Amazon A9 Search Engine, Thuật toán công cụ tìm kiếm Amazon

7
2308

Amazon A9 Search Engine là thuật toán công cụ tìm kiếm của Amazon hiểu về A9 sẽ giúp bạn tối ưu hóa cho các trang bán hàng bằng Amazon

Cuộc chơi này ngày càng khốc liệt 🙂 đêm khuya ôn thi có bài hay giới thiệu các anh em,giúp anh em $ về nhiều :3

Có thể bạn cần tìm hiểu thêm về Cách phòng chống Hijacker

                                                     Cách nhập hàng từ Trung Quốc 

Amazon A9 Search Engine, Thuật toán công cụ tìm kiếm Amazon

Thuật toán công cụ tìm kiếm của Amazon có một cái tên, và nó được gọi là A9. Bắt đầu vào năm 2003 như một công ty con của Amazon, A9 chịu trách nhiệm duy nhất về việc tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách đặt các sản phẩm phù hợp trước mặt đúng khách hàng.

Giống như Google, A9 tìm kiếm các trang phù hợp sử dụng dữ liệu trên trang và dữ liệu trang ngoài cụ thể để xây dựng các SERPs của riêng họ.

Tuy nhiên, có sự khác biệt lớn giữa thuật toán của Google và A9 của Amazon. Không giống như Google, định nghĩa thành công của Amazon không phải là gửi lưu lượng truy cập đến các trang web khác, nhưng để tìm sản phẩm sẽ cung cấp chuyển đổi doanh thu tốt nhất. Đó là sự khác biệt cơ bản giữa hai công cụ tìm kiếm mà bạn không thể áp dụng cùng một chiến thuật mà chúng tôi đã sử dụng để tối ưu hóa cho Google, Yahoo hoặc thậm chí Bing.

Vì vậy, để giúp bạn hiểu thêm về A9 và tối ưu hóa cho các trang bán hàng bằng amazon, chúng tôi sẽ thảo luận về 5 biến chính mà A9 sử dụng khi tạo bảng xếp hạng.

Bán hàng ngay lập tức (Darn it!)

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng A9 không quan tâm đến tổng số doanh thu cho một sản phẩm cụ thể trong một khoảng thời gian dài; Chỉ có bao nhiêu lần bán hàng gần đây

Do đó, một sản phẩm có thể chiếm đoạt một sản phẩm khác bằng cách có một lượng lớn doanh thu trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, để duy trì vị trí đó, sản phẩm đó cần liên tục và liên tục thực hiện việc bán hàng.

Quy tắc thuật toán này rất hữu ích trong những ngày nghỉ khi mọi người có nhiều khả năng mua kẹo theo chủ đề Halloween vào tháng 10, nhưng sẽ muốn kẹo theo chủ đề Valentine vào tháng hai.

Bây giờ, có vẻ như là một trật tự cao và một cái gì đó chúng tôi tối ưu hóa không thể ảnh hưởng quá nhiều; Tuy nhiên, có những yếu tố khác có thể giúp các sản phẩm của chúng tôi đạt đến đỉnh cao mà chúng tôi có thể tối ưu hoá

Nhận xét đã được xác minh

Số lượng đánh giá đã được xác minh và đánh giá tổng thể của họ là một trong những biến mạnh nhất trong xếp hạng trang của Amazon. Bài đánh giá được xác minh là một bài đánh giá trong đó ai đó không chỉ mua sản phẩm thông qua Amazon, mà còn sử dụng cùng một tài khoản amazon để lại đánh giá. Một đánh giá chưa được kiểm tra là nơi Amazon không có hồ sơ về người đó mua nó, nhưng họ vẫn để lại một đánh giá. Tôi chắc chắn bạn biết đó là một trong những mạnh mẽ hơn với Amazon.

Trong mắt của Amazon, một đánh giá đã được kiểm chứng là đánh giá trung thực và độc lập và là một dấu hiệu tốt cho dù khách hàng có thích một sản phẩm cụ thể hay không.

Nếu công cụ tìm kiếm của Amazon tiếp tục đặt một sản phẩm đặc biệt cao trong các SERPs dựa trên số lượng bán hàng chỉ, nhưng khách hàng không để lại nhận xét hoặc bỏ ý kiến tiêu cực, Amazon sẽ đáp ứng bằng cách hạ xếp hạng của sản phẩm đó và mang lại thứ gì đó khác. Mặc dù doanh số bán hàng rất quan trọng, Amazon cũng quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng.

CTR so với CTS

Giống như Google, có Tỷ lệ Nhấp chuột (CTR) cao là dấu hiệu cho thấy ai đó tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Nếu một sản phẩm đứng ở vị trí số 1 ở Amazon, nhưng sản phẩm dưới nó có CTR cao hơn cho một cụm từ tìm kiếm cụ thể, thì rõ ràng là số người tin rằng họ đang tìm kiếm # 2 thay vì số 1.

