8 thói quen không tốt của hầu hết các chị em khi sử dụng máy giặt

0
1111

Trong cuộc sống hiện đại thời này thì chiếc máy giặt là một dụng cụ tất yếu đối với các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng máy đúng cách. Hầu như tất cả các chị em phụ nữ khi sử dụng máy giặt hay mắc phải 8 thói quen không tốt dưới đây.

Khi sử dụng máy giặt các chị em thường gom nhiều đồ lại mới giặt

Thông thường thì các chị em phụ nữ hay có thói quen gom nhiều đồ lại và để đồ đầy thùng tới nắp máy mới giặt, khi để đồ nhiều như vậy sẽ khiến cho máy làm việc quá tải và máy sẽ nhanh bị hỏng.

Khi sử dụng máy giặt không nên giặt quá nhiều đồ
Khi sử dụng máy giặt không nên giặt quá nhiều đồ

Lắp đặt máy giặt không đúng vị trí

Một trong những sai lầm lớn nhất của người dùng khi sử dụng chiếc máy giặt là vì tiết kiệm diện tích không gian nhà ở mà họ thường lắp đặt máy ở trong nhà tắm hay ngoài sân. Với không gian ở trong nhà tắm hoặc ngoài sân thường có độ ẩm lớn như thế sẽ làm ảnh hưởng đến các thiết bị trong máy sẽ làm cho máy nhanh bị hỏng.

Thói quen bỏ đồ trong túi quên không lấy ra khi sử dụng máy giặt

Quên không kiểm tra đồ trong túi khi sử dụng chiếc máy giặt
Quên không kiểm tra đồ trong túi khi sử dụng chiếc máy giặt

Thông thường thì mọi người hay để quên đồ trong túi quần áo và đem đi giặt đồ luôn mà quên không kiểm tra. Đây là một thói quen không tốt, vì có những khi bạn để quên những đồ dùng sắc nhọn trong quần áo khi giặt sẽ làm ảnh hưởng đến thiết bị máy làm đình trệ máy, hay máy phải làm việc với một công suất lớn sẽ khiến cho máy nhanh bị hư hỏng.

Quên không đậy nắp, rút phích cắm sau khi sử dụng máy giặt xong

Khi máy giặt đang làm việc không nên tự ý mở máy như vậy sẽ khiến máy bị ngưng trệ đột ngột sẽ khiến cho các thiết bị trong máy nhanh bị hỏng. Mặt khác, việc quên không rút phích cắm sau khi giặt đồ xong cũng làm ảnh hưởng đến máy rất nhiều.

Có nhiều trường hợp, máy đặt trong vị trí ẩm ướt mà quên không rút phích cắm sẽ gây ra rò rỉ điện làm nguy hiểm đến người dùng. Đây cũng là một thói quen không tốt khi sử dụng máy, nhiều người biết việc này không tốt nhưng cũng không khắc phục.

Không đặt đúng chế độ giặt khi sử dụng máy giặt

Đặt không đúng chế độ giặt đồ
Đặt không đúng chế độ giặt đồ

Nếu khi giặt đồ bạn không bật đúng chế độ sẽ khiến cho đồ đặc của bạn sau khi giặt xong sẽ không được sạch sẽ mà như vậy sẽ khiến cho máy nhà bạn không làm việc đúng quy trình sẽ nhanh bị hỏng hóc.

Không dùng đúng loại bột giặt chuyên sử dụng cho máy giặt

Nhiều người vì có suy nghĩ sử dụng bột giặt loại nào cũng có thể giặt được đồ mà họ không hề biết rằng việc giặt sai bột giặt hay là sử dụng sai nước xả không chuyên dùng cho máy giặt không những làm cho đồ của bị cũ, nhàu hơn mà còn ảnh hưởng đến máy sẽ nhanh bị hỏng hơn.

Không phân loại quần áo trước khi sử dụng máy giặt

Trước khi giặt đồ các chị em quên không phân loại quần áo, như vậy sẽ khiến việc giặt đồ trở nên khó khăn hơn và hơn thế những bộ quần áo trắng sẽ bị đổ màu do giặt chung với những bộ quần áo màu.

Không chọn đúng mực nước, thời gian khi sử dụng chiếc máy giặt

Khi giặt đồ phải chọn mực nước cũng như thời gian gian giặt đồ cho phù hợp với từng loại quần áo, hay số lượng quần áo mà bạn phải giặt. Bạn cần đọc kỹ cách hướng dẫn sử dụng máy khi mới dùng máy giặt như vậy sẽ giúp bạn chọn đúng chế độ giặt đồ thích hợp với từng loại quần áo.

Như vậy, để tránh máy không bị hỏng thì các chị em nên để ý tới những thói quen không tốt của mình và khắc phục nó khi sử dụng máy giặt để giặt đồ mỗi ngày nhé.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://nganhtonghop.com/