao và được xem là có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Đồng tiền ảo Augur có thể được sử dụng như một hệ thống dự đoán phân cấp. Ngoài ra, đồng tiền này cho phép các hợp đồng thông minh đưa ra những câu hỏi và đồng thời tự mình khám phá thế giới loài người mà không cần thông qua bất cứ cá nhân, tổ chức hay bất kì một trí tuệ nhân tạo nào.

2. Lịch sử phát triển của Augur (REP)

Tiền ảo Augur (REP) chính thức được phát triển vào mùa thu năm 2014 và phiên bản alpha ra đời vào tháng 6/2015. Và chỉ 2 tháng sau đó thì chiến dịch gây quỹ của Augur đã huy động mạnh mẽ  được 5,2 triệu USD giá trị Cryptocurrency. Mục đích chính cho hoạt động này là hỗ trợ phát triển trong tương lai. Và tháng 3 năm sau, tức là năm 2016 thì phiên bản beta chính thức được phát hành và dự tính trong năm 2017 phiên bản chính thức sẽ khởi chạy.

Đồng Augur đang tận dụng được tối đa sức mạnh mà công nghệ Blockchain cung cấp. Có thể khai thác được “Trí tuệ tập thể” hay nói cách khác là trí thông minh của quần chúng để dự đoán một cách chính xác các sự kiện diễn ra trong tương lai. Đặc biệt với Augur, bất kỳ ai và bất kì nơi đâu trên thế giới cũng có thể tạo được một chủ đề theo phong cách riêng mình.

3. Augur (REP) hoạt động như thế nào?

Điểm nổi bật ở đây, người tham gia không cần phải có bất kì cổ phần nào trước khi sự kiện diễn ra, những cổ phần này có thể mua bán một cách tự do dưới hình thức trao đổi Augur cho đến khi bắt đầu sự kiện. Sau khi sự kiện chính thức kết thúc người tham gia có trách nhiệm báo cáo toàn bộ kết quả sử dụng token Augur (REP) cho nhau biết mà không cần một tổ chức trung ương nào can thiệp.

Đồng tiền Augur ngoài ra, còn phát triển một tính năng hữu ích bằng cách sử dụng “Trí tuệ tập thể”. Tương lai sẽ trở thành một cụ tìm kiếm hữu ích. Chẳng hạn khi có một câu hỏi được đề cập đến nhiều lần thì hệ thống của Augur sẽ luôn trả lời chính xác hơn.

3.1. Tạo thị trường:

Nhìn chung, để tạo ra một thị trường riêng biệt, bạn cần đặt ra chi phí của nhà sản xuất với phí thủ công từ 1,0% đến 12,5% lượng Ethereum. Phí nhà sản xuất này không được phép vượt quá một nửa phí thủ công. Cho đến khi thị trường đóng cửa, người tạo ra thị trường sẽ được nhận các mức thù lao tương ứng.

Những người tạo thị trường sẽ đặt phí cho người sáng tạo. Phần thưởng của các nhà giao dịch nắm giữ sẽ trở thành phí chính thức cho các vị trí chiến thắng và trao cho người tạo thị trường.  Ngoài ra, người tạo ra thị trường cần giữ mức phí thanh toán thấp nhất nhằm khuyến khích đấu thầu nhưng đủ để trang trải chi phí Ethereum ban đầu bạn đã bỏ ra để tạo ra thị trường.

3.2. Chia sẻ các sự kiện trading:

Ngoài việc tạo ra thị trường, bạn có thể mua và giao dịch cổ phiếu đại diện cho tỷ lệ cược sự kiện trong một thị trường nào đó sẽ xảy ra. Cổ phiếu có giá trị từ 0 đến 1 ETH.

4. Augur (REP) được dùng để làm gì?

REP được dùng để thanh toán phí tạo thị trường dự đoán và để tham gia dự đoán thị trường người dùng phải đặt cược bằng REP.

5. Đào Augur (REP) như thế nào?

REP không thể đào hay staking được. Có thể đào chỉ có thể kiếm (earned) khi người dùng báo cáo chính xác kết quả của sự kiện. Nếu báo cáo sai, người dùng sẽ bị trừ REP trong tài khoản của họ.

6. Sàn giao dịch Augur (REP) ở đâu uy tín

Tỷ giá hiện tại của đồng REP

Tỷ giá hiện tại của đồng REP

Cập nhật tý giá REP coin tại đây.

Với tổng khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ đạt hơn 10 triệu đô. Điều này thể hiện khả năng thanh khoản của REP đang khá tốt và ổn định ở thời điểm hiện tại. Trong đó, REP đang được giao dịch mua bán sôi nổi nhất tại sàn Binance.

Các sàn giao dịch của REP

Các sàn giao dịch của REP

Hy vọng từ những thông tin đã được cung cấp ở trong bài viết, bạn đọc có thể tự mình nhận ra cơ hội cũng như rủi ro trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào đồng REP.