Tuy nhiên, A9 đi xa hơn một chút; Nó không chỉ dựa vào tỷ lệ nhấp chuột thông qua, mà còn tính tổng số nhấp chuột để bán hàng (CTS). Sử dụng ví dụ trên, ngay cả khi sản phẩm số 1 có CTR thấp hơn, nếu nó có CTS cao hơn, thì nó sẽ tiếp tục vượt trội hơn sản phẩm # 2 trong bảng xếp hạng.

Nội dung trang bán hàng

Amazon A9 Search Algorithm
Amazon A9 Search Algorithm

Cho đến ngày nay, mọi công cụ tìm kiếm đều cần các từ để tìm ra nội dung của một trang. Amazon không có gì khác biệt và hầu hết các chiến thuật SEO tương tự áp dụng cho Amazon, bao gồm tiêu đề, tỷ lệ văn bản, mật độ từ khoá, v.v …

Tuy nhiên, chúng tôi các nhà quảng cáo sản phẩm không có quyền kiểm soát nhiều trên trang sản phẩm như chúng tôi viết trên blog của chúng tôi. Do đó, nơi bạn có thể đặt nội dung và cách bạn cấu trúc nó cho Amazon thậm chí còn quan trọng hơn đối với Google.

Đối với một trang Amazon, ông có bảy lĩnh vực trong đó chúng tôi có thể đặt từ khoá của chúng tôi bao gồm:

Tiêu đề trang

Phụ đề

Mô tả Sản phẩm

Xem xét biên tập

Tên tệp hình ảnh sản phẩm

Tên tác giả, biên tập viên, vv (chỉ xuất bản … Ngoài ra, không khuyên bạn nhồi nhét từ khóa ở đây)

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các từ khóa ‘đặc biệt’ của Amazon

Các từ khóa ‘Đặc biệt’ của Amazon

Khi bạn tải sản phẩm lên, Amazon sẽ hỏi bạn 7 từ khóa. Đây không phải là những gì bạn nghĩ họ là.
Amazon-từ khóa

Những từ khóa này chỉ có trong nội bộ Amazon. Chúng không phải là các thẻ meta, và chúng cũng sẽ không hiển thị trong một trang của HTML – nghĩa là Google / Yahoo / Bing không thể nhìn thấy chúng. Tuy nhiên, chúng có thể trở nên quan trọng trong việc giúp bạn chọn một loại cụ thể để đặt sản phẩm của bạn.

Vì một số lý do kỳ lạ, khi bạn tải sản phẩm lên Amazon, chúng chỉ cung cấp một số lượng nhất định các loại để bao gồm sản phẩm của bạn. Do đó, nếu bạn tìm thấy một danh mục mà bạn muốn sản phẩm của bạn là một phần của nó, nhưng nó không được cung cấp ban đầu khi bạn tải nó lên, bạn cần phải làm như sau:

Tìm hai danh mục liên quan ban đầu được cung cấp và chọn những người trong thời gian này

Sau đó lấy tên của danh mục mà bạn muốn được liệt kê dưới và sử dụng nó như là một trong những Từ khóa Amazon của bạn

Nếu sau một hoặc hai tuần, hoặc Bạn chỉ muốn tăng tốc quá trình, liên hệ với Amazon và thông báo cho họ rằng bạn muốn được đưa vào danh mục đó

Đẹp đơn giản phải không? Nhưng đừng bỏ qua bước này. Chọn loại phù hợp có thể mở sản phẩm của bạn đến một thị trường hoàn toàn mới và giúp bạn có được thẻ “Người bán hay nhất”.

Phần kết luận

Như bạn thấy, Amazon là một trong những công cụ tìm kiếm quan trọng để xếp hạng. Đơn giản chỉ cần đặt, xếp hạng cao hơn trong một từ khóa SERP trên Amazon tương đương với doanh số bán hàng nhiều hơn, không chỉ là nhấp chuột.

May mắn thay, nhiều người trong ngành kinh doanh của Amazon không biết về A9 và không thực sự nắm bắt các khái niệm giúp duy trì sản phẩm lên hàng đầu. Đôi khi tôi so sánh Amazon SEO với những gì Google SEO giống như cách đây bảy năm mà không có bất kỳ cập nhật nào của Animal … có nghĩa là nó đơn giản hơn nhiều so với những gì chúng ta đang sử dụng ngay bây giờ. Vì vậy, kiểm tra nó ra.

Nếu bạn có bất kỳ sản phẩm nào được liệt kê trên Amazon, hãy thử một số chỉnh sửa đơn giản. Hãy nhớ rằng: Amazon cũng là một công cụ tìm kiếm!

Nguồn : Group Amazon Việt Nam – Tác giả Nguyễn Văn Quyết

Hãy Comment nếu có bất kỳ thắc mắc gì về Thuật toán A9 Amazon để được giải đáp trực tiếp từ Ad!!!

(Series bài viết hướng dẫn kiếm tiền trên Amazon Tại chuyên mục  Giáo Dục

Để trở về trang chủ mời quý khách Click Tại Đây)